Quên Kim Cương đi, nút Kim Cương Đỏ mới là "đỉnh của chóp" tại YouTube

19:00 10/01/2022

Trải qua 16 năm phát triển, YouTube đã trở thành nền tảng chia sẻ video trực tuyến có nhiều người tham gia nhất trên thế giới. Cũng vì thế, đây cũng là mảnh đất màu mỡ cho các YouTuber phát triển và kiếm về những khoản lợi nhuận khổng lồ.

Để ghi nhận sự thành công của các YouTuber, nền tảng xem video này đã đặt ra các mốc về lượt theo dõi bằng Giải thưởng Nhà sáng tạo YouTube, thứ chúng ta thường được biết đến qua tên gọi "nút Play YouTube". Các nút Play YouTube này phổ biến nhất là các mức Bạc, Vàng, Kim Cương. 

 
NTN là một trong 4 gương mặt YouTuber đạt nút Kim Cương của Việt Nam. (Ảnh: Chụp màn hình từ kênh YouTube NTN)
NTN là một trong 4 gương mặt YouTuber đạt nút Kim Cương của Việt Nam. (Ảnh: Chụp màn hình từ kênh YouTube NTN)

Trước đây, nút Kim Cương là "đỉnh cao", tuy nhiên với sự phát triển chóng mặt của YouTube với hàng nghìn video và tài khoản mới, hàng trăm triệu view mỗi giờ, các mức độ ghi nhận này đã có sự thay đổi. Thay vì nút Kim Cương với 10 triệu người theo dõi, giờ đây, những đỉnh cao mới mà các YouTuber phải chinh phục là Ruby Đỏ (Custom Play Button) khi đạt 50 triệu lượt theo dõi và Kim Cương Đỏ khi đạt 100 triệu người theo dõi.

 
PewDiePie khoe nút Kim Cương Đỏ khi đạt mốc 100 triệu subscribers. (Ảnh: Chụp màn hình từ kênh YouTube PewDiePie)
PewDiePie khoe nút Kim Cương Đỏ khi đạt mốc 100 triệu subscribers. (Ảnh: Chụp màn hình từ kênh YouTube PewDiePie)

Hiện nay, trên toàn thế giới đang có 50 kênh đạt nút Ruby Đỏ và chỉ có 4 kênh đạt đến mức follow "khủng" để rinh về nút Kim Cương Đỏ. Ắt hẳn ai là fan của nền tảng chia sẻ video lớn nhất thế giới này cũng sẽ biết khi nhắc tới 4 kênh đạt được mốc 100 triệu người theo dõi, đó là T-Series, PewDiePie, Cocomelon - Nursery Rhymes và SET India.

Vậy tại sao đỉnh cao YouTube lại là nút Kim Cương Đỏ? Lý do để nền tảng này chọn Kim Cương Đỏ là bởi màu đỏ là một trong những màu quý hiếm nhất của kim cương. Bởi vậy, khi chế tác nút Kim Cương Đỏ, YouTube cũng làm cực kỳ cầu kỳ. Họ sẽ chế tác chúng một cách thủ công, nung chảy một miếng thủy tinh màu đỏ và đánh bóng nó để đạt được màu sắc bắt mắt vô cùng đặc biệt.

 
Màu sắc đặc biệt của nút Kim Cương Đỏ. (Ảnh: Chụp màn hình kênh What's Inside)
Màu sắc đặc biệt của nút Kim Cương Đỏ. (Ảnh: Chụp màn hình kênh What's Inside)

Mặc dù vậy, khi đạt được Kim Cương Đỏ không có nghĩa là mức thu nhập của YouTuber sẽ cao hơn. Thu nhập từ view của các kênh YouTube đạt Kim Cương Đỏ vẫn giống hệt với các kênh đạt nút Bạc, Vàng, Kim Cương hay Ruby Đỏ mà thôi. Thế nhưng nút Kim Cương Đỏ lại là món quà tinh thần vô cùng đáng quý, ghi nhận sự phát triển cũng như công sức mà các YouTuber đã dành cho kênh của mình.

Ngoài ra, nút Kim Cương Đỏ cũng là một căn cứ để những YouTuber này đến với các cơ hội hợp tác rộng mở hơn khi đăng ký trở thành đối tác của YouTube hoặc đăng ký tài khoản Adsense, một dịch vụ quảng cáo trực tuyến đến từ Google. Đây mới là con đường mang về thu nhập "siêu to khổng lồ" cho các YouTuber.

 
Nút Kim Cương Đỏ là "đỉnh cao" mọi YouTuber hướng tới. (Ảnh: World Republic News)
Nút Kim Cương Đỏ là "đỉnh cao" mọi YouTuber hướng tới. (Ảnh: World Republic News)

Chính vì những lý do trên mà tất cả các YouTuber đều phải cố gắng hết sức để làm mới nội dung, tìm kiếm những chủ đề mới nhằm thu hút thêm lượng người theo dõi. Khi đó, họ không chỉ nhận được các nút YouTube mang ý nghĩa tinh thần mà còn tiếp cận được với những cơ hội tăng thêm thu nhập.

Xem thêm các sự thật thú vị khác tại YAN!

TẠI VIỆT NAM CÓ BAO NHIÊU YOUTUBER NHẬN NÚT VÀNG VÀ KIM CƯƠNG?

Hai trong số các mốc theo dõi phổ biến nhất của YouTube hiện này là nút Kim Cương và nút Vàng, Đây là hai mốc mà bất kỳ YouTuber nào cũng mong muốn đạt được trong quá trình phát triển kênh của mình.

Tính tới tháng 10/2021, Việt Nam đang có khoảng 950 kênh YouTube nhận về nút Vàng, đây cũng là mốc có hơn 1 triệu lượt theo dõi. Tuy nhiên, lại chỉ có 4 kênh đạt được nút Kim Cương, tức là tại Việt Nam chỉ có 4 kênh này đạt đến mốc hơn 10 triệu lượt theo dõi.

4 kênh đạt nút Kim Cương đó là POPS Kids, FAPtv, Nờ Tờ Nờ và mới đây nhất là Cris Devil Gamer của streamer Cris Phan.