TP.HCM nhận được nhiều sự hỗ trợ trong công tác phòng chống dịch

28/07/2021, 09:40 GMT+07:00

Chỉ trong một thời gian ngắn, TP.HCM đã nhận được biết bao sự hỗ trợ từ các doanh nghiệp, tổ chức... trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Thời gian vừa qua, TP.HCM liên tiếp ghi nhận hàng loạt ca mắc Covid-19 mới, trở thành một trong những "tâm dịch" lớn của nước ta. Để đối phó với tình hình đó, thành phố đã được rất nhiều tập đoàn, doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân... chung tay đóng góp và hỗ trợ hết mức. Chỉ sau một thời gian ngắn, số tiền và trang thiết bị TP.HCM nhận được đã lên tới con số khổng lồ.

 
Công tác phòng dịch tại TP.HCM. (Ảnh: VTV)
Công tác phòng dịch tại TP.HCM. (Ảnh: VTV)

Cụ thể, theo Zing News, trong 2 tuần vừa qua, nhiều tập đoàn, doanh nghiệp đã có những đóng góp cả về tiền và vật tư, thiết bị như xe lưu động, máy trợ thở, bệnh viện dã chiến... cho TP.HCM chống dịch Covid-19. Theo thống kê từ Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM, tính đến 17h ngày 26/7, Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 thành phố đã tiếp nhận hơn 1.836 tỷ đồng, trong đó bao gồm hơn 815 tỷ đồng tiền mặt và 1.021 tỷ đồng hàng hóa, trang thiết bị. 

 
Một tập đoàn hỗ trợ trang thiết bị y tế cho các bệnh viện dã chiến. (Ảnh: Công An Nhân Dân)
Một tập đoàn hỗ trợ trang thiết bị y tế cho các bệnh viện dã chiến. (Ảnh: Công An Nhân Dân)

Trong số những đóng góp đặc biệt thời gian qua, có Tập đoàn Vạn Thịnh Phát (TP.HCM) đã ủng hộ 1.450 tỷ đồng kinh phí mua vaccine phòng Covid-19. Sau đó, doanh nghiệp này lại tiếp tục ủng hộ 20 tỷ đồng tiền mặt hỗ trợ đội ngũ y, bác sĩ làm công tác lấy mẫu xét nghiệm và các lực lượng truy vết phòng chống dịch bệnh.

Bên cạnh đó, mặt bằng và toàn bộ kinh phí xây dựng, cơ sở vật chất và trang thiết bị vật tư y tế cho Bệnh viện dã chiến thu dung số 5 tại The Garden Mall (quận 5, TP.HCM) cũng là do tập đoàn Vạn Thịnh Phát phối hợp với Tập đoàn Đầu tư An Đông tài trợ.

Ngoài Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Công ty cổ phần Ôtô Trường Hải (THACO) cũng đã trao tặng 126 xe chuyên dụng, trong đó gồm 63 xe tải chuyên dụng vận chuyển vaccine và 63 xe chuyên dụng phục vụ tiêm chủng lưu động với tổng giá trị 150 tỷ đồng cho TP.HCM. Còn Công ty CP Quản lý Quỹ Dragon Capital Việt Nam lại ủng hộ 50 tỷ đồng và đề nghị chuyển giao 1 phần vaccine mua được để tiêm cho nhân viên công ty.

Ngoài ra, còn rất nhiều tập đoàn, doanh nghiệp khác cũng sát cánh cùng thành phố trong công tác phòng chống Covid-19. Chỉ trong một thời gian ngắn, nhiều tiền hỗ trợ, vật tư y tế đã được gửi đến Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 TP.HCM.

 
Thaco gửi tặng thành phố hàng loạt xe ô tô vận chuyển vaccine và tiêm chủng lưu động. (Ảnh: Lao Động)
Thaco gửi tặng thành phố hàng loạt xe ô tô vận chuyển vaccine và tiêm chủng lưu động. (Ảnh: Lao Động)

Không chỉ có sự trợ giúp từ các doanh nghiệp, tổ chức trên địa bàn, TP.HCM còn nhận được biết bao chi viện về người và trang thiết bị y tế từ các tỉnh, thành khác. Điển hình như mới đây, chỉ riêng TP. Hà Nội đã có đến hàng trăm y bác sĩ tại các bệnh viện lớn nhỏ lên đường tiến vào miền Nam để hỗ trợ công tác phòng chống dịch.

Hay như bà con ở khắp mọi miền tổ quốc cũng sẵn lòng thu hoạch từng mớ rau, chở biết bao xe tải nông sản gửi tặng cho miền Nam ruột thịt. Có thể thấy, trong đợt dịch cam go này, TP.HCM đã nhận về rất nhiều sự góp sức và hỗ trợ. Triệu trái tim như đang hướng về miền Nam thân yêu, cả cộng đồng cùng nhau chống lại Covid-19. 

Có lẽ, điều mà tất cả mọi người mong muốn nhất lúc này chính là có thể đẩy lùi được dịch bệnh, quay trở lại cuộc sống đời thường càng sớm càng tốt. Thế nên ai ai cũng đồng lòng trong công cuộc chống lại dịch bệnh này.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

CẤP TỐC LẬP 4 BỆNH VIỆN DÃ CHIẾN, QUY MÔ 10.400 GIƯỜNG TẠI TP.HCM

Để phục vụ việc điều trị cho các bệnh nhân Covid-19, TP.HCM đã cấp tốc lập 4 bệnh viện dã chiến mới. Trong đó có bệnh viện dã chiến thu dung điều trị bệnh nhân Covid-19 số 11 với 5.500 giường và bệnh viện dã chiến thu dung điều trị bệnh nhân Covid-19 số 12 với 4.000 giường. Cả hai bệnh viện này đều nằm tại khu tái định cư 38,4ha (P.An Khánh, TP.Thủ Đức).

Chức năng, nhiệm vụ của 2 bệnh viện là thu dung, chăm sóc và điều trị cho toàn bộ F0 – những ca được phát hiện qua xét nghiệm tầm soát tại khu vực nguy cơ cao trong cộng đồng. Ngoài ra, các trường hợp từ F1 chuyển sang F0 đang được cách ly theo dõi tại khu cách ly tập trung cũng được chuyển đến đây.

Xem thêm tại đây