Quyên góp tiền ủng hộ trung tâm chống dịch sau khi về từ Hàn

05/03/2020, 21:30 GMT+07:00

Tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn ra ở một số nước trên thế giới. Sau Vũ Hán thì thành phố Daegu (Hàn Quốc) là nơi mà Virus Corona đổ bộ trong thời gian gần đây. 

Chỉ bùng phát ở Hàn Quốc chưa được bao lâu, thế nhưng Covid-19 đã gây ra không ít thiệt hại cho mọi người đang sinh sống trên đất nước này. Và hiện nay, Việt Nam có khá nhiều lao động đang sinh sống và làm việc tại xứ sở Kim Chi.

 
Tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có những chuyển biến thất thường ở Hàn Quốc. (Ảnh: SCMP)
Tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có những chuyển biến thất thường ở Hàn Quốc. (Ảnh: SCMP)

Quay trở về Việt Nam để phòng chống dịch Covid-19

Theo như thống kê từ Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc, trong thời điểm hiện tại có khoảng 4 nghìn lao động Việt Nam đang ở 2 vùng dịch lớn đó chính là tỉnh Gyeongbuk (hơn 3 nghìn người) và thành phố Daegu (hơn 1 nghìn người). Đứng trước tình hình Virus Corona có những chuyển biến thất thường như hiện nay, chính phủ Việt Nam đã đưa ra thông tin đón những công dân này về nước, tiến hành cách ly và điều trị nếu phát hiện ra dịch bệnh. 

 
Đại diện cho 158 lao động vừa trở về từ Hàn Quốc, được cách ly ở Trung đoàn 59 Xuân Mai, Hà Nội. (Ảnh: Facebook T.K.B.)
Đại diện cho 158 lao động vừa trở về từ Hàn Quốc, được cách ly ở Trung đoàn 59 Xuân Mai, Hà Nội. (Ảnh: Facebook T.K.B.)

Cách đây không lâu, trên chuyến bay VJ 981 từ Hàn Quốc về, có chở 158 công dân Việt trở về nước trong khi dịch đang bùng phát ở xứ sở Kim Chi. Được biết tập thể này sau khi hạ cánh an toàn ở Việt Nam đã được đưa đến Trung đoàn 59 Xuân Mai, Hà Nội để tiến hành cách ly theo đúng như quy định của Bộ Y tế. 

 
Mọi người trao số tiền nhỏ nhoi vừa quyên góp được. (Ảnh: Facebook T.K.B.)
Mọi người trao số tiền nhỏ nhoi vừa quyên góp được. (Ảnh: Facebook T.K.B.)

>>> Xem thêm: Hàn Quốc có thêm 256 ca nhiễm Covid-19, tổng số vượt mức 2000 người

Câu chuyện ấm lòng giữa lúc dịch Covid-19 đang diễn ra

Khi được đưa đến Trung đoàn 59 Xuân Mai, Hà Nội, 158 công dân vừa trở về từ Hàn Quốc để bày tỏ lòng biết ơn và cũng muốn giúp đỡ những chiến sĩ ở nơi đây có thêm chi phí để trang trải, tập thể này đã quyên góp một số tiền nho nhỏ. "Của ít lòng nhiều" là vậy, số tiền mà 158 người này quyên góp vỏn vẹn 385 nghìn Won (hơn 5 triệu đồng), thế nhưng đây là tất cả tấm lòng, tình người, nhân nghĩa trong lúc hoạn nạn.

 
Số tiền được 158 lao động này ghi chép lại trong một quyển vở nhỏ. (Ảnh: Facebook T.K.B.)
Số tiền được 158 lao động này ghi chép lại trong một quyển vở nhỏ. (Ảnh: Facebook T.K.B.)

