quy định mới

QUY ĐỊNH MỚI - Thông tin, tin tức được cập nhật liên tục và mới nhất: Bỏ hộ khẩu giấy thì xin việc, nhập học, giao dịch thế nào?

Bỏ hộ khẩu giấy thì xin việc, nhập học, giao dịch thế nào?

Pháp Đình

Trước việc sổ hộ khẩu giấy sắp được thu hồi, nhiều người đã bày tỏ thắc mắc không biết trong thời gian tới, các thủ tục như xin việc, nhập học sẽ làm thế nào.

Chip trên căn cước công dân có thể định vị, theo dõi không?

Pháp Đình

Nhiều người thắc mắc, liệu chip gắn trên căn cước công dân có chức năng định vị, theo dõi người dân hay không? Vậy câu trả lời thực sự là gì.

Những người phải được cấp căn cước công dân gắn chip trước 1/7/2021

Pháp Đình

Những người cần được cấp căn cước công dân gắn chip trước 1/7/2021 là người trên 14 tuổi chưa được cấp CMND/CCCD, người được cấp CMND 9 số,...

Từ 10/3, nhờ người thi hộ bị phạt 14-16 triệu đồng

Pháp Đình

Từ ngày 10/3, hành vi thi thay, thi kèm người khác hoặc nhờ người khác làm bài hộ sẽ bị phạt hành chính khá nặng, từ 14-16 triệu đồng.

Có thể bạn chưa biết: Đi xe máy điện cũng phải mua bảo hiểm

Pháp Đình

Mức phí bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự đối với xe máy điện là 55.000 đồng và đối với các loại xe cơ giới tương tự khác là 290.000 đồng.

Gia đình sinh hai con một bề sẽ được miễn/giảm học phí

Pháp Đình

Các cặp vợ chồng sinh hai con một bề (hai con gái hoặc hai con trai) cam kết không sinh thêm con sẽ được địa phương khen thưởng, hỗ trợ.

Từ 1/7/2021: Mua nhà ở Hà Nội là sẽ có hộ khẩu Thủ đô ngay

Cộng đồng mạng

Quốc hội đã thông qua Luật cư trú 2020 và luật sẽ có hiệu lực từ ngày 1/7/2021. Theo đó, những ai mua nhà tại Hà Nội sẽ có ngay hộ khẩu ở Thủ đô.

Lương của chồng có thể được chuyển trực tiếp vào tài khoản của vợ

Pháp Đình

Người lao động có thể ủy quyền cho người khác nhận lương thay cho mình, qua đó, vợ có thể là người thay chồng nhận khoản tiền lương này.

Thêm yêu cầu từ Bộ Giáo Dục và Đào Tạo cho chương trình lớp 1 mới

Học đường

Những đề xuất và yêu cầu mới từ Bộ Giáo Dục và Đào Tạo dành cho chương trình Lớp 1 mới đã và đang nhận được không ít sự chú ý từ đông đảo dư luận.

Từ 1/11/2020: Học sinh vi phạm không còn bị phê bình trước lớp, trường

Học đường

Theo Thông tư số 32 có hiệu lực từ ngày 1/11/2020, học sinh khi vi phạm khuyết điểm sẽ không phải bị phê bình trước lớp, toàn trường.

Xem thêm