Quang Trung: "Trung thích diễn tâm lý, nhưng diễn hài là vì khán giả lựa chọn"

03/06/2019, 13:59 GMT+07:00

Quang Trung chia sẻ suy nghĩ sau khi làm khách mời đặc biệt của "Chạy đi chờ chi" và những dự định trên con đường nghệ thuật cũng như cuộc sống của mình.

Quang Trung là một diễn viên hài trẻ đang nhận được sự yêu thích ngày một lớn từ nhiều khán giả hâm mộ vì nét diễn khác biệt và duyên dáng của mình. Hẹn Trung vào một buổi chiều âm u cùng Yan, nhưng anh chàng vẫn vô cùng vui vẻ, tươi tắn.

Quang Trung:

Quang Trung:

Trung thấy vui thôi chứ có diễn gì đâu. Nếu mọi người nhận xét là "diễn" thì có lẽ hơi tiêu cực rồi. Trung tham gia với tinh thần tự nhiên và vui nhất, mình có sao thì chơi vậy. Bình thường là Trung không dám bước lên chơi mấy trò cảm giác mạnh đâu, tham gia chương trình Trung mới dám hết mình như vậy đó. Có sao Trung thể hiện vậy, mình sợ thì mình la, vui thì cười, cảm xúc rất tự nhiên. Trung không cố gắng tạo ra những biểu cảm đó.

Quang Trung:

Quang Trung:

Trung thấy mình không dính líu gì tới quả báo của BB Trần mà lại bị lãnh ké (Cười lớn). Đùa thôi nhưng Trung thấy rất vui. Trung nghĩ anh BB Trần cũng cần có một lần bị như vậy để biết cảm giác ngày xưa của chị Nam thư là như thế nào. Và Trung cũng rất bất ngờ vì chưa kịp chơi mà bị lừa vậy rồi. Mọi người nhận xét là Trung bị khờ vì ai cũng tin, Trung không nghĩ là anh Trấn Thành lại lừa mình vậy đâu, đến khi bị giựt là không còn niềm tin vào "nhân loại" luôn. Nhưng nếu được quay trở lại thì Trung sẽ rút kinh nghiệm không còn tin ai nữa.

Quang Trung:

Quang Trung:

Anh Trấn Thành thì Trung đã được "cảnh báo" rằng ảnh là một đối thủ "nặng ký" cả về nghĩa đen lẫn nghĩa bóng, nhưng mà Trung không ngờ sự việc diễn ra nhanh như vậy. Và một lời gửi đến anh Thành đó là "Đuông Dừa! Hãy đợi đấy!"

Quang Trung:

Quang Trung:

Trung bây giờ chưa dự định là sẽ làm web drama, bộ phim hay gì khác cho riêng mình để theo bằng các anh chị cả. Trung làm việc dựa trên cảm xúc là nhiều, Trung thấy có hứng, có cảm xúc và yêu thích thì sẽ làm thôi. Còn lại thì hiện tại lịch công việc của Trung khá dày, Trung không có thời gian bắt tay làm cái gì đó mà mình phải kham hết mọi thứ. Nếu muốn thì Trung cần phải bỏ nhiều thứ, nhiều cơ hội mình đang có và dành nhiều thời gian cho nó. Mà Trung nghĩ thì bây giờ chưa phải là lúc.

Quang Trung:

Quang Trung:

Trung không cố tình muốn tạo ra gì hết. Bất cứ cái gì Trung cũng muốn tự nhiên nhất. Có thể khán giả yêu vai diễn đó vì nhân vật đó thôi. Khi Trung tham gia vai diễn nào Trung cũng yêu nó trước rồi mới nhận lời. Trung không muốn nhận những vai mình không thoải mái, không thích, vì phải thích thì mình mới diễn được và mình mới tự do thoải mái sáng tạo cho vai diễn. Và có thể từ cái thoải mái đó mới tạo ra được nhân vật dễ chịu nhất cho người xem và để họ dễ dàng đón nhận nó như vậy, từ đó họ mới yêu thích nhân vật đó nhiều.

Quang Trung:

Quang Trung:

Trung rất thích diễn tâm lý đó, vì Trung xuất thân từ diễn viên diễn tâm lý và bi kịch. Nhưng sau này diễn hài là vì khán giả lựa chọn mình và yêu thích mình ở những vai diễn hài như vậy. Rồi từ đó mình có cơ hội phát huy sự hài hước đó trong những vai diễn khác nhau. Nhưng Trung cũng vừa quay xong một số vai có tâm lý nhiều hơn, tất nhiên vẫn có sự hài hước nhất định, vì đó là sự yêu mến khán giả dành cho Trung nên mình không có bỏ đi hết hoàn toàn mà phát triển theo hướng khác.

Quang Trung: