[Quizz] Màu sắc ưa thích nói gì về bạn?

12:00 20/08/2014

Hãy thử chú ý tới những vật dụng, trang phục, điện thoại, túi xách,…hằng ngày xung quanh bạn, bạn sẽ nhận ra rằng bạn có xu hướng chọn chúng theo một tông màu nhất định nào đó.

Cho dù bạn có giả vờ hay cố tình thích một màu nào đó vì nó thời thượng thì những lúc bạn không chú ý, bạn vẫn sẽ vô thức đưa ra những lựa chọn đúng với màu sắc thật sự mà nó ưa thích.

Chính vì thế mà các nhà khoa học đã cho rằng có một sự liên kết giữa màu sắc và tính cách cá nhân của mỗi con người. Màu sắc thể hiện tính cách và qua đó, ta có thể nói được họ có xu hướng thích những màu nào.

Nếu bạn không tin, bạn hãy thử qua bài trắc nghiệm thú vị này nhé:

Trong 3 màu cơ bản: đỏ, xanh dương và xanh lá. Bạn hãy chọn 1 màu mà bạn cảm thấy hợp nhất

Màu sắc ưa thích nói gì về bạn?

Màu đỏ:

Màu sắc ưa thích nói gì về bạn?

Đây là màu mạnh, đậm và thu hút nhất trong 3 màu cơ bản. Vì màu đỏ là màu của máu nên khi con người nhìn thấy màu sắc này, dễ tạo cảm giác liên tưởng đến sự nguy hiểm.

Khi nhìn vào màu đỏ, nhịp tim của chúng ta sẽ đập nhanh hơn và kích thích việc tiết ra adrenaline (một dạng chất làm cơ thể hưng phấn)

Tuy nhiên, với mỗi sắc thái đỏ khác nhau lại có một ý nghĩa khác nhau:

Màu đỏ tím:

Màu sắc ưa thích nói gì về bạn?

Người thích màu đỏ tím thường là người khó chấp nhận được sự chần chừ, thiếu quyết đoán của những người xung quanh. Ngoài ra, người thích màu đỏ tím còn là những người giỏi che giấu cảm xúc của mình và thường tỏ ra ngại ngùng, e dè. Họ cũng là những người có sức chịu đựng tốt.

Màu đỏ thắm:

Màu sắc ưa thích nói gì về bạn?

Người thích màu sắc này là những người có cá tính mạnh và rất quyết đoán. Họ sống có mục đích rõ ràng và sống rất cẩn thận, ít đụng chạm tới người khác. Tuy nhiên, nếu có ai đó cản đường hay xâm phạm quyền riêng tư của họ thì chắc chắn sẽ bị “xử đẹp

Màu đỏ tươi:

Người thích màu đỏ scarlet đa số là những người biết tận hưởng cuộc sống. Họ sống theo quy tắc riêng của mình và ít khi chịu nghe theo những luật lệ thông thường. Họ thường thích đi chơi, tụ tập vui chơi hết cỡ với bạn bè và tránh tiếp xúc với những người họ cho là nhàm chán.

Màu hồng

Màu hồng cũng là một tông màu thuộc về sắc đỏ. Người thật sự thích màu này (chứ không phải giả vờ thích vì muốn thể hiện sự nữ tính) thường là những người bình tĩnh, nhẹ nhàng và ít khi nóng giận. Đó là lý do tại sao mà ở một số nhà tù, người ta cho tù nhân mặc áo màu hồng.

Màu xanh dương

Màu sắc ưa thích nói gì về bạn?

Màu xanh gắn với sự thông thái, sự trung thành và cao sang. Vì màu xanh là màu của trời và biển nên bất cứ căn phòng nào sơn màu xanh, bạn cũng có cảm giác là nó to hơn kích thước thật.

Màu xanh giúp cho tạo sự bình tĩnh vì nó làm áp lực máu và nhịp đập tim chậm lại. Có một điều bất ngờ là đa số những người thích màu xanh là những nhà hùng biện giỏi.

Xanh da trời nhạt

Màu sắc ưa thích nói gì về bạn?

Người thích xa da trời nhạt là người có cá tính đáng tin cậy và trung thành. Ngoài ra, người thích màu này còn là người mơ mộng và có trí tưởng tượng “bay xa”.

Xanh da trời đậm

Màu sắc ưa thích nói gì về bạn?

