QUY TẮC 50:40:10 ĐỂ CHINH PHỤC 8.5 IELTS

09:00 24/08/2017

Hiện là sinh viên năm cuối trường Đại học Sư phạm TP.HCM, đối với Nguyễn Chấn Minh, tiếng Anh không chỉ là ngành học, mà còn là đam mê. Cùng trò chuyện với chàng trai vừa đạt 8.5 IELTS này để tìm ra bí quyết học tốt Anh ngữ nhé!

Được biết, em đã “theo đuổi” các Chứng chỉ Anh ngữ quốc tế ngay từ khi còn rất nhỏ. Lý do nào khiến em có niềm đam mê đặc biệt này?

Thực ra, lúc đầu, em chỉ thích học Anh ngữ thôi ạ. Nhưng khi theo học tại Anh văn Hội Việt Mỹ VUS, em được các thầy cô định hướng đi thi Chứng chỉ quốc tế. Thế là, sau khi hoàn thành lớp Young Leaders 6, em đã dự kỳ thi đầu tiên là TOEIC Bridge và đạt 170/180 điểm. Tiếp đó, em thi TOEFL iBT vào năm 17 tuổi và đạt 89/120 điểm. Lúc này, em cũng rất vinh dự khi được nhận Certificate of Graduation của VUS.

Sau khi quyết định “đầu quân” vào trường Đại học Sư phạm TP.HCM, chuyên ngành Biên phiên dịch, em lại tiếp tục ôn luyện IELTS để đáp ứng tiêu chí tốt nghiệp. Ngoài ra, chứng chỉ này cũng sẽ giúp ích cho em trong quá trình tìm kiếm việc làm phù hợp sau này.

QUY TẮC 50:40:10 ĐỂ CHINH PHỤC 8.5 IELTS

IELTS – Thử thách của rất nhiều bạn trẻ.

IELTS là kỳ thi đòi hỏi khắt khe về kiến thức và các kỹ năng. Vậy bí quyết nào giúp em đạt được số điểm 8.5?

Có lẽ là do bản thân em đã quá “chai sạn” với các kỳ thi Anh ngữ quốc tế chăng? (cười). Thực ra, em nghĩ, mỗi kỳ thi đều có thử thách riêng, bắt buộc thí sinh phải nắm chắc kiến thức, vận dụng nhuần nhuyễn kỹ năng để hoàn thành yêu cầu của đề bài một cách tốt nhất. Trong quá trình ôn luyện IELTS tại VUS, em được các thầy cô chỉ dẫn tận tình về cả kiến thức lẫn bốn kỹ năng. 

QUY TẮC 50:40:10 ĐỂ CHINH PHỤC 8.5 IELTS

Em Nguyễn Chấn Minh – Học viên VUS.

Đối với phần Nghe và Đọc, em cố gắng tiếp xúc thật nhiều với các tài liệu tiếng Anh, từ sách Supplement của VUS, các trang tin điện tử như VOA, BBC... Còn phần Viết – Nói thì em được rèn luyện liên tục khi học tại VUS, nhờ đó, không chỉ làm tốt đề thi, em còn khá tự tin khi giao tiếp tiếng Anh trong thực tế.

Để có được kết quả mà bản thân em cũng rất bất ngờ này, em nghĩ, 50% đến từ phương pháp giảng dạy, 40% do bản thân em quyết tâm và nỗ lực, 10% còn lại có lẽ là may mắn ạ.

Điều gì khiến em nhớ nhất về thời gian theo học tại VUS?

Cách dạy tiếng Anh ở VUS rất thú vị! Thầy cô cho tụi em tham gia nhiều hoạt động trong lớp để tiếp thu bài nhanh hơn. Môi trường thân thiện, thầy cô tận tụy và giàu kinh nghiệm chuyên môn chính là những điều giúp em thêm yêu thích việc học Anh ngữ và vượt qua nhiều thử thách để chinh phục IELTS.

Thực ra, ban đầu, gia đình cho em vào học VUS vì đây là một trong những trung tâm Anh ngữ lớn và uy tín tại TP.HCM. Sau quá trình học, em cảm nhận rõ hơn về chất lượng giảng dạy của VUS, sự tiến bộ rõ rệt của bản thân và cảm giác hào hứng mỗi khi đến đây học, vì vậy, em đã quyết định quay lại để ôn thi IELTS. 

QUY TẮC 50:40:10 ĐỂ CHINH PHỤC 8.5 IELTS

Buổi lễ trao Chứng chỉ Anh ngữ quốc tế dành cho học viên VUS tại Hội trường Thành ủy.

Bật mí về Nguyễn Chấn Minh:

- Đạt 8.5/9.0 IELTS

- Năm 2012: Đạt Giải nhì học sinh giỏi cấp Thành phố môn tiếng Anh.

- Điểm trung bình tích lũy ở Đại học: 3.4/4.0

- Đạt học bổng Khuyến khích học tập của trường Đại học Sư Phạm trong nhiều năm.

- Câu châm ngôn yêu thích nhất: "No pain, no gain – Có công mài sắt, có ngày nên kim"

- Người ảnh hưởng đến Minh nhiều nhất: Gia đình 

Tại Anh Văn Hội Việt Mỹ VUS, học viên từ 11 – 15 tuổi đã tìm thấy niềm đam mê ngoại ngữ với chương trình Young Leaders, được các thầy cô giàu kinh nghiệm dẫn dắt và đạt được thành tích nổi trội trong các kỳ thi. Young Leaders giúp các em hoàn thiện 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết, giao tiếp tiếng Anh lưu loát và tự tin chinh phục các Chứng chỉ quốc tế như KET, PET, IELTS, TOEIC...

Vui lòng liên hệ 028 7308 3333 (khu vực TP.HCM) - 024 3388 1199 (khu vực Hà Nội) - 0274 ‎222 2033 (khu vực Bình Dương) – 0251 730 6979 (khu vực Đồng Nai) để tìm hiểu thêm về Chương trình Young Leaders.

Đặc biệt: VUS – Hệ thống Anh ngữ quy mô lớn nhất TP.HCM nay đã có mặt tại Hà Nội với 5 trung tâm hoàn toàn mới và hiện đại, cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn khi đăng ký ghi danh: Giảm đến 20% học phí, voucher trải nghiệm công nghệ giảng dạy tiếng Anh Imagine Learning English và các lớp học thử miễn phí dành cho khách đến tham quan. Vui lòng liên hệ 0888 671 155 để biết thêm thông tin chi tiết.