Quảng Trị: Lũ lên nhanh làm sập nhà khiến mẹ gãy tay, con gái qua đời

15:45 17/10/2020

Mưa lũ diễn ra liên tiếp tại các tỉnh thành miền Trung gây nên nhiều thiệt hại về người và của.

Mới nhất, một sự việc thương tâm đã xảy ra tại huyện Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị) khiến người mẹ bị gãy tay, cô con gái mới 2 tuổi không may qua đời.


Mưa lũ khiến nhiều địa phương ở Quảng Trị bị ngập, nhiều người không qua khỏi và mất tích. (Ảnh: Báo Giao Thông)
Mưa lũ khiến nhiều địa phương ở Quảng Trị bị ngập, nhiều người không qua khỏi và mất tích. (Ảnh: Báo Giao Thông)

>>> Xem thêm: Tình người ấm áp trong mùa mưa lũ ở miền Trung: Không một ai bị bỏ lại

Lũ dâng lên bất ngờ khiến nhà sập, bé gái 2 tuổi qua đời

Theo thông tin từ báo Người Lao Động cho biết, vào trưa ngày 17/10, Phó Chủ tịch UBND huyện Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị) - ông Lê Quang Thuận, đã chính thức xác nhận về sự việc thương tâm xảy ra trên địa bàn huyện khiến 2 mẹ con thương vong. 


Nhà của một hộ dân bị "giặc lũ" nhấn chìm. (Ảnh: Quảng Trị 24h)
Nhà của một hộ dân bị "giặc lũ" nhấn chìm. (Ảnh: Quảng Trị 24h)

Cụ thể, vào rạng sáng ngày 17/10, ngôi nhà của chị H.T.L.H. (thôn Tà Rùng, xã Húc) bất ngờ bị sập khiến nhiều người không trở tay kịp. Sự việc xảy ra khiến chị H. cùng cô con gái mới tròn 2 tuổi bị vùi lấp dưới đống đổ nát của căn nhà. 

Ngay sau khi phát hiện sự việc, mọi người xung quanh cùng cơ quan chức năng đã tiến hành cứu hộ và nhanh chóng đưa chị H. cùng con gái ra ngoài. Được biết, chị H. bị gãy tay, tuy nhiên cháu bé 2 tuổi đã không may qua đời vì vết thương quá nặng. 


Một ngôi nhà ở xã Hải Phong bị lũ tấn công. (Ảnh: Quảng Trị 24h)
Một ngôi nhà ở xã Hải Phong bị lũ tấn công. (Ảnh: Quảng Trị 24h)

Hiện tại, chị H. đã được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Hướng Hóa để tiếp nhận điều trị. Người thân và hàng xóm đã tiến hành lo hậu sự cho con của chị H. 

>>> Xem thêm: Áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông đang hướng về Đà Nẵng - Khánh Hòa

Tìm thấy được 1 thi thế bị lũ cuốn trôi vào hôm 7/10

Ngoài ra, UBND huyện Hướng Hóa cũng cho biết thêm, lực lượng chức năng đã tìm thấy ông L.B.C. (53 tuổi, ngụ tại thôn Cu Ta Ka, xã Hướng Lộc). Tuy nhiên, rất không may, ông C. đã qua đời. Cụ thể, vào tối ngày 7/10, khi đang trên đường về nhà, ông C. đã bị nước lũ cuốn trôi ngay tại đập tràn Cu Dừn, xã Hướng Lộc. 

Xã Triệu Thuận sáng 17/10 có người qua đời, lực lượng chức năng phải mượn đò chở quan tài về khâm liệm. (Ảnh: Quảng Trị 24h)Xã Triệu Thuận sáng 17/10 có người qua đời, lực lượng chức năng phải mượn đò chở quan tài về khâm liệm. (Ảnh: Quảng Trị 24h)

Sau khi nhận được thông tin, lực lượng chức năng đã tổ chức công tác tìm kiếm ông C. trong vòng nhiều ngày. Cho đến 16h ngày 16/10, thi thể của ông C. đã được tìm thấy tại khu vực bờ sông Sê Pôn, đoạn qua thôn Long Thành, xã Tân Long (huyện Hướng Hóa).

Thêm vào đó, tính đến sáng ngày 17/10, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị đã thống kê, có 17 người qua đời; 3 người mất liên lạc và 6 người bị thương do mưa lũ. Toàn tỉnh có đến 43.000 hộ dân gồm 135.000 người bị ảnh hưởng do ngập lụt.


Nhiều người dân phải chèo đó để đi mua lương thực. (Ảnh: Người Lao Động)
Nhiều người dân phải chèo đó để đi mua lương thực. (Ảnh: Người Lao Động)

>>> Xem thêm: Đoàn xe chở đồ hỗ trợ bà con miền Trung bị lấy mất bình ắc quy

Bạn nghĩ như thế nào về sự việc thương tâm xảy ra vào rạng sáng ngày 17/10 tại huyện Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị)? Cho chúng mình biết thêm ý kiến tại YAN nhé!

MIỀN TRUNG MƯA TRẮNG TRỜI, TIẾP TỤC ĐÓN ĐỢT LŨ MỚI

Liên quan đến tình hình mưa lũ, vừa ngớt được vài hôm thế nhưng đến ngày 16/10, các tỉnh như Thừa Thiên - Huế, Quảng Bình, Quảng Trị, Hà Tĩnh đã tiếp tục đón thêm đợt mưa lớn mới. Và hiện tại, mực nước lũ đã đang dần dâng cao nhanh chóng. 

Văn phòng Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai, Tìm kiếm cứu nạn của tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, mực nước tại sông Hương và sông Bồ hiện đã vượt mức báo động 2.

Theo dự báo từ cơ quan khí tượng, mực nước tại sông Bồ và sông Hương có thể sẽ dâng cao trong ngày 17/10. Lượng mưa lớn trút xuống liên tiếp ở những tỉnh thành này có thể tiếp tục gây ra tình trạng ngập nặng trên diện rộng.

Xem thêm tại đây!