Quảng Trị: Bệnh nhân Covid-19 862 không chịu ăn, một mực đòi về nhà

16:45 12/08/2020

Nhiều địa phương trên cả nước đã xuất hiện ca nhiễm Covid-19, trong đó Quảng Trị chiếm số bệnh nhân là 6 người.

Ngoài công tác chống dịch chặt chẽ, các lực lượng y tế tại Quảng Trị còn phải tận tình khuyên nhủ, động viên tinh thần cho những trường hợp nhiễm Covid-19 có hoàn cảnh đặc biệt.

 
Công tác khai báo y tế, xét nghiệm dịch tại Quảng Trị. (Ảnh: Công Thương)
Công tác khai báo y tế, xét nghiệm dịch tại Quảng Trị. (Ảnh: Công Thương)

Bệnh nhân mắc Covid-19 bỏ bữa, đòi về nhà

Sáng ngày 12/8, Giám đốc Bệnh viện Chuyên khoa Lao và bệnh phổi tỉnh Quảng Trị (nơi điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19) thông tin về trường hợp đặc biệt. Cụ thể, một bệnh nhân nhiễm Covid-19 được công bố chiều ngày 11/8 đã nằng nặc đòi về nhà, đồng thời không chịu ăn.

Trường hợp đặc biệt này được xác nhận là nữ bệnh nhân 862, trú tại thôn Ruộng (xã Hướng Tân, huyện Hướng Hóa). Bệnh nhân đã được cách ly tại Bệnh viện Chuyên khoa Lao và bệnh phổi tỉnh Quảng Trị từ ngày 8/8. Bệnh nhân đã cao tuổi (66 tuổi) lại là người dân tộc, ít hiểu tiếng Kinh nên khi các bác sĩ giao tiếp khá khó khăn. Hiện tại các y bác sĩ chỉ có thể khuyên nhủ và động viên uống một chút sữa.

 
Bệnh viện Chuyên khoa Lao và bệnh phổi tỉnh Quảng Trị, nơi điều trị các bệnh nhân nhiễm Covid-19. (Ảnh: Thanh Niên)
Bệnh viện Chuyên khoa Lao và bệnh phổi tỉnh Quảng Trị, nơi điều trị các bệnh nhân nhiễm Covid-19. (Ảnh: Thanh Niên)

>>> Xem thêm: Nữ hành khách người Việt bị cách ly tại Nhật Bản vì dương tính nCoV

Con mất, mẹ chưa được báo tin

Bệnh nhân 862 bị nhiễm Covid-19 khi chăm sóc con trai điều trị suy thận tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị. Cả hai mẹ con là trường hợp F1, F2 của bệnh nhân 750, người này đến thăm chị gái đang điều trị cùng buồng bệnh vào ngày 29/7.

Đau xót hơn, con trai của bệnh nhân 862 cũng chính là bệnh nhân 832, qua đời vì đái tháo đường type 1, suy tim, viêm phổi dẫn đến biến chứng suy hô hấp, suy kiệt nặng (cơ thể chỉ còn 30kg) và nhiễm Covid-19. Sợ ảnh hưởng tâm lý nên các y bác sĩ tại khu điều trị Covid-19 tại Quảng Trị vẫn chưa cho bệnh nhân biết thông tin con trai qua đời.

 
Bên trong khu cách ly tại Quảng Trị. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Bên trong khu cách ly tại Quảng Trị. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

>>> Đừng bỏ lỡ:  308 người Việt về từ Hàn Quốc được cách ly y tế tại Đồng Nai

Các bệnh nhân điều trị tại Quảng Trị đều có sức khỏe ổn định

Quảng Trị có tất cả 6 bệnh nhân nhiễm Covid-19, trong đó 1 ca đã qua đời vì nền bệnh lý nặng. Các bệnh nhân được điều trị trại Bệnh viện Chuyên khoa Lao và bệnh phổi Quảng Trị bao gồm 749, 750, 833, 861 và 862 đều đang có sức khỏe ổn định.

Chia sẻ với báo Thanh Niên, Giám đốc Bệnh viện Chuyên khoa Lao và bệnh phổi tỉnh Quảng Trị cho biết cả 5 người không sốt, ho, mọi cơ quan tim phổi đều hoạt động bình thường, chưa tổn thương. Riêng bệnh nhân 749, 750 và 833 đã được xét nghiệm và cho kết quả âm tính lần 1. Bệnh nhân 861, 862 thì mới phát hiện vào chiều ngày 11/8, hiện vẫn đang điều trị theo phác đồ.

 
Phun tiêu độc khử trùng tại khu vực có người nhiễm Covid-19. (Ảnh: Người Lao Động)
Phun tiêu độc khử trùng tại khu vực có người nhiễm Covid-19. (Ảnh: Người Lao Động)

>>> Đừng bỏ lỡ: BN 832 không qua khỏi do suy tim trên nền bệnh lý nặng và mắc Covid-19

Sau thông tin có người nhiễm Covid-19, thành phố Đông Hà (Quảng Trị) hiện đang cho thực hiện giãn cách xã hội để phòng ngừa tình huống rủi ro. Lịch trình phức tạp của bệnh nhân 861 mới được công bố chiều ngày 11/8 cũng được chú ý mạnh để tiến hành truy vết và kiểm soát.

Cùng đón xem những tin tức mới nhất tại YAN!

Lịch trình 2 ca Covid-19 ở Quảng Trị: BN 861 tiếp xúc nhiều khách hàng

Bệnh nhân 861 và 862 nhiễm Covid-19 được phát hiện tại Quảng Trị vào tối ngày 11/8. 

Bệnh nhân 862 là người đi chăm sóc con trai, chỉ di chuyển trong khuôn viên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị, chủ yếu là khu nhà G, căn tin và các hàng quán bán đồ ăn xung quanh.

Bệnh nhân 862 có lịch trình phức tạp hơn do là nhân viên của một công ty tại thành phố Đông Hà, thường xuyên giao tiếp với khách hàng. Từ 15 giờ đến 17 giờ ngày 27, 28/7 bệnh nhân thăm người nhà tại khoa sản Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị. Sáng ngày 1/8 đưa con đến phòng khám Đa khoa tại đường Lê Duẩn,...

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!