Số tiền hơn 5 triệu đồng này là tất cả tấm lòng của 158 công dân đến từ các tỉnh thành khác nhau ở Việt Nam. Không cần biết có thân quen hay ruột thịt gì nhưng trong lúc khó khăn như vậy, tình người vẫn trỗi dậy. Họ chỉ muốn đóng góp một chút tiền nho nhỏ để có thể ủng hộ những người chiến sĩ đang ngày đêm cật lực lo toan cho mỗi người từng bữa ăn, giấc ngủ trong chuỗi ngày cách ly khi vừa ở vùng dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở về. 

 
Mọi người tập trung và trao số tiền hơn 5 triệu đồng ủng hộ các chiến sĩ ở Trung đoàn 59 Xuân Mai, Hà Nội. (Ảnh: Facebook T.K.B.)
Mọi người tập trung và trao số tiền hơn 5 triệu đồng ủng hộ các chiến sĩ ở Trung đoàn 59 Xuân Mai, Hà Nội. (Ảnh: Facebook T.K.B.)

>>> Xem thêm: Việt Nam chế tạo thành công bộ Kit phát hiện SARS-CoV-2 đạt chuẩn WHO

Ai cũng xúc động trước hành động đầy tình nghĩa của 158 người đang được cách ly

Những hình ảnh kèm theo quyển vở nhỏ ghi thông tin đầy đủ của người quyên góp cùng người thu tiền sau khi được chia sẻ trên các diễn đàn thuộc MXH, đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm từ CĐM. Không chỉ vậy, nhiều người còn dành tặng "cơn mưa lời khen" cho 158 công dân vừa trở về từ Hàn Quốc này. 

 
Một số bình luận từ CĐM. (Ảnh chụp màn hình)
Một số bình luận từ CĐM. (Ảnh chụp màn hình)

"Giữa lúc khó khăn đang bủa vây như vậy, thế nhưng tình người vẫn trỗi dậy, thật đáng khâm phục."

"Cảm động quá các bạn ơi."

"Mong rằng hết thời hạn cách ly, không một ai dương tính với Virus Corona."

"Tinh thần tương thân tương ái của những con người Việt Nam."

>>> Xem thêm: Người đàn ông mắc Covid-19 vẫn trốn cách ly xếp hàng mua khẩu trang

Với tinh thần tương thân tương ái, đoàn kết, luôn sẵn sàng hỗ trợ và giúp đỡ lẫn nhau trong những lúc khó khăn như hiện nay, những con người sinh ra tại dải đất hình chữ S này xứng đáng nhận được sự ngưỡng mộ từ bạn bè ở khắp nơi trên thế giới. Mong rằng 158 lao động hiện đang được cách ly ở Trung đoàn 59 Xuân Mai, Hà Nội sẽ bình an và sức khỏe không bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. 

Cùng cập nhật những thông tin mới nhất trên YAN nhé!

Cuộc sống trong khu vực cách ly ở Việt Nam trong thời điểm dịch Covid-19 hoành hành

Theo như thông tin từ Bộ Y tế, việc đưa người lao động, du học sinh Việt Nam từ Hàn Quốc trở về trong những ngày dịch bệnh Covid-19 đang hoành hành là điều đáng được lưu ý. 

Trên chuyến bay về Việt Nam, những hành khách này sẽ được phát một bộ đồ bảo hộ và điền vào tờ khai y tế bao gồm những thông tin cá nhân, quốc gia và những vùng lãnh thổ đã đi qua, địa điểm khởi hành.

Sau khi đặt chân đến Việt Nam, những công dân này sẽ được đưa đến các khu cách ly ở trong vòng 2 tuần để theo dõi tình trạng sức khỏe. 

Ở khu cách ly, những người này được các chiến sĩ, đội ngũ nhân viên y tế tiến hành đo thân nhiệt mỗi ngày, ăn uống đúng giờ. 

Mặc dù trong tình trạng cách ly, thế nhưng mọi người vẫn khá thoải mái và sinh hoạt vui vẻ. Khu vực cách ly vẫn có wifi, điện, nước, kem đánh răng, khăn giấy,... đầy đủ mọi vật dụng cá nhân mà mỗi người cần có.