Quốc Nghiệp - Từ đam mê cháy bỏng đến Hoàng tử xiếc và những kỷ lục thế giới

18/06/2019, 17:00 GMT+07:00

Giang Quốc Nghiệp sinh ngày 16/3/1989 tại Sài Gòn. Từ ngày còn thơ bé, anh đã được tiếp xúc với võ đạo từ ông cha mình và tới năm 17 tuổi, Quốc Cơ - Quốc Nghiệp bắt đầu gắn bó với nghệ thuật xiếc. Tên tuổi 2 anh em Quốc Nghiệp lần đầu tiên được nhiều người biết đến khi anh trình diễn với tiết mục Sức Mạnh Đôi Bàn Tay – đây là một trong những tiết mục mà anh đã mất hơn 7 năm rèn luyện trước khi trình diễn. Đặc biệt, vào năm 2016, Quốc Cơ - Quốc Nghiệp vinh dự khi được nhà nước phong tặng danh hiệu Nghệ sỹ ưu tú Việt Nam khi mới 27 tuổi.

Thế nhưng, thành công của Quốc Cơ - Quốc Nghiệp vẫn chưa dừng lại ở đây khi anh đã liên tục thiết lập các kỷ lục thế giới và có tổ ấm viên mãn hạnh phúc!

Hoàng tử xiếc với những kỷ lục thế giới

Vào cuối năm 2016, đâu đâu người ta cũng nói về 2 anh em Quốc Cơ – Quốc Nghiệp với màn giữ thăng bằng trên đầu. Hai anh đã đi hết 90 bậc thang Nhà thờ Chính tòa tại Girona, Tây Ban Nha trong vòng 52 giây, thiết lập kỷ lục Guinness.

 
Màn biểu diễn của hai anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Màn biểu diễn của hai anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp.

Những tưởng khi ở đỉnh cao vinh quang, Quốc Cơ - Quốc Nghiệp sẽ ngủ quên trên chiến thắng, thế nhưng ngược lại, khi chinh phục được đỉnh núi này họ là tiếp tục chinh phục đỉnh núi khác. Vào tháng 6/2018, Giang Brothers (anh em Quốc Nghiệp) đã khiến khán giả toàn thế giới thót tim với những màn trình diễn mạo hiểm của mình trong cuộc thi Britain's Got Talent.

Cũng là biểu diễn tiết mục chồng đầu ấy, thế nhưng Quốc Cơ - Quốc Nghiệp lại nâng độ khó lên 1 bậc khi quyết định đi lùi lên bậc cầu thang, bước qua những chiếc cột chông chênh trên sân khấu trong vòng thi chung kết. 

Mặc dù chỉ giành vị trí Top 4 nhưng tiếc mục của Giang Brothers khiến người hâm mộ trong nước và quốc tế vô cùng tự hào khi bộ đôi đã mang đến cho khán giả màn biểu diễn hấp dẫn với độ khó cao. Và trên hết, đó chính là tinh thần Việt Nam mà họ mang đến với cuộc thi khiến nhiều người nể phục.

 
Trang phục biểu diễn độc đáo với huy hiệu lá cờ Tổ quốc trên ngực của Quốc Cơ - Quốc Nghiệp trong đêm chung kết. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Trang phục biểu diễn độc đáo với huy hiệu lá cờ Tổ quốc trên ngực của Quốc Cơ - Quốc Nghiệp trong đêm chung kết.

Ngay vòng đầu tiên của Britain's Got Talent, 2 anh đã đưa tà áo dài trắng lên sân khấu, tuyên bố đầy tự hào: "We come from Vietnam - Chúng tôi đến từ Việt Nam". Trong đêm thi bán kết, cả 2 đã từ chối biểu diễn khi BTC thiết kế nhầm phông nền mang màu sắc văn hoá Trung Quốc. Ở đêm chung kết, trang phục 2 anh lựa chọn cho tiết mục trình diễn cũng là bộ quân phục màu xanh, trên ngực cài huy hiệu cờ đỏ sao vàng.