Người thích màu này thường là người có lý tưởng cao đẹp trong cuộc sống. Họ quan niệm rằng “cuộc sống là cuộc hành trình chứ không phải đích đến”. Vì thế mà khi họ đạt được một thành công gì, họ sẽ không ngơi nghĩ mà tiếp tục theo đuổi mục tiêu khác.

Xanh tái

Màu sắc ưa thích nói gì về bạn?

Đây là màu mà những người ôn hòa, nhẹ nhàng ưa thích. Tuy nhiên, họ cũng là những người rất cương quyết với mục tiêu của mình và sẵn sàng đối đầu với khó khăn để đạt được thứ mình muốn.

Xanh đậm

Màu sắc ưa thích nói gì về bạn?

Khá thú vị là người thích màu xanh đậm lại thường dở trong việc giao tiếp. Họ thường khá e dè khi tiếp xúc với người không quen cũng nhưng ít có lòng tin vào những người xung quanh.

Xanh lá cây

Màu sắc ưa thích nói gì về bạn?

Vì con người sinh ra và lớn lên trong một môi trường đầy màu xanh của cây cỏ, vì thế mà màu xanh lá cây thường đem lại cảm giác nghỉ ngơi, an toàn và cân bằng cảm xúc.

Đa số những người thích xanh lá cây là những người cân bằng lẫn công bằng. Họ thường nhìn thấy được hai mặt của một vấn đề.

Ngoài ra, màu xanh còn là màu giúp chúng ta ghi nhớ mọi thứ nhanh chóng hơn.

Xanh lá tái

Màu sắc ưa thích nói gì về bạn?

Đây là màu gắn liền với tuổi trẻ, sự ham vui cũng như thiếu chín chắn. Người thích màu sắc này thường là người hay bỏ dang dở những kết hoạch của mình. Họ thường chần chừ, thiếu quyết đoán và đợi “nước tới chân mới nhảy”

Xanh ngọc

Màu sắc ưa thích nói gì về bạn?

Màu xanh ngọc thường được gắn liền với sự may mắn (đó là lý do tại sao  người xưa thích đeo ngọc bội hay vòng cẩm thạch). Người thích màu  này thường là người hay suy tư và có một góc nhìn cuộc sống đặc biệt hơn những người khác.

Xanh olive

Màu sắc ưa thích nói gì về bạn?

Đa số những người thích màu xanh olive từng trải qua nhiều biến động và đau khổ trong cuộc sống. Tuy nhiên, họ lại là những người có sự chịu đựng rất tốt và ngoan cường vượt qua khó khăn hơn những người  khác.  

Xanh lá đậm

Màu sắc ưa thích nói gì về bạn?

Người thích xanh lá đậm là người có tính sở hữu cao và thường đặt bản thân mình lên cao hơn người khác. Đa số họ là những người có những khoảng “tối” trong cuộc sống khiến họ trở nên rất nội tâm và hay hối hận về những việc mình đã thực hiện.

YANTV mang đến chiến dịch Sắc màu cá tính kéo dài từ tháng 7 đến tháng 10. Ở đó, trong mỗi chương trình quen thuộc của YAN, khán giả sẽ bắt gặp những sắc màu và ý nghĩa đẹp đẽ của chúng trong cuộc sống.
 
Nếu như YAN VPOP 20 mang một màu tím hồng của âm nhạc thì WE10 là màu xanh lá cây sôi động. 100 Độ là màu tím đam mê thì Chỉ có thể là YAN lại là sự sảng khoái của màu xanh chuối, còn YAN Star là sân chơi của những tài năng được nhuộm màu vàng tươi sáng.
 
Radio 88.8 là những buổi hàn huyên bạn bè nên không gì hợp hơn màu cà phê. Wazzup - bản tin tức giải trí cập nhật là tập hợp những thông tin, thỏa mãn mối quan tâm và sự hiếu kỳ của khán giả dành cho những thần tượng của mình, đương nhiên không gì thích hợp hơn màu đỏ bordeaux.
 
Hàng loạt chương trình, với những câu chuyện liên quan đến sắc màu cùng sự góp mặt của những VJ năng động, những khách mời nổi tiếng sẽ làm bừng lên sức sống của YANTV. Mỗi lần xem YANTV, khán giả sẽ được sống trong thế giới rực rỡ và tràn đầy năng lượng của sắc màu. Đừng bỏ lỡ nhé!