Quỹ hot girl Trúc Phương trích 150 triệu đồng gửi chú bảo vệ ăn xin

11:10 05/07/2021

Được biết tới là một “cô tiên đời thực” luôn đi kêu gọi ủng hộ và giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn, Nguyễn Đỗ Trúc Phương khiến nhiều người không khỏi ngưỡng mộ vì cái tâm - đức của mình.

 
Trúc Phương trao quà của mạnh thường quân cho trường hợp gặp khó khăn.
Trúc Phương trao quà của mạnh thường quân cho trường hợp gặp khó khăn.

Chỉ cần nghe tin ở đâu đang có những người khốn cùng, cô nàng lại tức tốc chạy tới rồi hỏi han rồi động viên giúp đỡ. Tuy sinh ra trong một hoàn cảnh đủ đầy, thế nhưng, Trúc Phương luôn trăn trở, đồng cảm trước những mảnh đời bất hạnh.

 
Trúc Phương bé nhỏ giữa những thùng hàng cứu trợ.
Trúc Phương bé nhỏ giữa những thùng hàng cứu trợ.

Mới đây, cô nàng hạnh phúc chia sẻ trên trang cá nhân rằng quỹ của mạnh thường quân đã nhận được số tiền 500 triệu đồng. Trúc Phương vui mừng cho biết: “Tài khoản quỹ chung của MTQ khắp nơi lại được 500 triệu nữa rồi. Em cứ xài quài, giúp các ông bà, cô chú quài, mà tiền còn quài luôn ạ".

 
Tài khoản nhận sự giúp đỡ từ các mạnh thường quân của Trúc Phương đã đạt 500 triệu đồng.
Tài khoản nhận sự giúp đỡ từ các mạnh thường quân của Trúc Phương đã đạt 500 triệu đồng.

Với số tiền này, Phương cho biết sẽ trích 150 triệu đồng để giúp đỡ chú Bùi Quang Vinh (69 tuổi) ngụ tại quận Tân Phú. Như đã biết, chú Vinh từng làm bảo vệ cho một cửa hàng, thế nhưng, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên đã mất việc. Người dùng mạng không khỏi xót xa khi chứng kiến cảnh chú phải đi ăn xin giữa cái nắng gay gắt của Sài Gòn. Chú Vinh bật khóc kể rằng: “Dịch quá, chú không còn thu nhập nữa, nhưng nhìn vợ tối đi nhặt ve chai kiếm thêm, mà không chịu được con ạ. 

Đi xin như vậy ngại và mắc cỡ lắm con à, nhưng biết làm sao. Sáng mở mắt dậy là nghĩ hôm nay làm sao đóng tiền nhà. Tối cũng trằn trọc, tiền thì làm không ra... Giờ chú chỉ ước có cái chồi lá nhỏ, 2 vợ chồng ở không cần lo nghĩ nữa. Chứ cô chú già quá rồi, không biết mai nay làm sao đây con..."

 
Chú Vinh cơ cực mưu sinh giữa Sài Gòn.
Chú Vinh cơ cực mưu sinh giữa Sài Gòn.

Khi biết tin, Trúc Phương đã ngay lập tức tới tận nơi để hỏi han tình hình. Cô nàng đau đớn nhìn những giọt nước mắt bất lực của người đàn ông tuổi đã xế chiều.

Vì quỹ chung vẫn còn nên Phương không đăng bài kêu gọi cụ thể. Thế nhưng, hot girl cho biết các mạnh thường quân đã liên tục gửi tiền ủng hộ, và chỉ sau 1 đêm, quỹ của cô đã nhận được hơn 100 triệu đồng. Với tổng số tiền nhận được, hy vọng rằng cô chú sẽ sớm có cuộc sống ổn định và người đàn ông trụ cột gia đình không phải xót xa nhìn vợ đi nhặt ve chai nữa.

 
Hành động ấm áp của Phương dành cho chú Vinh.
Hành động ấm áp của Phương dành cho chú Vinh.

Trước đó, khi tìm hiểu về trường hợp của cụ Nguyễn Văn Diên chụp ảnh dạo ở nhà thờ Đức Bà, Trúc Phương cũng đã kêu gọi mọi người cùng nhau giúp đỡ. Được biết, ông Diên hiện đã 79 tuổi thế nhưng lại chỉ sống neo đơn trong căn nhà nhỏ. Sáng đi nhặt ve chai, trưa chiều ông ghé Nhà Thờ Đức Bà để chụp ảnh dạo giá chỉ 20.000 đồng. Cả tuần trời, thu nhập chưa nổi 100.000 đồng, vì quá bế tắc nên ông đã đăng bảng bán chiếc xe - thứ tài sản đáng giá duy nhất còn lại.

 
Ông Diên cũng là một trong những trường hợp gặp khó khăn vì dịch Covid-19.
Ông Diên cũng là một trong những trường hợp gặp khó khăn vì dịch Covid-19.

Thế nhưng, phép màu đã tới, sau khi gặp Phương, việc đầu tiên ông quyết định là không bán xe nữa… Vì chiếc xe gắn bó với ông như người bạn tri kỉ. Phương vui mừng cho biết: “Có thể thấy được những tia hy vọng đầu tiên đã xuất hiện trên gương mặt của ông rồi… và cuộc đời này sẽ không còn “đau khổ và khó khăn “ nữa. Có con và mọi người ở đây rồi.”

 
Phương tới nhà ông chú chụp ảnh dạo để giúp đỡ.
Phương tới nhà ông chú chụp ảnh dạo để giúp đỡ.

Phương cho biết, cô đã trao 100 triệu đồng tiền ủng hộ từ các mạnh thường quân gửi tới cho cụ Diên. Hy vọng rằng với số tiền này cụ sẽ không phải vất vả nắng mưa nữa.

Không chi trường hợp của chú Vinh và ông Diên, Trúc Phương thời gian qua đã giúp đỡ rất nhiều người khó khăn trong và ngoài khu vực TP.HCM. Chúc cho cô nàng thật nhiều sức khoẻ để có nhiều mảnh đời nữa được nhận “phép màu” từ các mạnh thường quân.

Cập nhật thêm nhiều tin tức với YAN nhé!

PHÉP MÀU CÓ HẬU ĐẾN VỚI NGƯỜI LAO ĐỘNG TỰ DO

Như đã đề cập về trường hợp của cụ Nguyễn Văn Diên, được biết, cụ nay đã 79 tuổi, quê Bình Định. Cụ Diên có 5 người con nhưng không ai chịu cưu mang nên cụ bỏ vào Sài Gòn được hơn 20 năm. Cụ sống trong một căn nhà nhỏ ở quận 8 và thường xuyên chạy chiếc xe máy cũ từ đường Phạm Thế Hiển (quận 1) đến Bưu điện Thành phố để làm việc.

Với hơn 30 năm kinh nghiệm trong nghề, cụ dễ dàng làm hài lòng dù là vị khách khó tính. Mỗi bức ảnh chụp và rửa, cụ được 20 nghìn đồng. Tuy nhiên, thời gian gần đây vì dịch nên khách ít hơn hẳn: “Cả ngày hôm qua có 3 tấm được 6 chục nghìn à. Sáng nay nay thì được 1 tấm, chiều đỡ hơn, 5, 6 người gì đó. Mấy ngày trước, có hôm chú ngồi riết mà không ai hỏi, ế khách tới mức ngủ gục luôn ở gốc cây.”

>>Xem thêm tại đây!