Quy định xử phạt

QUY ĐỊNH XỬ PHẠT - Thông tin, tin tức được cập nhật liên tục và mới nhất: Giãn cách chỉ thị 16: Bị phạt 2 triệu đồng vì ra đường lúc nửa đêm

Giãn cách chỉ thị 16: Bị phạt 2 triệu đồng vì ra đường lúc nửa đêm

Pháp Đình

TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 từ ngày 9/7 nhưng vẫn có khá nhiều người vi phạm, không tuân thủ luật.

Từ 10/3, nhờ người thi hộ bị phạt 14-16 triệu đồng

Pháp Đình

Từ ngày 10/3, hành vi thi thay, thi kèm người khác hoặc nhờ người khác làm bài hộ sẽ bị phạt hành chính khá nặng, từ 14-16 triệu đồng.

TP.HCM: Cần xử lý nghiêm tình trạng karaoke "tra tấn" người dân

Xã hội

Chủ tịch UBND TP.HCM cho rằng sau một ngày đi làm mệt mỏi, người dân cần nghỉ ngơi nhưng lại bị tra tấn bởi karaoke là điều không thể chấp nhận.

Phạt nặng việc đổi tiền lẻ kiếm lời dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021

Xã hội

Những website đổi tiền xuất hiện nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu của người dân thời điểm gần Tết, thế nhưng đây lại được xem là hành vi trái pháp luật.

Khai báo y tế không trung thực có thể bị phạt tù tới 12 năm

Pháp Đình

Người nhập cảnh trái phép hay các trường hợp khai báo y tế không trung thực, không thực hiện cách ly làm lây lan dịch bệnh nguy hiểm cho người sẽ bị phạt tù.

Bộ Y tế đề xuất địa điểm cấm hút thuốc lá gồm nhà hàng, quán cà phê

Pháp Đình

Trong Nghị định 117/2020 có hiệu lực từ 15/11/2020 đã quy định rõ, người có hành vi hút thuốc lá tại nơi có quy định cấm sẽ bị cảnh cáo hoặc phạt tiền.

Đi máy bay không đeo khẩu trang có thể bị phạt đến 3 triệu đồng

Pháp Đình

Không tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch khi lên máy bay như không đeo khẩu trang có thể khiến hành khách bị phạt 3 triệu đồng.

Sử dụng pháo hoa trong ngày lễ: Cẩn thận dùng sai loại

Pháp Đình

Theo Nghị định mới thì người dân có thể sử dụng pháo hoa trong dịp lễ, nhưng không phải loại pháo hoa nào cũng có thể dùng.

Cơ quan chức năng tiến hành xác minh người làm trò lố lăng ở Đà Lạt

Xã hội

Một số du khách khi đến Đà Lạt đã làm các hành động phản cảm ngay trên đường phố khiến không ít người tỏ ra bức xúc.

Trung tâm Anh ngữ bị phạt 7,5 triệu đồng vì gọi điện thoại quảng cáo

Xã hội

Theo quy định, việc gọi điện thoại với mục đích quảng cáo mà chưa nhận được sự đồng ý từ người dùng cũng có thể xử phạt.

Xem thêm