Quên Tuyệt tình cốc đi, đây mới là địa điểm ngỡ chốn "bồng lai tiên cảnh" đang gây bão tại Đà Lạt

12/03/2019, 09:00 GMT+07:00

Nếu như miền núi phía Bắc có mây cuồn cuộn trắng xoá thì ở Đà Lạt mây không dày, nhẹ nhàng tựa khói bếp nhà ai nhưng lãng đãng cả ngày khiến người ta say đắm. Khi mặt trời lên cao, ánh nắng ngày mới chiếu qua những tán thông rậm rạp cũng là lúc dư vị ngọt ngào, lãng mạn làm người ta say đắm.

Hãy thử một lần cảm giác chạy đua với thời gian để được săn những đám mây bồng bềnh của buổi bình minh mới chớm, để biết cuộc sống này thú vị thế nào. Và nếu bạn không thể di chuyển ngay đến núi rừng phía Bắc thì Đà Lạt chính là sự lựa chọn hàng đầu. Hãy quên Tuyệt tình cốc trong "truyền thuyết" đi, bởi hồ Tuyền Lâm đang dần trở thành một địa điểm "săn mây" cực hot dành cho những ai chót mê đắm cảnh sắc chốn "bồng lai tiên cảnh".

Quên Tuyệt tình cốc đi, đây mới là địa điểm ngỡ chốn

Nếu như bạn quen nhìn thấy những hình ảnh rực rỡ của đồi cỏ hồng, đồi hoa hướng dương, hoa cẩm tú cầu, thì có lẽ bạn sẽ rất bất ngờ vì hình ảnh Đà Lạt ngập tràn mây, mây giăng kín lối. Vâng! Đà Lạt không những có sắc hoa mà còn có cả một trời mây tựa bồng lai tiên cảnh. 

Chẳng phải trong mơ đâu, Đà Lạt của chúng ta đấy!Chẳng phải trong mơ đâu, Đà Lạt của chúng ta đấy!

Đà Lạt đẹp nên thơ và có quá nhiều nơi để lưu giữ những tấm ảnh tình tứ để đời, thế nên bất kỳ địa điểm nào nơi đây đều dễ dàng "lấy lòng" du khách. Và check-in hết Đà Lạt thì làm sao có thể bỏ qua một lần đến hồ Tuyền Lâm để “săn mây”? 

Hồ nằm gần núi Phụng Hoàng. Được xem là khu phức hợp tập trung nhiều cảnh quan đẹp và dịch vụ du lịch phong phúHồ nằm gần núi Phụng Hoàng. Được xem là khu phức hợp tập trung nhiều cảnh quan đẹp và dịch vụ du lịch phong phú

Hồ Tuyền Lâm nằm ở thành phố Đà Lạt tỉnh Lâm Đồng. Đây là hồ nước ngọt rộng nhất thành phố ngàn hoa có mây bao phủ tựa trời Tây Bắc vào buổi sáng, với diện tích khoảng 320 ha, nằm cách trung tâm thành phố 7 km, hồ nằm gần núi Phụng Hoàng. Được xem là khu phức hợp tập trung nhiều cảnh quan đẹp và dịch vụ du lịch phong phú, hồ Tuyền Lâm còn được công nhận là một trong 21 khu du lịch quốc gia Việt Nam.

“Săn mây” ở hồ Tuyền Lâm - Đà Lạt là một chuyến “xả stress” đúng nghĩa. Sáng sớm, có mặt trên ngọn đồi cao, hít hà không khí "nguyên sinh", chờ đón những tia nắng đầu tiên của một ngày, còn gì tuyệt hơn để nói? 

"Ngủ bụi" không phải vì Đà Lạt hết nơi nghỉ mà vì nó có thú vị riêng của nó"Ngủ bụi" không phải vì Đà Lạt hết nơi nghỉ mà vì nó có thú vị riêng của nó

Mùa Hạ, lẽ ra là mùa của nắng chẳng phải của mây thế nhưng mà lên hồ Tuyền Lâm, sương mù lãng đãng gần như cả ngày. Mây vương vấn trên ngọn cây và đôi khi là cả mặt hồ, mây len lỏi vào rừng thông xanh đang nằm im lìm hàng chục năm chưa từng thay đổi.

