Quy tắc ngầm trong C-biz: thứ khiến bao bóng hồng bước vào bể khổ

08/05/2020, 16:35 GMT+07:00

Đằng sau ánh hào quang của giới giải trí chính là bóng tối, nhất là trong làng giải trí Hoa ngữ khổng lồ. Và bóng tối khủng khiếp nhất phải kể đến chính là những luật bất thành văn, hay còn gọi là quy tắc ngầm đáng lên án của giới giải trí.

Đã có không ít nữ diễn viên phải chịu đựng những quy tắc ngầm này, có người vượt qua, nhưng cũng có người không gượng dậy nổi nữa. Và mỗi khi nhắc tới những bóng hồng phải bước vào bể khổ vì quy tắc ngầm, những cái tên như Lam Khiết Anh hay Lưu Gia Linh sẽ không thể không được nhắc tới.

 
Lam Khiết Anh - Lưu Gia Linh. (Ảnh: Sohu)
Lam Khiết Anh - Lưu Gia Linh. (Ảnh: Sohu)

>> Xem thêm: Lam Khiết Anh dù điên vẫn không quên nợ ân tình

Lam Khiết Anh 

Nhắc tới những bóng hồng bạc mệnh nhất trong giới giải trí Hoa ngữ, chắc chắn người ta không thể quên cái tên Lam Khiết Anh. Tốt nghiệp khóa đào tạo diễn xuất của TVB với loại giỏi, lại thêm gương mặt xinh xắn, ngây thơ, Lam Khiết Anh trở thành nữ thần trong lòng nhiều người hâm mộ vào những năm 80.

 
Nữ diễn viên được mệnh danh là ngọc nữ của làng giải trí. (Ảnh: Sohu)
Nữ diễn viên được mệnh danh là ngọc nữ của làng giải trí. (Ảnh: Sohu)

Có cả tài lẫn sắc, hội tụ đủ những yếu tố để trở thành 1 ngôi sao sáng của làng giải trí, thế nhưng nữ diễn viên họ Lam lại biến mất khỏi làng giải trí ngay trong thời gian dần tiến tới đỉnh vinh quang. Người ta ngỡ rằng cái chết của cha mẹ cô là nguyên nhân cho sự biến mất này, bởi đây là 1 cú sốc lớn với Lam Khiết Anh.

Tuy nhiên, mãi về sau công chúng mới biết rằng cú sốc lớn nhất cuộc đời nữ diễn viên xinh đẹp này là việc cô bị cưỡng bức trong 1 lần tới Singapore đóng phim. Nguyên nhân được cho là do trước đây, cô không chấp nhận quy tắc ngầm tội tệ của các đại gia và đã từ chối lời gạ gẫm của 2 ông lớn trong giới giải trí. Cha mẹ mất, xảy ra sự việc này, lại thêm chuyện bạn trai yểu mệnh, tất cả đã khiến Lam Khiết Anh không gượng dậy nổi. Từ nữ diễn viên với tương lai rực rỡ, cô trở thành 1 người tinh thần bất ổn, phải lang thang ăn xin, cuối cùng đã ra đi trong cô độc.

 
Sau nhiều cú sốc liên tục, Lam Khiết Anh gặp bất ổn về tinh thần và thường xuyên lang thang trên đường phố. (Ảnh: Sohu)
Sau nhiều cú sốc liên tục, Lam Khiết Anh gặp bất ổn về tinh thần và thường xuyên lang thang trên đường phố. (Ảnh: Sohu)

>> Xem nhanh: Mộ của Lam Khiết Anh bị vấy bẩn, nửa năm không ai thăm nom

Lưu Gia Linh

Ngoài Lam Khiết Anh, 1 nữ diễn viên khác cũng phải sống trong thời gian đen tối do những ám ảnh của quy tắc ngầm để lại chính là Lưu Gia Linh. Nổi danh từ cuối thập niên 80, Lưu Gia Linh cũng là cái tên đắt giá trong làng giải trí Hoa ngữ, và tất nhiên cô cũng không tránh khỏi số phận bị ảnh hưởng bởi quy tắc ngầm.

 
Lưu Gia Linh và Lam Khiết Anh là bạn cùng lớp. (Ảnh: Weibo)
Lưu Gia Linh và Lam Khiết Anh là bạn cùng lớp. (Ảnh: Weibo)

Nhờ nét diễn độc đáo, ngoại hình thu hút, Lưu Gia Linh bị xã hội đen nhòm ngó để vào vai chính trong những bộ phim cấp 3 mà chúng quay. Chúng đã liên tục khủng bố, đe dọa tinh thần của nữ diễn viên, khiến cô lúc nào cũng phải ở trong trạng thái lo âu và hoảng sợ. Nhưng không may, tới năm 1990, ngôi sao họ Lưu đã bị những kẻ này bắt cóc trong 3 tiếng đồng hồ để quay phim, chụp ảnh.

Không dám tiết lộ sự thật với truyền thông, Lưu Gia Linh đành sống cùng cơn ác mộng đó suốt mấy chục năm trời. Cho tới năm 2002, những bức ảnh nóng của cô bị phát tán, mãi tới năm 2008, cô mới có can đảm để tiết lộ tin tức động trời này cho báo chí. Tuy nhiên, Lưu Gia Linh có may mắn hơn Lam Khiết Anh, bởi cô luôn có chồng là nam tài tử Lương Triều Vỹ sát cánh, động viên.

