Quốc Quang - "Phượt thủ" nhiều kinh nghiệm của Group Việt Nam Ơi

19:00 22/03/2020

Trên trang cá nhân, một anh chàng viết: "Con nước đã chảy, lúa mạ đã xanh, người Mông đi cấy. Còn anh, đứng đây chờ ngày đưa các bạn trẻ đi mọi ngóc ngách của Tây Bắc đại ngàn". Nhân vật "xuất khẩu thành thơ" đó không ai khác chính là Quốc Quang, người vừa được vinh danh là thành viên danh dự của Group Việt Nam Ơi.

Với những lời trần tình đó cũng đủ thấy rằng, Quốc Quang đam mê du lịch và khám phá cảnh đẹp đất nước tới nhường nào. Cùng Việt Nam Ơi tìm hiểu về nhân vật đặc biệt này nhé!

 
Quốc Quang - Thành viên danh dự của Group Việt Nam Ơi.
Quốc Quang - Thành viên danh dự của Group Việt Nam Ơi.

 "Thổ địa" của những cung đường phượt

Quốc Quang hay được gọi thân mật với cái tên Gôn Râu, vốn là hướng dẫn viên du lịch kiêm luôn anh thợ chụp, ghi lại nhiều khoảnh khắc đáng nhớ của thiên nhiên đất nước. Trong giới "phượt thủ", anh chàng này còn là "thổ địa" của khu vực miền núi phía Bắc khi am hiểu rất nhiều về các cung đường trecking, văn hóa dân tộc tại đây.

Đi nhiều, hiểu biết cũng không ít nhưng điểm đến ấn tượng nhất của Quốc Quang vẫn là SaPa. Bởi chăng, với anh nơi đây hội tụ rất nhiều điều lý thú, nét hoang sơ của Tây Bắc kèm với những giá trị văn hóa từ nhiều bản làng.

Ngoài SaPa, Y Tý cũng là nơi để lại nhiều ấn tượng cho anh chàng sinh năm 1986 này. Điều khiến anh tâm đắc nhất khi ghé Y Tý, nơi đây như một SaPa thu nhỏ khi có biển mây trắng ngần, thêm cả văn hóa dân tộc của người Hà Nhì. Mọi thứ tại đây, để lại khá nhiều ấn tượng đặc biệt cho "kẻ cuồng đi" như anh.

 
Quốc Quang dành nhiều thời gian và tình yêu cho du lịch đi kèm tìm hiểu văn hóa dân tộc.
Quốc Quang dành nhiều thời gian và tình yêu cho du lịch đi kèm tìm hiểu văn hóa dân tộc.

>>> Đừng quên: Chùm ảnh Milky Way và đón bình minh của thành viên Group Việt Nam Ơi

Nhiều người chưa khám phá hết Tây Bắc, đều mang không ít các băn khoăn như "bê tông hóa", đường đi lại khó khăn, nguy hiểm. Nhưng đối với Quốc Quang, anh luôn sẵn sàng chỉ dẫn, đưa đường cho các bạn trẻ yêu du lịch những trải nghiệm thú vị nhất về nơi đây. Anh chia sẻ: "SaPa vẫn đẹp và luôn đẹp. Có những nơi tại SaPa vẫn giữ được giá trị trăm năm để lại, chưa bị đô thị hóa như các thông tin được đăng tải trên mạng xã hội".

 
Một nét ảnh về SaPa do Quốc Quang chụp lại.
Một nét ảnh về SaPa do Quốc Quang chụp lại.

>>> Bạn xem chưa: Nhật Minh - "Soái ca văn phòng" thích khám phá cảnh đẹp trong nước

"Mong muốn được giới thiệu văn hóa truyền thống"

Dành nhiều thời gian và cả tình yêu cho các tỉnh miền núi phía Bắc, đặc biệt là khu vực SaPa - Y Tý. Anh Quang luôn mong muốn có thể mang đến nhiều kiến thức văn hóa cho du khách khi ghé thăm vùng bản, núi non hùng vĩ của Tây Bắc.

 
Đến với Việt Nam Ơi, anh Quang muốn được chia sẻ những kinh nghiệm du lịch Tây Bắc cho tất cả mọi người. 
Đến với Việt Nam Ơi, anh Quang muốn được chia sẻ những kinh nghiệm du lịch Tây Bắc cho tất cả mọi người. 

>>> Đừng quên: Thanh Tuấn - Chàng trai sống hết mình với niềm đam mê du lịch

Với anh, du lịch không chỉ dừng lại ở việc đi, ngắm và chụp hình phong cảnh. Những chuyến vi vu tới những vùng đất lạ, nơi quy tụ nhiều dân tộc sinh sống như SaPa hay Y Tý thì điều thú vị nhất vẫn là tìm hiểu về văn hóa, nét sống và bản sắc. Và có lẽ, việc tham gia vào Group Việt Nam Ơi của Quốc Quang được xem như "sứ mệnh" để truyền tải những thông tin đặc biệt về nơi vùng núi Tây Bắc đầy điều đặc sắc, thú vị.

 
Du lịch thiên nhiên luôn gắn liền với tìm hiểu văn hóa thì mới thú vị. 
Du lịch thiên nhiên luôn gắn liền với tìm hiểu văn hóa thì mới thú vị. 

Không gì thú vị và tuyệt vời hơn khi chúng ta có những người bạn đồng hành là "thổ địa" của vùng đất vừa ghé chân. Nếu một lần đến với SaPa, muốn chìm trong không gian đầy chất tình của mây trời và nghe những câu chuyện đẹp về vùng đất bí mật này thì đừng quên "kết thân" với Quốc Quang. Anh chàng hướng dẫn viên du lịch vừa trở là thành viên danh dự của Group Việt Nam Ơi, chắc chắn sẽ không bao giờ làm bạn thất vọng.

Ảnh: NVCC

Cùng đón xem những tin tức mới nhất tại YAN!

Thông tin nhân vật

Vũ Nguyễn Quốc Quang (Gôn Râu)

15/10/1986

Hướng dẫn viên tự do tại SaPa

FB: Gôn Râu