Hàng thông xanh ở hồ Tuyền Lâm đẹp hút hồn, cảnh tượng tưởng như chỉ có trong ảnh, trên phim nhưng không, đó là ở hồ Tuyền Lâm! Hàng thông xanh ở hồ Tuyền Lâm đẹp hút hồn, cảnh tượng tưởng như chỉ có trong ảnh, trên phim nhưng không, đó là ở hồ Tuyền Lâm! 

Đến hồ Tuyền Lâm để thấy thời gian vốn dĩ không nhanh mà là người ta cần sống chậm lại, những nhịp gõ của ngày, những bộn bề dang dở có lẽ cũng không nỡ nào reo lên đánh thức thức cảnh yên bình nơi đây. 

Tuyệt tình cốc chỉ dừng lại ở mức vẻ đẹp xanh lam trên ảnh, còn hồ Tuyền Lâm đẹp đến "từng xen-ti-mét ngoài đời".Tuyệt tình cốc chỉ dừng lại ở mức vẻ đẹp xanh lam trên ảnh, còn hồ Tuyền Lâm đẹp đến "từng xen-ti-mét ngoài đời".

Thông thường bạn sẽ phải xuất phát lúc 5h sáng để di chuyển về hồ Tuyền Lâm nếu khoảng cách của bạn chỉ từ trung tâm thành phố Đà Lạt, thời điểm ấy có lẽ những giọt sương chỉ vừa điểm nhẹ trên ngọn cây. 

Khi mặt trời lên cao, ánh sáng ngày mới chiếu qua những tán thông rậm rạp bên dưới tạo nên những luồng sáng bắt mắt và ngọt ngào. Khi mặt trời lên cao, ánh sáng ngày mới chiếu qua những tán thông rậm rạp bên dưới tạo nên những luồng sáng bắt mắt và ngọt ngào. 

Nếu như miền núi phía Bắc có mây cuồn cuộn trắng xoá thì ở Đà Lạt mây không dày, nhẹ nhàng tựa khói bếp nhà ai nhưng lãng đãng cả ngày khiến người ta say đắm. Khi mặt trời lên cao, ánh nắng ngày mới chiếu qua những tán thông rậm rạp cũng là lúc dư vị ngọt ngào, lãng mạn làm người ta say đắm.

Quên Tuyệt tình cốc đi, đây mới là địa điểm ngỡ chốn

Địa hình đồi núi thấp trũng của Đà Lạt kết hợp cùng với độ cao, khí hậu mát mẻ quanh năm, thiên nhiên hoang dã đã hình thành lên loại "đặc sản" mà ít nơi nào có thể sánh được, hồ Tuyền Lâm là một trong những "đặc sản" của Đà Lạt. 

"Săn mây", săn luôn cả hoàng hôn để biết thi ca vốn dĩ không bao giờ tả hết được vẻ đẹp của hồ Tuyền Lâm."Săn mây", săn luôn cả hoàng hôn để biết thi ca vốn dĩ không bao giờ tả hết được vẻ đẹp của hồ Tuyền Lâm.

Hoàng hôn trên hồ Tuyền Lâm cũng thật tuyệt vời, thiên nhiên sinh ra hồ Tuyền Lâm để chính thiên nhiên cũng "đổ" vẻ đẹp ấy, mặt trời lặn rõ mồn một đổ trên mặt hồ, soi cả thế gian trên ấy. Không nói ngoa đâu khi bạn sẽ phải thốt lên ít nhất một lần khi đến hồ vào đúng thời điểm bắt gặp mặt trời ở lừng chừng.

Quên Tuyệt tình cốc đi, đây mới là địa điểm ngỡ chốn

"Săn mây", săn luôn cả hoàng hôn để biết thi ca vốn dĩ không bao giờ tả hết được vẻ đẹp của hồ Tuyền Lâm: "Xuân đi dọn đường cho Hạ, Hạ đổ Đà Lạt như cách em đã đổ anh vậy, rất nhẹ nhàng và trong trẻo..."

Ảnh: HỒ QUỐC

Các tin tức Đời sống - Xã hội sẽ liên tục được cập nhật trên YAN NEWS!