Quy định mới của Apple: Người xấu trong phim không được dùng iPhone

27/02/2020, 15:45 GMT+07:00

Việc Apple đưa ra quy định mới có thể khiến bộ phim trở nên dễ đoán, kém hấp dẫn đi rất nhiều, bởi mặc định ai sử dụng iPhone sẽ đều là người tốt.

Trong các bộ phim điện ảnh, không khó để chúng ta bắt gặp cảnh diễn viên sử dụng điện thoại.

Tuy nhiên loại điện thoại mà các nhân vật sử dụng sẽ chẳng là gì đáng nói cho đến khi Apple đưa ra quy định này.

 
Chỉ cần thấy xuất hiện bóng dáng iPhone trên tay diễn viên là biết ngay nhân vật đó tốt. (Ảnh minh họa)
Chỉ cần thấy xuất hiện bóng dáng iPhone trên tay diễn viên là biết ngay nhân vật đó tốt. (Ảnh minh họa)

>>> Xem thêm: 12 sự thật đời sống cho thấy phim ảnh lâu nay đã "chém gió" giỏi như thế nào

Nhân vật tốt mới được dùng iPhone

Đạo diễn nổi tiếng người Mỹ, Rian Johnson mới đây đã hé lộ những điều thú vị xung quanh hậu trường làm phim liên quan đến "ông lớn" trong làng công nghệ thế giới - Apple. Theo đó vị đạo diễn này cho biết Apple cho phép mọi người đưa iPhone vào phim thế nhưng người xấu thì không được sử dụng sản phẩm này trên màn ảnh.

Việc xuất hiện những thương hiệu sản phẩm trên màn ảnh là điều không hề hiếm thấy. Nhưng các nhà làm phim đủ tinh tế để đưa chúng vào mà tránh gây cảm giác khó chịu cho người xem được hay không mới là điều quan trọng. Trong mỗi bộ phim, không phải diễn viên nào cũng được dùng các sản phẩm công nghệ và chúng được đặt ở đâu cũng được.

 
Không thiếu gì những cảnh sử dụng điện thoại iPhone trong phim. (Ảnh minh họa)
Không thiếu gì những cảnh sử dụng điện thoại iPhone trong phim. (Ảnh minh họa)

Đặc biệt là khi quy định của Apple như vậy, càng khiến cho các nhà làm phim phải cẩn thận hơn. Tuy nhiên điều này lại gây ra bất lợi đó là khiến các tuyến nhân vật dễ đoán hơn, làm cho bộ phim trở nên kém hấp dẫn.

Bởi từ giờ người xem chẳng cần hồi hộp, đoán già đoán non ai là kẻ xấu người tốt mà chỉ cần nhìn vào chiếc điện thoại họ sử dụng.

 
Như vậy có nghĩa là các nhân vật dùng điện thoại khác iPhone có thể trong diện tình nghi. (Ảnh minh họa)
Như vậy có nghĩa là các nhân vật dùng điện thoại khác iPhone có thể trong diện tình nghi. (Ảnh minh họa)

>>> Xem thêm: Cười té ghế với sự thật đằng sau các cảnh quay "long trời lở đất" trong các phim cổ trang

Ý đồ của Apple đằng sau quy định "lạ đời" này

Bất kỳ nhãn hàng nào cũng có những quy định chặt chẽ trong việc sử dụng logo, hình ảnh của mình, chưa kể đó lại là Apple - công ty về công nghệ hàng đầu thế giới.

Trong phần hướng dẫn sử dụng nhãn hiệu và bản quyền của mình, Apple quy định rằng các sản phẩm của hãng chỉ được hiển thị trong cách thức, bối cảnh tốt nhất - có lợi cho sản phẩm của tập đoàn Apple Inc.

Không chỉ phim của đạo diễn Rian Johnson mà trong bộ phim truyền hình 24, có thể dễ thấy nhân vật tốt thì dùng máy Mac còn người xấu dùng PC (máy tính chạy hệ điều hành Windows). Hay nếu phim có sử dụng hình ảnh Apple Watch thì tuyệt nhiên không được để sản phẩm này cạnh các thương hiệu đồng hồ khác.

 
Quy định là vậy nhưng không phải bộ phim nào cũng làm đúng 100% vì điều này khiến các tuyến nhân vật trở nên dễ đoán. (Ảnh minh họa)
Quy định là vậy nhưng không phải bộ phim nào cũng làm đúng 100% vì điều này khiến các tuyến nhân vật trở nên dễ đoán. (Ảnh minh họa)

Như vậy những quy định tưởng như can thiệp quá đà vào nhân phẩm của nhân vật trên phim của Apple lại có mục đích là để bảo vệ thương hiệu của hãng. Bởi chỉ 1 chi tiết bất lợi, dù là vô tình, cũng có thể khiến giá cổ phiếu cũng như tập đoàn Apple trao đảo. Nên chẳng thương hiệu nào muốn đem sự bất lợi về mình.

>>> Xem thêm: Té ngửa trước những sự thật trong phim Hollywood mà bấy lâu nay chúng ta vẫn tin 'sái cổ'

Vì vậy các nhà làm phim, nếu muốn bộ phim của mình được phát hành suôn sẻ thì hãy chú ý tới quy định của Apple cũng như các thương hiệu khác.

Hãy chia sẻ cảm nhận của bạn về bài viết cho YAN nhé!

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Những điều vô lý trên màn ảnh mà bạn không hề hay biết

Phía sau hậu trường của 1 bộ phim không chỉ là những quy định lạ đời của các nhãn hàng, thương hiệu mà còn cả nhưng sự thật bất ngờ mà bạn xưa nay luôn nhầm tưởng.

- Xưa nay nghĩ về Ninja mọi người thường nghĩ tới những người đàn ông mặc áo đen bó, che mặt kín mít. Thế nhưng trong thực tế Ninja mặc như người thường để hòa vào đám đông tìm mục tiêu. Buổi đêm, họ sẽ mặc những trang phục tối màu như nâu, xám để lẫn vào bóng tối.

- Các diễn viên thường cấm súng với ngón tay luôn đặt ở cò súng, nhìn vô cùng ngầu và chuyên nghiệp. Tuy nhiên đây là cách cầm sai và dễ gây ra nguy hiểm. Các cầm đúng là không đặt tay vào cò súng cho đến khi có ý định khai hỏa và bắn.

- Thực tế không thể nhìn thấy mặt phi hành gia từ bên ngoài, bởi trong không gian vũ trụ tối như mực, họ cần giảm ánh sáng bên trong để nhìn thấy không gian bên ngoài. Lấy ví dụ đơn giản giống như bạn đang ở trong phòng và nhìn qua cửa sổ kính trong đêm, nếu muốn nhìn rõ cảnh bên ngoài bạn phải tắt đèn trong phòng.

Cùng tìm hiểu thêm về thế giới phim >>> TẠI ĐÂY