Quang Thảo: Từ chạy xe ôm đến 20 năm làm nghệ thuật cùng Đình Toàn

20:50 07/12/2021

Diễn viên Quang Thảo thường được nhớ đến khi xuất hiện cùng với Đình Toàn. Tình bạn của cả hai luôn được khán giả ngưỡng mộ. Trong suốt hơn 20 năm làm nghề thì Quang Thảo cũng đạt được những thành tựu nhất định.

 
Quang Thảo luôn có những khoảnh khắc vui vẻ khi ở bên Đình Toàn, khiến khán giả rất ngưỡng mộ. (Ảnh: Facebook Quang Thảo)
Quang Thảo luôn có những khoảnh khắc vui vẻ khi ở bên Đình Toàn, khiến khán giả rất ngưỡng mộ. (Ảnh: Facebook Quang Thảo)

Miệt mài và nỗ lực để được khán giả lẫn người trong nghề công nhận, đặc biệt phải kể đến giải thưởng Nam diễn viên phim truyền hình xuất sắc năm 2020 của Hội Điện ảnh TP.HCM trao cho Quang Thảo nhờ vai diễn bác sĩ đa nhân cách trong phim Giọt Máu Vô Hình. Anh xúc động chia sẻ: “Đây quả thật là niềm vinh dự lớn lao, đồng thời cũng là hạnh phúc quá bất ngờ đối với tôi. Tôi cảm nhận Tổ nghiệp đã chú ý đến mình bởi vì đây là một giải thưởng quá lớn, rất giá trị. Giải thưởng không phải thi thố mà do chính Hội đồng nghệ thuật là những nghệ sĩ rất uy tín xem phim và chọn trao giải. Giải thưởng đến với tôi tuy chậm nhưng là động lực rất lớn cho tôi gắn bó mãi với nghề diễn".

 
Niềm hạnh phúc càng nhân lên gấp bội khi Quang Thảo được những người có chuyên môn cao trao giải. (Ảnh: Facebook Quang Thảo)
Niềm hạnh phúc càng nhân lên gấp bội khi Quang Thảo được những người có chuyên môn cao trao giải. (Ảnh: Facebook Quang Thảo)

Ngoài tài năng diễn xuất, anh còn được các đồng nghiệp, cộng sự yêu mến vì tính cách hiền lành, thân thiện. Trước khi đến với vai diễn mà anh đã hi sinh rất nhiều, giúp mình đạt thành tựu như trên, Quang Thảo từng đóng nhiều phim của đạo diễn Nhâm Minh Hiền như Mặt Nạ, Thuyền Giấy, Vùng Đất Không Yên Tĩnh, Đặc Vụ Ma Cau, Mai Anh Đào... Theo nhận xét từ phía nam đạo diễn, Quang Thảo là người luôn nghiêm túc, tâm huyết với nghề, chịu khó nghiên cứu kịch bản, vai diễn và đầu tư cho nhân vật, luôn trăn trở và bàn bạc cùng ê-kíp để có những sáng tạo cần thiết. Ở các cảnh quay đòi hỏi diễn nhiều góc máy và có sự mạo hiểm thì Quang Thảo thường tự mình đóng, không cần nhờ cascadeur.


Vì vai diễn mới mà nam diễn viên lần đầu xuất hiện trong "Giọt Máu Vô Hình" với màu tóc trắng tự nhiên mình giấu đi suốt bao năm. (Ảnh: Tư liệu phim)

Hành trình hoạt động nghệ thuật của nam diễn viên thực sự không trải hoa hồng. Trước khi có thể sống cùng đam mê, Quang Thảo đã phải trải qua quãng thời gian mưu sinh bằng nhiều nghề như chạy xe ôm, bán vật liệu xây dựng, chụp ảnh, lồng tiếng cho phim và cuối cùng mới gắn bó với nghề diễn viên, biên kịch và đạo diễn. Anh chính là “cha đẻ” của rất nhiều vở kịch như Chuyện Thần Tiên Xứ Phù Tang, Chúa Tể Muôn Loài, Tề Thiên Đại Thánh, Hoàng Tử Gấu Và Hạt Đậu Thần, AnLy Và Thần Băng Giá,… 

Thời điểm hiện tại, theo dõi trang cá nhân của nam diễn viên có thể thấy được cuộc sống rất thoải mái và yên bình của anh. Quang Thảo vẫn hoạt động nghệ thuật bền bỉ, vui vẻ cùng đồng nghiệp và đặc biệt là luôn có người bạn tâm giao như Đình Toàn đồng hành. 

 
Cả hai tiếp tục bên nhau thêm một mùa Giáng Sinh sắp tới. (Ảnh: Facebook Quang Thảo)
Cả hai tiếp tục bên nhau thêm một mùa Giáng Sinh sắp tới. (Ảnh: Facebook Quang Thảo)

Với những phấn đấu không ngừng nghỉ của mình, hi vọng rằng Quang Thảo sẽ vẫn có thể giữ lửa và sống tốt cùng nghệ thuật. Qua đó, anh cũng sẽ có thêm nhiều cơ hội để gửi đến khán giả các tác phẩm hay, vai diễn tốt.

Đón đọc thêm nhiều tin tức mới nhất, hấp dẫn nhất về phim và sao Việt tại YAN.

MỐI QUAN HỆ CỦA QUANG THẢO VÀ ĐÌNH TOÀN NHƯ THẾ NÀO?

Luôn xuất hiện cùng nhau, thường xuyên đăng ảnh thân thiết và khi có tin đồn cũng không mảy may đính chính, có thể thấy Quang Thảo và Đình Toàn có mối quan hệ đặc biệt hơn những đôi bạn bình thường. Ngay cả nam diễn viên Mùi Ngò Gai cũng từng chia sẻ úp mở về điều này với những ai thắc mắc:

 "Chắc chắn là chúng tôi có một mối quan hệ rất thân thiết, thân hơn chữ thân. Nhưng mức độ nào thì là câu chuyện rất dài, kể ra sợ mọi người hoang mang. Vì hầu như tất cả các vở kịch thiếu nhi mà tôi làm cho Idecaf đều do Quang Thảo viết kịch bản. Khi làm việc với nhau lâu thì mình tin tưởng để biết là làm hợp cạ với ai".