Quen người yêu càng chênh lệch tuổi, càng dễ chia tay?

16:00 02/12/2014

Những cô gái và chàng trai đang tìm kiếm “bạn đời” thì cũng nên hết sức chú ý vào vấn đề này.

Theo tờ Daily Mail vừa đăng tải, một cuộc khảo sát mới nhất do nhà nghiên cứu Randy Olson của viện Nghiên cứu khoa học xã hội thực hiện trên hơn 3000 cặp đôi, độ tuổi giữa hai người càng gần nhau thì tỷ lệ chia tay càng thấp. Ngược lại, những cặp đôi chênh nhau nhiều tuổi thì có tỉ lệ đổ vỡ cực kì cao.

“Nếu hai người chênh nhau từ 1 đến 5 tuổi thì không có điều gì đáng lo cả. Tuy nhiên nếu khoảng cách là quá lớn thì cuộc hôn nhân của bạn rất dễ gặp rắc rối và đổ vỡ”, Randy Olson nói.


	
	Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Ngoài ảnh hưởng của tuổi tác đến sự thành công của một mối quan hệ, cuộc nghiên cứu cũng chú trọng tới các vấn đề khác như tiền bạc, sự nghiệp và cả mong muốn kết hôn, có con của cả hai.

Theo đó, những cặp đôi nào xác định mục tiêu kết hôn và cùng nhau có con sẽ hạ tỉ lệ chia tay xuống tới 70% so với những cặp một hoặc cả hai người không muốn nghiêm túc và có con.

Ngoài ra, khoảng cách về học vấn giữa hai người yêu nhau nếu quá cao cũng sẽ khiến cho các cô gái có xu hướng chủ động chia tay lên đến 50%.


Ảnh minh họa

Tuy nhiên, nhà nghiên cứu Randy Olson cho biết không phải với bất cứ cặp đôi nào những tỉ lệ này cũng chính xác. Sự bền vững của một mối quan hệ còn tùy thuộc rất nhiều vào sự cố gắng của cả hai người. Dù khó khăn đến đâu mà đồng lòng vượt qua thì chắc chắn chuyện tình cảm sẽ lâu bền.

Nhưng nếu bạn đang trong giai đoạn tìm kiếm đối tượng lý tưởng, việc cân nhắc những yếu tố này cũng hết sức quan trọng. Cần nhớ rằng những khác biệt quá lớn về tuổi tác, trình độ học vấn hay nguyện vọng rất dễ dẫn đến xung đột, tranh cãi giữa hai người.