Quốc vương Thái Lan: tài sản 30 tỷ đô, chẳng có gì ngoài đất đai

22/10/2019, 20:20 GMT+07:00

Quốc vương Maha Vajiralongkorn là vị vua giàu nhất thế giới năm 2018, nối gót phụ thân của ông - cố vương Bhumiboh Adulyadej, cũng xếp thứ nhất về độ giàu có năm 2011.

Nói về độ giàu có của các vị vua trên thế giới thì không thể không nhắc đến Quốc vương Maha Vajiralongkorn - người nắm giữ khối tài sản khổng lồ lên tới 700 nghìn tỷ đồng, sở hữu vô vàn hợp đồng bất động sản trên khắp đất nước Thái Lan cùng nhiều nguồn "thu nhập" cũng đình đám không kém. Chỉ trong giới nhà giàu mới biết, gia đình ông 2 đời liên tiếp đều đứng thứ nhất về mức độ giàu có không ai đủ tự tin để vượt.

 
Quốc vương Thái Lan ngày còn trẻ (Ảnh: Reuters)
Quốc vương Thái Lan ngày còn trẻ (Ảnh: Reuters)

Quốc vương Maha Vajiralongkorn - vị vua có tiếng giàu nhất thế giới

Những ngày gần đây, mạng xã hội đang xôn xao về một sự kiện rất lớn ở Thái Lan - Hoàng quý phi Sineenat Wongvajirapakd bị tước bỏ mọi chức vị chỉ sau ba tháng lên ngôi khiến cho các vấn đề liên quan đến hoàng gia Thái trở nên nóng hổi hơn bao giờ hết. Trong đó, người được quan tâm nhất có lẽ chính là Quốc vương Maha Vajiralongkorn và tiểu sử về ông.

 
Quốc vương Maha Vajiralongkorn và cố vương Bhumiboh Adulyadej (Ảnh: FB)
Quốc vương Maha Vajiralongkorn và cố vương Bhumiboh Adulyadej (Ảnh: FB)

Quốc vương Maha Vajiralongkorn là con trai duy nhất của cố vương Bhumiboh Adulyadej, ông được phong thái tử khi vừa tròn 20 tuổi và sau khi cha qua đời, bằng năng lực và quyền uy của mình, ông trở thành người kế vị, ông vua giàu nhất thế giới của Thái Lan. Tài sản mà ông sở hữu cũng tương đương với gia tài của cố vương năm 2011, được Forbes công nhận là vị trí giàu nhất thế giới.

>> Xem thêm: Về chung nhà, khối tài sản Justin Bieber - Hailey ước tính hơn 6000 tỷ

Khối tài sản khổng lồ của Quốc vương Maha Vajiralongkorn

Nói đến khối tài sản khổng lồ của Quốc vương Maha Vajiralongkorn, người ta sẽ không khỏi ngạc nhiên và ngưỡng mộ khi con số mà ông đang nắm trong tay lên đến 700 nghìn tỷ đồng, vượt xa nhiều Quốc vương khác trên thế giới. Các lĩnh vực "thu tiền" về cho Quốc vương chính là bất động sản, phát triển dự án, mua bán cổ phiếu, cho thuê trung tâm thương mại và sở hữu một lượng vàng bạc, đá quý hàng trăm tỷ đồng.

Được biết, Quốc vương nắm giữ hơn 6560 ha đất ở Thái Lan với 40000 hợp đồng cho thuê trên khắp đất nước, thu về hàng trăm nghìn tỷ mỗi năm. Không những vậy, ông còn có sở thích đầu tư và phát triển nhiều dự án bất động sản mới, điển hình là dự án văn phòng, bán lẻ nhà ở ước tính giá trị lên đến 30 nghìn tỷ đồng, rộng tới 3,68 ha và sẽ được đầu tư cho thuê trong 67 năm tới tính từ 2024.

 
Cho thuê trung tâm thương mại là một trong những cách kiếm tiền của Quốc vương (Ảnh: FB)
Cho thuê trung tâm thương mại là một trong những cách kiếm tiền của Quốc vương (Ảnh: FB)

 
Golden Jubilee - viên kim cương màu nâu hiếm có và đắt giá của Quốc vương Thái Lan (Ảnh: FB)
Golden Jubilee - viên kim cương màu nâu hiếm có và đắt giá của Quốc vương Thái Lan (Ảnh: FB)

Cổ phiếu của Quốc vương hiện tại đang ở ngưỡng 9 tỷ đô, tương đương 210 nghìn tỷ đồng cùng với 23% cổ phần ở ngân hàng Siam - ngân hàng thương mại lớn thứ 2 của xứ sở Chùa Vàng và 33,3% cổ phần tại tập đoàn Siam. Những trung tâm thương mại lớn nhất nhì thủ đô Bangkok là Siam Paragon, Siam Discovery, Siam Center cũng là nguồn "thu nhập" của Quốc Vương. Và tài sản cuối cùng đưa ông đến với ngôi vị cao nhất những vị vua giàu nhất thế giới chính là số vàng bạc, đá quý mà hoàng gia sở hữu tính đến thời điểm hiện tại, trong đó có viên kim cương 545,67 carat màu nâu Golden Jubilee nổi tiếng mà giới chuyên gia trang sức ai ai cũng biết đến.

>> Có thể bạn chưa biết: BXH những công chúa sinh ra đã nắm trong tay khối tài sản kếch xù

Cộng đồng mạng gật gù: "Vừa tài vừa giỏi lại còn giàu có thì mới trụ vững ở ngôi vị cao nhất"

Khối tài sản của vua Maha Vajiralongkorn là điều khiến nhiều cộng đồng mạng tò mò nhất trong những ngày gần đây. Không chỉ có quyền lực đứng đầu đất nước Thái Lan mà với khối tài sản khủng này, vua Maha Vajiralongkorn cũng có thể "thét ra lửa" nếu muốn. Có ý kiến cho rằng một khi được sinh ra trong hoàng gia thì con số vài trăm nghìn tỷ là một điều hiển nhiên, không quá gây tò mò. Điều khiến họ nể phục chính là cách Quốc vương biết dùng tiền "đẻ" ra tiền vô cùng thông minh mà không phải ai cũng nắm được kiến thức này.

 
Ý kiến cộng đồng mạng (Ảnh: Chụp màn hình)
Ý kiến cộng đồng mạng (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Đừng bỏ lỡ: Quốc vương Thái Lan sắc phong Hoàng quý phi công khai vợ lẽ

Không chỉ tài giỏi trong việc trị vì đất nước mà khối tài sản khủng của Quốc vương cũng chính là minh chứng cho bộ óc tài ba của ông biết cách biến đồng tiền sinh lời ngày một "bội thu". Còn bạn, bạn nghĩ sao về khối tài sản khủng của Quốc vương Thái Lan và thứ hạng của ông trong danh sách những vị vua giàu nhất thế giới?

Cùng cập nhật những thông tin mới nhất trên YAN nhé!

Vua Thái Lan Maha Vajiralongkorn là vị vua giàu nhất thế giới

Trong danh sách những người hoàng tộc giàu nhất thế giới, phải kể đến top 3 quyền lực là Quốc vương Brunei Hassanal Bolkiah, Nhà vua Salman bin Abdul Aziz al-Saud và Quốc vương Maha Vajiralongkorn. Trong đó tài sản của vua Thái Lan đứng đầu với 30 tỷ đô, Quốc vương Brunei 28 tỷ đô và Nhà vua Ả rập Xê út với 18 tỷ đô.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!