Quốc Trường bức xúc khi bị lợi dụng tên tuổi: "Đừng hành động thiếu đạo đức như thế"

08:50 20/06/2019

Anh không phải là nghệ sĩ đầu tiên bị trường hợp như thế này. Thậm chí, "nhà" của nhiều người nổi tiếng cũng ngập tràn bình luận quảng cáo.

Mới đây nhất, trên trang cá nhân, nam diễn viên Quốc Trường vừa chia sẻ dòng trạng thái phản ánh tình trạng nhiều cửa hàng online cố ý vào livestream của mình để tìm khách hàng, quảng cáo trái phép.

Quốc Trường bức xúc khi bị lợi dụng tên tuổi:

>>> Có thể bạn biết: Bất ngờ với cách xử lý của Tuấn Hưng với kẻ mạo danh hình ảnh của vợ chồng anh để làm chuyện xấu?

Cụ thể, anh cho hay: "Các nhãn hàng nên có lòng tự trọng, đừng tag vớ vẫn khi Trường đang live với khán giả, mọi người nghĩ Trường đang pr cho nhãn hàng, làm ăn thì hãy bằng năng lực và tâm đức. Đừng hành động thiếu đạo đức như thế.

Trường xin phép xoá live lúc nảy và xin lỗi khán giả, vì không có kinh nghiệm nên đã bị lợi dụng. Mai Trường sẽ bù lại cả nhà nhé. Thật sự Trường rất bực. Lần đầu live mà gặp chuyện quá vớ vẫn. Dù sao cũng rất vui bù lại chưa đầy 20 phút mà có gần 10.000 xem trực tiếp và 22.000 bình luận chia sẻ. Trường thành thật xin lỗi vì sự cố lúc nảy".

Quốc Trường bức xúc khi bị lợi dụng tên tuổi:

Nam diễn viên không phải là cá nhân duy nhất gặp phải các sự cố như thế này. Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng khác như Ốc Thanh Vân, Lê Dương Bảo Lâm cũng thường xuyên gặp phải vấn đề giả mạo, cố ý dùng hình ảnh người khác để bán hàng.

>>>Xem thêm: Ốc Thanh Vân "nổi điên" khi bị lợi dụng tên đi lừa đảo: "Toàn là bọn khốn nạn, hèn hạ"

Thời gian qua, Quốc Trường đang là từ khoá hot của các diễn đàn. Lượng fan tìm kiếm tên anh rất nhiều thông qua những thước phim ấn tượng mà anh vào vai Vũ ở Về nhà đi con.  - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua SaoThời gian qua, Quốc Trường đang là từ khoá hot của các diễn đàn. Lượng fan tìm kiếm tên anh rất nhiều thông qua những thước phim ấn tượng mà anh vào vaiở Về nhà đi con.

Dù đã tham gia nghệ thuật nhiều năm nay, xuất hiện trong các dự án phim truyền hình nhưng hình ảnh badboy, giàu có, điển trai và đểu giả của Vũ đã thật sự ấn tượng với công chúng. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua SaoDù đã tham gia nghệ thuật nhiều năm nay, xuất hiện trong các dự án phim truyền hình nhưng hình ảnh badboy, giàu có, điển trai và đểu giả của đã thật sự ấn tượng với công chúng.

>>> Đừng bỏ lỡ: Quốc Trường chia sẻ xúc động khi hoàn tất vai diễn trong "Về nhà đi con"

Việc các nghệ sĩ lên tiếng về vấn đề bị lợi dụng hình ảnh đã không là điều xa lạ và cần phản ánh kịch liệt hơn. Bởi lẽ, sẽ có rất nhiều khán giả sẽ bị lầm tưởng, mua phải các sản phẩm kém chất lượng đồng nghĩa với việc niềm tin, uy tín của người nổi tiếng cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Điều 32 Bộ luật Dân sự 2015 quy định cá nhân có quyền đối với hình ảnh của mình. Việc sử dụng hình ảnh của người khác vì mục đích thương mại thì phải được sự đồng ý của người đó và phải trả thù lao cho hình ảnh, trừ trường hợp các bên có thỏa thuận khác.

Sử dụng hình ảnh của người khác sai quy định thì người có hình ảnh có quyền yêu cầu Tòa án ra quyết định buộc người vi phạm, cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan phải thu hồi, tiêu hủy, chấm dứt việc sử dụng hình ảnh, bồi thường thiệt hại và áp dụng các biện pháp xử lý khác theo quy định của pháp luật.