 
Lưu Gia Linh hiện giờ đang hạnh phúc bên chồng là tài tử Lương Triều Vỹ. (Ảnh: Sohu)
Lưu Gia Linh hiện giờ đang hạnh phúc bên chồng là tài tử Lương Triều Vỹ. (Ảnh: Sohu)

>> Đừng bỏ lỡ: Lưu Gia Linh công bố ảnh cũ của Trương Quốc Vinh và Vương Gia Vệ

Lưu Cẩm Linh

Cùng thời gian Lưu Gia Linh xảy ra chuyện, tin tức về 1 nữ nghệ sĩ họ Lưu bị bắt cóc, chụp ảnh nóng đã khiến giới giải trí Hồng Kông xôn xao. Nhưng khi ấy, người đứng lên thừa nhận câu chuyện lại là Lưu Cẩm Linh. 

Nữ diễn viên thừa nhận mình bị hại bởi 1 người có máu mặt, thậm chí cô không dám đứng lên chỉ rõ người đó là ai, bởi quyền thế của người nọ quá lớn. Từ đó, sự nghiệp của cô xuống dốc không phanh, chỉ có thể nhận những vai diễn phụ, đã vậy còn liên tục bị soi mói bởi truyền thông, nàng A Châu của Thiên Long Bát Bộ ngày nào chỉ đành giã từ nghiệp diễn, trở thành 1 người bán bảo hiểm.

 
Lưu Cẩm Linh cũng là 1 nạn nhân của quy tắc ngầm. (Ảnh: Sohu)
Lưu Cẩm Linh cũng là 1 nạn nhân của quy tắc ngầm. (Ảnh: Sohu)

Lưu Lạc Nghiên

Trong những năm trở lại đây, cũng rơi vào cảnh bị tẩy chay như Lưu Cẩm Linh còn có Lưu Lạc Nghiên, 1 ngôi sao Đài Loan. Mặc dù là đàn em không nổi danh bằng 3 người kể trên nhưng cô cũng bị những quy tắc ngầm phá hủy tương lai. Lưu Lạc Nghiên bị 8 đạo diễn Trung Quốc gạ gẫm, muốn cô đổi tình lấy vai diễn nhưng nữ diễn viên đã đứng lên tố cáo hành vi này của họ.

Không ngờ, chỉ vì đứng lên bảo vệ bản thân mà nữ diễn viên lại bị tẩy chay ở thị trường đại lục cũng như phải chịu dè bỉu tại quê nhà. Lưu Lạc Nghiên đã đến đường cùng, cô bỏ nghề vì không nhận được lời mời đóng phim và phải rút lui hoàn toàn khỏi giới giải trí.

 
Lưu Lạc Nghiên là 1 nữ nghệ sĩ theo đuổi hình tượng sexy, tuy nhiên cô khẳng định sẽ không chấp nhận quy tắc ngầm. (Ảnh: Sohu)
Lưu Lạc Nghiên là 1 nữ nghệ sĩ theo đuổi hình tượng sexy, tuy nhiên cô khẳng định sẽ không chấp nhận quy tắc ngầm. (Ảnh: Sohu)

Không chỉ là ở thời đại trước như Lam Khiết Anh, những ngôi sao trẻ ngày nay như Lưu Lạc Nghiên cũng phải chịu đựng quy tắc ngầm tàn nhẫn. Có thể khẳng định rằng những luật bất thành văn và đáng lên án này đã hủy hoại không ít cuộc đời, sự nghiệp của các ngôi sao nữ trong làng giải trí Hoa ngữ trong nhiều năm qua.

Bạn đã bao giờ xem những bộ phim do các người đẹp kể trên đóng hãy chưa? Cùng bình luận về những bộ phim ấy với YAN nhé!

THÔNG TIN THÊM VỀ CÁC NỮ DIỄN VIÊN 

1. Lam Khiết Anh sinh năm 1963. Từ nhỏ, nữ diễn viên đã phải sống trong 1 gia đình không hạnh phúc, thường xuyên bị các anh trai cùng cha khác mẹ bắt nạt. 

2. Lưu Gia Linh sinh năm 1965. Ngoài thành công trong nghiệp diễn, cô kinh doanh bất động sản và từng giữ vị trí đầu trong danh sách những nữ doanh nhất giàu có nhất Cbiz.

3. Lưu Cẩm Linh sinh năm 1967 trong 1 gia đình khá giả và được cha mẹ cưng chiều. Cô đã có tấm bằng thạc sĩ tâm lý của Mỹ trước khi bước chân vào làng giải trí.

4. Lưu Lạc Nghiên sinh năm 1993, là trưởng nhóm F4 nữ của Đài Loan. Cô cũng có học thức cao khi tốt nghiệp Đại học Quốc gia Đài Loan, thông thạo 2 ngoại ngữ là tiếng Anh và tiếng Pháp.

Chia sẻ những quan điểm, suy nghĩ của bạn  về điện ảnh nhé!