Quen nhau qua mạng, cùng nhau ôn thi, đôi bạn đỗ đại học Y

14/09/2019, 13:30 GMT+07:00

Học online chẳng còn là khái niệm xa lạ với giới trẻ hiện đại khi mà sự phát triển của công nghệ tiên tiến đang ngày càng nổi bật. Thế nhưng, việc kết bạn rồi cùng học online chắc chắn là 1 câu chuyện hoàn toàn khác. Không phải bài giảng có giáo trình đặc biệt, không phải 1 người thầy hay cô giáo có kỹ năng sư phạm vượt trội, mà chỉ là 1 người bạn mới quen bình thường. Vậy mà kết quả của khóa học online này lại khiến rất nhiều người phải trầm trồ kinh ngạc khi chứng kiến 2 nhân vật chính của câu chuyện đỗ thẳng vào Đại học Y đấy. 

Cùng nhau học tập dù chỉ quen biết qua mạng

Những câu chuyện ý nghĩa về tình bạn tình yêu cũng được kết duyên từ thế giới ảo ra đời thực luôn là điểm sáng của thế giới ảo, ai ai cũng ngưỡng mộ những cuộc gặp gỡ bổ ích như thế.

Và câu chuyện của 2 bạn trẻ sau đây cũng vậy. Chàng trai Nguyễn Mạnh Sơn (Bình Phước) và Trần Thị Thùy Dung (Đà Nẵng) tình cờ quen nhau tại thời điểm chạy nước rút cho kì thi THPT 2019. Cả 2 vô tình quen biết vì cùng tham gia một nhóm chia sẻ kinh nghiệm ôn thi Quyết tâm đậu thủ khoa trên Facebook. Hiểu rõ mục đích học tập của nhau, cả 2 quyết định giúp đỡ nhau cùng tiến bộ để đạt được ước mơ chung. 

>>> Xem thêm: "Con nhà người ta” hàng xịn: Cô gái xinh đẹp đậu 6 trường Đại học tại Mỹ

 
Vẻ đẹp dịu dàng với nụ cười xinh xắn của Thùy Dung. 
Vẻ đẹp dịu dàng với nụ cười xinh xắn của Thùy Dung. 

 
Vẻ đẹp lãng tử của Mạnh Sơn.
Vẻ đẹp lãng tử của Mạnh Sơn.

Cùng mong muốn trở thành bác sĩ trong tương lai không xa, cả 2 đều nỗ lực để thi đậu vào 1 trường Y nào đó cùng nhau. Tìm được một người bạn cùng chung chí hướng quả là 1 điều gì đó rất kỳ diệu. Điều này đã tạo động lực cho cả 2 nỗ lực ôn tập hơn sau giờ học chính khóa.

Tuy không cùng lớp, chẳng cùng trường và cũng khác thành phố nhưng 2 bạn lại luôn luôn hỗ trợ nhau hết mình trong việc ôn tập. Mỗi ngày, sau giờ học ôn trên trường, cả 2 lại ngồi trước màn hình máy tính nhắn tin, gọi điện, call video cho nhau để trao đổi thêm về bài tập, chỗ nào khó, chỗ nào không hiểu hay có bí kíp gì hay ho đều chia sẻ với nhau. Có những ngày cùng nhau học bài xuyên đêm đến 1 - 2 giờ sáng rồi ngủ quên luôn nhưng cả 2 đều vui vẻ. 

Video: Bạn nghĩ thế nào về "bạn thân khác giới".

Cuộc gặp gỡ đời thực của câu chuyện "sống ảo" thành công nhất 

Đáp lại sự cố gắng của cả 2, chính là giấy báo nhập học tại ngôi trường Y mà cả 2 hằng mong ước. Điều này càng khiến mọi người ghen tị vì cuối cùng mục tiêu chung của 2 bạn trẻ đáng yêu này đã thành hiện thực.

Để chúc mừng cho kết quả của nhau, vào những ngày đầu năm học mới, cô sinh viên năm nhất Thùy Dung đã quyết định bay từ Đà Nẵng vào Sài Gòn để gặp cậu bạn thân của mình. Thùy Dung coi đó như một lời chúc mừng cậu bạn, cũng là để chứng tỏ với nhiều người rằng tình bạn qua mạng xã hội không phải là điều gì đó viển vông.

Thùy Dung cũng vui vẻ chia sẻ: “Gặp Sơn ngoài đời có lẽ là cột mốc đặc biệt trong cuộc đời của em.” Cả 2 vô cùng vui vẻ vì được gặp nhau sau quãng thời gian dài cố gắng. Dung cũng rất bất ngờ vì câu chuyện của mình và Mạnh Sơn lại được mọi người biết đến và yêu mến nhiều tới vậy. 

 
Lần gặp nhau đầu tiên của 2 bạn sau thời gian dài cùng nhau học tập.
Lần gặp nhau đầu tiên của 2 bạn sau thời gian dài cùng nhau học tập.