Niềm vui tiếp nối niềm vui, tới tháng 12 cùng năm, Quốc Cơ - Quốc Nghiệp tiếp tục được tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới xác nhận là hai người Việt Nam đầu tiên thiết lập kỷ lục với màn bịt mắt chồng đầu đi lên đi xuống 10 bậc thang trong thời gian 53,97 giây.

 
Trong kế hoạch sắp tới của mình, Quốc Nghiệp và anh trai sẽ tổ chức một liveshow xiếc. Hiện tại, anh em nghệ sĩ xiếc vẫn ngày đêm luyện tập, chờ ngày giới thiệu với khán giả những bài biểu diễn ấn tượng. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Trong kế hoạch sắp tới của mình, Quốc Nghiệp và anh trai sẽ tổ chức một liveshow xiếc. Hiện tại, anh em nghệ sĩ xiếc vẫn ngày đêm luyện tập, chờ ngày giới thiệu với khán giả những bài biểu diễn ấn tượng.

Đằng sau thành công là sự nỗ lực không ngừng nghỉ

Ít ai biết được rằng, đằng sau việc thiết lập kỷ lục Guinness thế giới không phải chỉ đơn giản là mấy chục giây ngắn ngủi mà là một hành trình đầy rẫy sự gian nan, hiểm nguy mà Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đã trải qua. Thậm chí có khi, họ đánh cược cả tính mạng mình vào những phần thi đó.

Nếu bị tai nạn một lần nữa, Quốc Nghiệp có khả năng sẽ bị gãy xương cổ, liệt tay. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua SaoNếu bị tai nạn một lần nữa, Quốc Nghiệp có khả năng sẽ bị gãy xương cổ, liệt tay.

Trong một lần biểu diễn tại Trung Quốc vào năm 2009, Quốc Nghiệp đã bị ngã khi cùng người anh biểu diễn tiết mục chồng đầu. Khi ấy anh nằm sấp mặt xuống đất mà không hề có bất kỳ cử động nào. Tai nạn ấy thực sự để lại một sự ám ảnh đối với người anh trai Quốc Cơ

Với Quốc Nghiệp, những cơn đau, tai nạn trong quá trình tập luyện cũng chỉ như là những người bạn song hành, quen thuộc đến mức không còn sợ hãi. Cũng chính Quốc Nghiệp là người thuyết phục anh trai trở lại với nghiệp diễn xiếc. Bởi với nam nghệ sĩ, người anh trai của mình là người bạn, người đồng nghiệp, là thần tượng nhưng cũng là người mà anh tuyệt đối tin tưởng nhất khi giao cả sinh mạng mình. 

 
Quốc Nghiệp từng chia sẻ mình rất kỹ lưỡng trong việc kiểm soát chế độ dinh dưỡng. Bởi chỉ cần anh tăng 1 kg thôi sẽ khiến Quốc Cơ gặp khó khăn trong việc điều chỉnh thăng bằng khi thực hiện động tác chồng đầu. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Quốc Nghiệp từng chia sẻ mình rất kỹ lưỡng trong việc kiểm soát chế độ dinh dưỡng. Bởi chỉ cần anh tăng 1 kg thôi sẽ khiến Quốc Cơ gặp khó khăn trong việc điều chỉnh thăng bằng khi thực hiện động tác chồng đầu.

Những khó khăn kể trên cũng chỉ là chuyện nhỏ bởi trên hết Quốc Nghiệp rất yêu bộ môn xiếc này. Đã có những thời điểm hai anh em phải đi diễn ở quán bar, múa đám cưới để kiếm thêm thu nhập. Khi nhớ lại những khó khăn thuở mới vào nghề ấy, họ thầm cám ơn bởi điều này đã khiến Quốc Cơ - Quốc Nghiệp nỗ lực tập luyện với ước mơ được mang xiếc Việt Nam ra nước ngoài. 

