Quảng Trị: Sạt lở đất, nghi vùi lấp hơn 20 chiến sĩ của sư đoàn 337

18/10/2020, 08:45 GMT+07:00

Trong sáng ngày 18/10, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đã thông tin cho biết trên địa bàn huyện miền núi Hướng Hóa, Quảng Trị đã xảy ra một vụ sạt lở đất nghiêm trọng ngay trong đêm.

Khu vực sạt lở được xác định là nơi tiểu đoàn của Sư đoàn 337 đóng quân, khiến nhiều chiến sĩ hiện mất liên lạc.

 
Đường lên doanh trại bị sạt lở nghiêm trọng (Ảnh: 24h)
Đường lên doanh trại bị sạt lở nghiêm trọng (Ảnh: 24h)

>>Xem thêm: Huế - Quảng Trị: Lũ chồng lũ, nhà dân tiếp tục chìm trong biển nước​

Sạt lở đất nghiêm trọng, nghi vùi lấp nhiều cán bộ chiến sĩ

Chia sẻ trên Zing, Chính ủy sư đoàn 337 cho hay vào lúc 1h25 sáng 18/10, vụ sạt lở đất xảy ra bất ngờ khiến cho 3 ngôi nhà bị vùi lấp. Trong nhà khi đó đang có hàng chục cán bộ, chiến sĩ nghỉ đêm.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, 5 chiến sĩ đã được cứu ra ngoài an toàn. Trong khi đó, hiện vẫn còn 22 chiến sĩ đang mất liên lạc và nghi bị đất đá vùi lấp.

 
Một đoạn đường bị sạt lở tại Quảng Trị (Ảnh: VTC)
Một đoạn đường bị sạt lở tại Quảng Trị (Ảnh: VTC)

Cập nhật thêm về tình hình tại đây, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho hay: "Con số chính xác như thế nào chưa cung cấp được, phải đến nơi mới có thể nắm và thông tin thêm".

>>Đừng bỏ lỡ: Mưa lớn tại thủy điện Rào Trăng, công tác tìm kiếm gặp nhiều khó khăn​

200 người được huy động cứu hộ

Ngay sau khi nhận được tin báo, các đơn vị chức năng đã khẩn trương huy động lực lượng cứu hộ cùng nhiều phương tiện tham gia ứng cứu. 200 cán bộ, chiến sĩ của đơn vị 968 đã lên đường tới khu vực bị sạt lở để thực hiện công tác tìm kiếm cứu nạn.

 
Máy ủi được huy động để mở đường vào doanh trại, tìm kiếm các chiến sĩ đang mất liên lạc (Ảnh: 24h)
Máy ủi được huy động để mở đường vào doanh trại, tìm kiếm các chiến sĩ đang mất liên lạc (Ảnh: 24h)

>>Có thể bạn chưa biết: Quảng Trị: Lũ lên nhanh làm sập nhà khiến mẹ gãy tay, con gái qua đời​

Được biết trong sáng 18/10, địa bàn huyện Hướng Hóa, Quảng Trị lại tiếp tục xuất hiện mưa lớn khiến khu vực có nguy cơ sạt lở rất cao. Đoàn lực lượng cứu hộ hiện đang cách hiện trường xảy ra sạt lở khoảng 17km và vẫn nỗ lực tiếp cận sâu vào để có thể sớm tìm được các chiến sĩ.

XUẤT HIỆN NHIỀU ĐIỂM SẠT LỞ MỚI TRÊN ĐƯỜNG VÀO THỦY ĐIỆN RÀO TRĂNG 3

Những ngày qua, lực lượng cứu hộ tại Huế vẫn đang làm hết sức mình để có thể tìm kiếm nạn nhân còn đang mất tích tại khu vực thủy điện Rào Trăng 3.

Tuy nhiên, tuyến đường dẫn lên thủy điện Rào Trăng 3 hiện vẫn đang bị tắc do mưa lớn kéo dài khiến đất đá đổ xuống với khối lượng lớn. Bên cạnh đó, khu vực này cũng liên tục xuất hiện nhiều điểm sạt lở mới gây khó khăn cho công tác cứu hộ.

Hiện lực lượng cứu hộ vẫn tiếp tục họp bàn phương án phù hợp nhất, đẩy nhanh tiến độ tiếp cận hiện trường để tìm kiếm các nạn nhân...

>>Xem thêm tại đây!