Sau Nhật Kim Anh tới lượt Quốc Trường "gặp nạn": Bị hacker xâm nhập tài khoản, lừa số tiền lớn

19/07/2019, 15:00 GMT+07:00

Mới đây, Quốc Trường cho biết, tài khoản facebook của anh bị hacker giả mạo, xâm nhập và lừa đảo bạn bè anh một số tiền lớn. Vụ việc này đang gây bức xúc cho nhiều người!

Quốc Trường bức xúc khi bản thân bị mạo danh đi lừa tiền

Trên trang cá nhân, Quốc Trường vừa đăng tải dòng trạng thái bức xúc và lên tiếng cảnh báo bị kẻ gian mạo danh anh để dò hỏi tình hình kinh doanh và lừa chuyển khoản. Theo lời anh chia sẻ, tài khoản của anh bị hacker giả mạo, xâm nhập với mục đích xấu. 

 
Quốc Trường lên tiếng cảnh báo về việc tài khoản của mình bị hacker giả mạo và xâm nhập. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Quốc Trường lên tiếng cảnh báo về việc tài khoản của mình bị hacker giả mạo và xâm nhập.

Đi kèm với lời chia sẻ này, nam diễn viên còn chụp màn hình một loạt tin nhắn của hacker khi hỏi về tình hình nhà hàng, số tiền hiện có và lừa bạn bè chuyển khoản vào một tài khoản xa lạ không phải anh. Thậm chí, một người bạn của anh bị lừa mất 50 triệu đồng khiến nam diễn viên phải thốt lên đây là một hành động “quá bất nhân”.

>> Xem thêm: 31 tuổi, Quốc Trường sở hữu gia tài hàng trăm tỉ nhưng vẫn tuyên bố "thích vui hơn thích tiền"

Đồng thời, nam diễn viên đóng vai trong Về Nhà Đi Con cũng lên tiếng cảnh báo khi cho rằng đây là một hành vi lừa đảo vô cùng chuyên nghiệp khi bằng một cách nào đó kẻ gian đã có được số điện thoại của người thân trong gia đình, bạn bè anh.

 
 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao 
 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao 
 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao 
 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

 
Quốc Trường tung ra một loạt ảnh chụp màn hình khi hacker dò hỏi số tiền, lừa đảo người quen. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Quốc Trường tung ra một loạt ảnh chụp màn hình khi hacker dò hỏi số tiền, lừa đảo người quen.

Nhân sự việc này, Quốc Trường cũng khẳng định rằng, mọi vấn đề tiền bạc hoặc quan hệ nam nữ mà có liên quan đến anh thì mọi người nên cẩn thận vì hiện tại nam diễn viên bị giả mạo rất nhiều. Trong trường hợp có chuyện gấp, Quốc Trường sẽ gọi điện trực tiếp chứ không nhắn tin trên facebook.

Trước vụ việc kể trên, nhiều fan hâm mộ đưa ra lời khuyên rằng Quốc Trường nên báo công an và nhờ họ giải quyết, tuy nhiên nam diễn viên vẫn chưa có động thái mạnh tay nào. 

 
Nhiều người rất bức xúc về vấn nạn này! - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nhiều người rất bức xúc về vấn nạn này!

>> Đừng bỏ lỡ: Quốc Trường "Về nhà đi con" khiến fans choáng váng khi đeo đồng hồ 22 tỷ

Nhiều sao Việt khác cũng từng là nạn nhân của vấn nạn này!

Vụ việc kể trên khiến nhiều người không khỏi bức xúc, nhất là khi vụ việc Nhật Kim Anh bị trộm đột nhập vào nhà lấy đi 5 tỷ đồng vẫn chưa lắng xuống. Tuy nhiên, cũng cần nói thêm rằng, không chỉ Quốc Trường mà một loạt sao Việt khác cũng từng là nạn nhân của tình trạng hacker facebook.

Hoa hậu Đặng Thu Thảo, Khả Ngân, Nam Thư, Tường Linh…cũng từng bị hack tài khoản facebook. Sau đó, các tài khoản đều bị kẻ gian nắm quyền kiểm soát buộc các quản lý của nghệ sĩ phải thông báo rộng rãi để nhiều người biết, tránh bị mạo danh, lừa đảo. 

 
Khả Ngân và nhiều sao Việt cùng từng là nạn nhân của vấn nạn hacker facebook cá nhân. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Khả Ngân và nhiều sao Việt cùng từng là nạn nhân của vấn nạn hacker facebook cá nhân.

Không chỉ nắm giữ quyền truy cập, các sao Việt này còn nhận được tin nhắn về việc bị đòi "tiền chuộc". Phía Khả Ngân tiết lộ bị kẻ xấu ra giá 25 triệu đồng, Nam Thư bị đòi 5 triệu đồng, phía Lan Khuê là 10 triệu đồng để lại tài khoản. Tuy nhiên, con số này là vô định. Theo như lời quản lý của Lan Khuê chia sẻ với truyền thông thời điểm đó, đã từng có người còn bị đòi cả trăm triệu đồng để lấy lại tài khoản facebook cá nhân.

Để hạn chế việc bị đánh cắp, các chuyên gia khuyên người dùng nên hạn chế chia sẻ các thông tin cá nhân, đặc biệt là các giấy tờ tùy thân để tránh bị kẻ xấu lợi dụng. 

Theo bạn, hành vi đánh cắp tài khoản facebook cá nhân có đáng bị lên án, hãy chia sẻ ý kiến của mình YAN nhé!

>> Có thể bạn quan tâm: Đặng Thu Thảo cùng nhiều sao Việt bị hacker tống tiền và đặt ra yêu sách để lấy lại tài khoản

Ảnh: FBNV

Bỏ túi ngay bí quyết lấy lại tài khoản Facebook bị đánh cắp

Nếu bị hack Facebook thì phải làm sao? Chỉ cần vài bước đơn giản là bạn lấy lại ngay được tài khoản Facebook yêu quý của mình rồi nhé.

- Đầu tiên, bạn phải truy cập vào trang facebook.com/hacked

- Sau đó bạn bấm vào nút “Tài khoản của tôi đã bị xâm phạm”.  Tuy nhiên, bạn cũng lưu ý là phải thoát hết tất cả tài khoản Facebook khác thì mới thấy giao diện này nhé.

- Sau đó, bạn nhập địa chỉ email hoặc số điện thoại mà bạn dùng để đăng nhập Facebook rồi nhấn nút “Tìm kiếm”.

- Sau đó, bạn nhập lại mật khẩu cũ trước khi bị mất vào ô trống. Rồi nhấn vào nút “Tiếp tục” nằm ngay bên dưới.

- Tiếp theo, giao diện hiện ra sẽ cho phép bạn chọn cách lấy lại mật khẩu. Ở đây mình chọn gửi qua email nhé.

- Sau đó, Facebook sẽ gửi cho bạn 1 dãy gồm 6 số qua email hoặc điện thoại mà bạn chọn lúc nãy. Bây giờ bạn phải nhập 6 số đó vào ô “Nhập mã” rồi nhấn nút “Tiếp tục”.

- Cuối cùng, bạn nhập mật khẩu mới là xong. Bạn nên chọn mật khẩu có chữ lẫn số và các ký hiệu cho phép để tăng độ bảo mật cao hơn.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!