Quảng Ninh: Xe bán tải bị xe siêu tải hơn 100 tấn "nuốt trọn" dưới gầm

02/09/2020, 10:45 GMT+07:00

Chắc hẳn bất kỳ ai cũng đều không mong muốn chiếc xe yêu quý của mình gặp phải tình huống đen đủi như va chạm giao thông, nhất là khi phương tiện mà mình quẹt phải lại chính là siêu xe tải hơn 100 tấn. 

Mới đây, tại Quảng Ninh đã xảy ra một vụ va chạm giữa xe bán tải và xe tải "hạng nặng". Tuy không biết lực va chạm ra sao, thế nhưng, xe bán tải đã bị hư hại rất nặng, thậm chí là bẹp rúm.

 
Vụ tai nạn thu hút sự chú ý của nhiều người. (Ảnh: H.N)
Vụ tai nạn thu hút sự chú ý của nhiều người. (Ảnh: H.N)

>>> Xem thêm: Lại thêm một xe tải "điên" tông liên hoàn hàng loạt ô tô, xe máy đang dừng đèn đỏ ở Đà Nẵng

Xe bán tải bị xe tải 100 tấn "nuốt trọn" dưới gầm

Cụ thể, vào chiều ngày 1/9, tại khu mỏ Đèo Nai, Cẩm Phả, Quảng Ninh đã xảy ra một vụ va chạm khá nghiêm trọng. Tại hiện trường, một chiếc xe bán tải đã bị một xe tải lớn "nuốt trọn" dưới gầm, đồng thời còn kéo lê khoảng 50m.

Được biết, siêu xe tải này cao gần một toà nhà 2 tầng, có trọng lượng hơn 100 tấn và giá xấp xỉ 22 tỷ đồng. Vụ việc đã khiến chiếc xe bán tải bẹp rúm, kính chắn phía trước tung hẳn ra ngoài.

 
Hình ảnh chiếc xe bán tải nằm gọn dưới gầm xe siêu tải. (Ảnh: H.N)
Hình ảnh chiếc xe bán tải nằm gọn dưới gầm xe siêu tải. (Ảnh: H.N)

>>> Đọc thêm: Sài Gòn: Siêu xe hơn 3 tỷ bị tai nạn nát hết phần đầu, tài xế thoát chết thần kì

"Siêu xe" 20 tỷ ở Quảng Ninh: Ra đường không ai dám vượt

Trước đó, siêu xe tải cũng thuộc dòng này từng va chạm với một chiếc xe ben chở than tại Cao Sơn thuộc Cẩm Phả, Quảng Ninh. Như số phận của xe bán tải, chiếc xe ben cũng bị hư hỏng nặng phần đầu. Dù vậy, siêu xe tải hơn 100 tấn vẫn chẳng hề hấn gì.

Chiếc xe siêu tải này cũng từng xuất hiện trên đường dân sinh của Quảng Ninh và đã bị người dân nhanh chóng phản ứng gay gắt. Bởi lẽ, xe có khối lượng và kích cỡ quá lớn đã gây mất an toàn cho những người xung quanh. Đến nay, chiếc xe chỉ hoạt động tại các công trường xây dựng, mỏ than, mỏ đá,...

 
Hình ảnh chiếc xe ben bị hư hại nặng khi va chạm xe siêu tải.(Ảnh: G.H)
Hình ảnh chiếc xe ben bị hư hại nặng khi va chạm xe siêu tải.(Ảnh: G.H)

 
Không một xe nào dám vượt siêu xe tải. (Ảnh: Vietnamnet)
Không một xe nào dám vượt siêu xe tải. (Ảnh: Vietnamnet)

>>> Đừng bỏ lỡ: Siêu xe 6 tỷ gặp tai nạn nghiêm trọng, nhưng hành động của chủ xe mới khiến nhiều người ngỡ ngàng

Dòng xe này hiện chỉ được chứng nhận kiểm định với ghi chú: “Xe cơ giới chỉ hoạt động trong phạm vi hẹp, không được tham gia giao thông đường bộ”. Vì vậy, mức độ mất an toàn của dòng xe này đã được hạn chế tối đa.

Siêu xe tải hơn 20 tỷ cao như nhà hai tầng trên đất mỏ

Được biết, chiếc xe siêu tải ở trên có chiều cao lên tới 5,2m (tức tương đương với một tòa nhà 2 tầng), chiều ngang gần 6m, dài hơn 11m. Đáng chú ý, trọng lượng của xe là 70,4 tấn không tải, khi đủ tải sẽ lên đến 166,5 tấn, bánh xe cao 2,7m, gần gấp đôi một người bình thường.

Do mức độ nguy hiểm, loại xe siêu tải này chỉ được phục vụ riêng tại các công trường xây dựng, mỏ đá, các công trường có khối lượng đào, đắp với quy mô lớn như xây dựng đập thủy điện…. Trong đó, các mỏ than ở địa bàn Quảng Ninh là thường thấy nhất. Hiện tại, nhiều xe siêu tải ở nước ta được nhập cũ, giá daо động khoảng trên 950.000 USD, tức hơn 22 tỷ đồng.