Quy định xử phạt

QUY ĐỊNH XỬ PHẠT - Thông tin, tin tức được cập nhật liên tục và mới nhất: Cô gái ngồi 'cứng' trên xe, không rời một giây dù bị CSGT xử phạt

Cô gái ngồi "cứng" trên xe, không rời một giây dù bị CSGT xử phạt

Xã hội

Hơn 2 tiếng đồng hồ, đội Cảnh sát giao thông và công an phường Hiệp Bình mới đưa được cô gái vi phạm luật về trụ sở để làm việc.

Dự kiến tăng phạt khủng cho nhiều vi phạm khi đi đường: Gấp 2-5 lần

Pháp Đình

Theo dự thảo nghị định về xử phạt vi phạm hành chính, mức phạt dành cho người đi xe máy không đội mũ bảo hiểm sẽ được đề xuất tăng gấp đôi so với hiện nay.

Thiếu hiểu biết trong sử dụng giấy đi đường có thể nhận án hình sự

Pháp Đình

Không chỉ đơn thuần bị xử phạt hành chính, cả người làm ra lẫn người sử dụng giấy đi đường giả để qua các chốt kiểm dịch còn có thể đối mặt với án hình sự.

Chán ở nhà, một người hồn nhiên đi xin giấy ra đường

Xã hội

Là lao động tự do và phải ở nhà trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội nên khi nghe đến việc có giấy xác nhận ra đường, người này liền lên phường xin.

Giãn cách chỉ thị 16: Bị phạt 2 triệu đồng vì ra đường lúc nửa đêm

Pháp Đình

TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 từ ngày 9/7 nhưng vẫn có khá nhiều người vi phạm, không tuân thủ luật.

Từ 10/3, nhờ người thi hộ bị phạt 14-16 triệu đồng

Pháp Đình

Từ ngày 10/3, hành vi thi thay, thi kèm người khác hoặc nhờ người khác làm bài hộ sẽ bị phạt hành chính khá nặng, từ 14-16 triệu đồng.

TP.HCM: Cần xử lý nghiêm tình trạng karaoke "tra tấn" người dân

Xã hội

Chủ tịch UBND TP.HCM cho rằng sau một ngày đi làm mệt mỏi, người dân cần nghỉ ngơi nhưng lại bị tra tấn bởi karaoke là điều không thể chấp nhận.

Phạt nặng việc đổi tiền lẻ kiếm lời dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021

Xã hội

Những website đổi tiền xuất hiện nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu của người dân thời điểm gần Tết, thế nhưng đây lại được xem là hành vi trái pháp luật.

Khai báo y tế không trung thực có thể bị phạt tù tới 12 năm

Pháp Đình

Người nhập cảnh trái phép hay các trường hợp khai báo y tế không trung thực, không thực hiện cách ly làm lây lan dịch bệnh nguy hiểm cho người sẽ bị phạt tù.

Bộ Y tế đề xuất địa điểm cấm hút thuốc lá gồm nhà hàng, quán cà phê

Pháp Đình

Trong Nghị định 117/2020 có hiệu lực từ 15/11/2020 đã quy định rõ, người có hành vi hút thuốc lá tại nơi có quy định cấm sẽ bị cảnh cáo hoặc phạt tiền.

Xem thêm