 
Thùy Dung là cô bạn dịu dàng, đáng yêu.
Thùy Dung là cô bạn dịu dàng, đáng yêu.

 
Mạnh Sơn lại là cậu bạn năng động và mê chụp ảnh.
Mạnh Sơn lại là cậu bạn năng động và mê chụp ảnh.

Nói về hành trình thi đậu vào Đại học Y, Mạnh Sơn tâm sự: “Em cũng chỉ là một học sinh trường huyện bình thường nên đối với việc lựa chọn thi khối B là một điều khá lạ và khó khăn. Nhưng có lẽ nhờ duyên quen được Dung, cùng học cùng chia sẻ những tâm sự nên bản thân em mới quyết tâm hơn cho kì thi của mình.”

Mạnh Sơn đang là sinh viên năm nhất Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, TP.HCM, còn cô bạn thân Thùy Dung lại lựa chọn Đại học Kỹ thuật Y dược Đà Nẵng để theo đuổi ước mơ. Tuy không thể học chung 1 trường nhưng cả 2 đã đặt ra mục tiêu trước mắt là cùng nhau tốt nghiệp rồi làm việc chung tại 1 bệnh viện nào đó.

Mạnh Sơn bất ngờ nói: “Thật sự em cũng khá ngạc nhiên vì câu chuyện của tụi em lại được nhiều người quan tâm vậy, em chỉ viết một vài dòng ngắn trên trang cá nhân để kỷ niệm lần đầu gặp bạn ấy ngoài đời thôi, nhưng không biết ai đó đã đăng tải lên các trang khác nữa. Cũng may là câu chuyện chạy theo hướng tích cực nên em cũng thấy vui.” Mạnh Sơn cũng rất vui vì cô bạn của mình đã vượt cả quãng đường xa để tới Sài Gòn thăm mình. 

Nhìn vào những hình ảnh được chia sẻ trong dịp gặp nhau tại TP. HCM của Thùy Dung và Mạnh Sơn, ai cũng nghĩ họ là 1 cặp. Trước những hiểu lầm đó, Mạnh Sơn và Thùy Dung khẳng định cả 2 vẫn chỉ giữ mối quan hệ bạn bè thân thiết để giúp đỡ nhau cố gắng. Tuy nhiên, Mạnh Sơn và Thùy Dung không quá khắt khe với chuyện tình cảm, cả 2 muốn mọi chuyện thuận theo tự nhiên để cả 2 có thể thoải mái cùng nhau học tập.

>>> Đọc thêm: Cộng đồng game thủ lên kế hoạch "bug màu" các thành viên 2001 với khẩu hiệu "giúp các cháu ôn thi"

Hiện tại, cả Thùy Dung và Mạnh Sơn đều muốn tập trung hoàn toàn cho việc học tại trường Y để nhanh chóng hoàn thành ước mơ của mình. Cả 2 cũng chia sẻ sẽ để mọi thứ tự nhiên mà đến, còn ở thời điểm này, cả 2 chỉ muốn giữ mối quan hệ bạn bè thân thiết. 

Mạnh Sơn vui vẻ nói: “Tụi em chọn Y cũng là đánh cược thanh xuân của mình rồi và khoảng cách đối với hai đứa hay bất kỳ ai cũng là một vấn đề nhạy cảm. Đối với tụi em đó là một tình bạn đẹp, chúng em muốn giữ tình bạn này đến hết những năm tháng trên giảng đường. Còn tình yêu thì khi hai đứa thật sự hiểu nhau và trưởng thành sẽ tự khắc bắt đầu thôi.”

Chúc mừng đôi bạn trẻ và kể câu chuyện về bạn thân của các bạn với mọi người tại YAN nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Không chỉ Thùy Dung, Mạnh Sơn mà cộng đồng mạng cũng đã tìm ra rất nhiều cặp bạn thân khác khiến mọi người phải trầm trồ với danh hiệu "bạn thân nhà người ta" vừa tâm lý lại luôn giúp đỡ nhau. 

Đôi bạn khác giới thân như hình với bóng gần 10 năm, CĐM “đẩy thuyền”: “Yêu đi chờ chi"

Tình bạn khác giới 10 năm của Quỳnh Giao và Đức Huy nhận được rất nhiều lời chúc phúc từ cư dân mạng vì cho rằng họ quá đẹp đôi. Tuy nhiên, cả 2 lại luôn coi nhau như 1 ngoại lệ của châm ngôn "lửa gần rơm lâu ngày cũng bén" khi giữ tình bạn trong sáng suốt 10 năm. Cả 2 đã chứng minh tình bạn khác giới giữa nam và nữ hoàn toàn là chuyện bình thường. Quỳnh Giao chia sẻ... >>> ĐỌC TIẾP