Tổ ấm yêu thương

Ngoài những thành công trong lĩnh vực xiếc, Quốc Nghiệp còn được khán giả nể phục khi anh là một người chồng, một người cha mẫu mực. Được biết, bà xã của Quốc Nghiệp là ca sĩ Ngọc Mai hơn chồng hai tuổi, cô là giảng viên thanh nhạc tại Nhạc viện TP.HCM.  Anh và bà xã Ngọc Mai bén duyên với nhau qua những chuyến lưu diễn chung ở nước ngoài. Mặc dù ban đầu ít có thiện cảm với nhau, nhưng càng ngày Quốc Nghiệp - Ngọc Mai càng gắn bó nhờ sự thấu hiểu và đăng ký kết hôn vào năm 2015.

 
Tổ ấm của Quốc Nghiệp - Ngọc Mai. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Tổ ấm của Quốc Nghiệp - Ngọc Mai.

Khi nói về cuộc hôn nhân của mình, Ngọc Mai cho biết: "Về chung sống, tôi càng nhận ra sự lựa chọn của mình hoàn toàn đúng. Anh Nghiệp hết lòng vì sự nghiệp nhưng cũng đặt gia đình lên đầu. Ngoài thời gian tập luyện, anh thích ở nhà chơi với con. Nếu tôi mải mê đi diễn, anh sẽ phản ứng ngay". 

Đối với Quốc Nghiệp, anh cho biết bản thân yêu mọi thứ thuộc về vợ của mình, đặc biệt là giọng hát, cách nuôi con và cả cách bà xã thể hiện tình yêu với gia đình. Bên cạnh đó, Quốc Nghiệp cho biết, chưa bao giờ cho vợ đi đâu một mình vì luôn là tài xế đưa bà xã đi diễn để vợ có thể yên tâm chợp mắt.

Tính đến nay, tổ ấm hạnh phúc của họ đã xuất hiện thêm hai thành viên mới, đó là cậu con con trai Hùng Tâm (gần 2 tuổi) và bé Tâm An (6 tháng tuổi). Hạnh phúc là thế đó nhưng nhiều người không khỏi bất ngờ khi biết được Quốc NghiệpNgọc Mai lại chưa tổ chức đám cưới. 

Quốc Nghiệp - Từ đam mê cháy bỏng đến Hoàng tử xiếc và những kỷ lục thế giới - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

 
Quốc Nghiệp làm xiếc với hai con của mình. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Quốc Nghiệp làm xiếc với hai con của mình.

Lý giải về điều đặc biệt này, Ngọc Mai chia sẻ: "Chúng tôi không muốn như các cặp đôi khác, là sau một cuộc tình thì đặt dấu chấm bằng đám cưới. Chúng tôi chỉ muốn sau khi chung sống với nhau rồi, trải qua mọi vui buồn cùng nhau rồi mà vẫn muốn ở bên nhau, thì lúc đó một đám cưới mới có ý nghĩa và mới cảm nhận được hạnh phúc thực sự".

Gặp gỡ và tìm hiểu thêm về hoàng tử xiếc Quốc Nghiệp

Sắp tới đây, Quốc Nghiệp sẽ có buổi giao lưu trực tiếp với khán giả tại chương trình livestream Show Cafe Trưa, được phát sóng vào lúc 12 giờ trưa ngày 19/6/2019 trên fanpage của YAN. Đây chắc chắn là một cơ hội để khán giả có thể có một góc nhìn gần gũi hơn về nghệ sĩ xiếc tài năng này!

Quốc Nghiệp - Từ đam mê cháy bỏng đến Hoàng tử xiếc và những kỷ lục thế giới - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Được biết, ngoài khách mời là Quốc Nghiệp thì chương trình còn có sự góp mặt với người vợ của anh - ca sĩ Ngọc Mai cùng hai con, và nữ MC tài ba Thanh Trúc 9X. Các fan hãy đừng quên đón xem livestream để có cơ hội được giao lưu trực tiếp cùng với 3 nghệ sĩ trẻ tài năng này nhé!

Ảnh: FBNV/Tổng hợp

Cùng cập nhật thêm nhiều thông tin mới tại YAN nhé!