Quảng Ninh: Người đàn ông tổn thương vùng đầu vì sự cố với thang máy

10/12/2020, 15:55 GMT+07:00

Những sự cố liên quan đến thang máy xảy ra trong thời gian gần đây khiến người dân vô cùng lo lắng.

Mới nhất, vào ngày 10/12, Bệnh viện Bãi Cháy đã tiếp nhận một ca chấn thương nặng do gặp sự cố cũng liên quan đến thang máy.


Vụ việc được chia sẻ trên mạng xã hôi. (Ảnh: Chụp màn hình).
Vụ việc được chia sẻ trên mạng xã hôi. (Ảnh: Chụp màn hình).

>> Có thể bạn chưa biết: Hoảng hốt với sự cố thang máy rơi từ tầng 18 xuống tầng 1 tại Hà Nội

Sự cố hy hữu với thang máy

Theo Pháp luật và Bạn đọc đưa tin, vào ngày 10/12, Bệnh viện Bãi Cháy đã tiếp nhận trường hợp cấp cứu là bệnh nhân L.Đ.B (36 tuổi, ngụ tại thành phố Hạ Long, Quảng Ninh). Được biết, bệnh nhân chuyển tới viện trong tình trạng chấn thương sọ não nặng, hôn mê do bị thang máy kẹp.


Bệnh nhân được bác sĩ chữa trị. (Ảnh: Pháp luật và Bạn đọc).
Bệnh nhân được bác sĩ chữa trị. (Ảnh: Pháp luật và Bạn đọc).

Các bác sĩ tại Bệnh viện Bãi Cháy cho biết, đây là ca chấn thương sọ não nguy kịch với nguy cơ không qua khỏi cao nếu không được chữa trị kịp thời. Kíp trực hôm đó đã phải khởi chạy báo động đỏ nội viện, huy động lực lượng từ các chuyên khoa như khoa Ngoại - Gây mê hồi sức - huyết học hóa sinh để cùng phối hợp, chữa trị cho bệnh nhân.

>> Đọc thêm: Thang máy hỏng, bảo vệ rơi tự do từ tầng 18 xuống hầm giữ xe ô tô

Bệnh nhân may mắn qua khỏi

Ngay sau khi tập hợp lực lượng, bệnh nhân được chuyển thẳng đến phòng mổ thông minh, tích hợp CT phòng mổ và hệ thống định vị Navigation. Qua hệ thống CT phòng mổ, các bác sĩ đánh giá tình trạng của bệnh nhân rất nặng, vỡ hộp sọ và bị tụ máu não ngoài màng cứng, dưới màng cứng cùng trán hai bên.

Dưới sự chỉ đạo của Bác sĩ Chuyên khoa 2, Phó Giám đốc Bệnh viện Bãi Cháy - Lê Ngọc Dũng, kíp trực đã chữa trị kịp thời cho bệnh nhân. Người đàn ông này sau đó cũng hồi phục nhờ sự chăm sóc, chữa trị tận tình của các bác sĩ.


Bệnh nhân trong quá trình hồi phục. (Ảnh: NLĐ).
Bệnh nhân trong quá trình hồi phục. (Ảnh: NLĐ).

>> Xem thêm: Giải cứu thành công cô gái mắc kẹt trong thang máy bị rơi ở quận 10

Được biết trong thời gian qua, khá nhiều sự cố liên quan đến thang máy làm người sử dụng bị thương. Trường hợp trên đây cũng rất may mắn được các bác sĩ chữa trị kịp thời mới có thể qua khỏi. Hi vọng, người dân khi sử dụng thang máy cần chú ý hơn để tránh những sự cố mất an toàn xảy ra.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

AN TOÀN KHI SỬ DỤNG THANG MÁY

Thang máy vốn là thứ rất quen thuộc với nhiều người, song không phải ai cũng biết cách đảm bảo an toàn cho bản thân khi đi thang máy.

Theo đó, người dân không nên để người say rượu, người bị khó thở, người có trạng thái thần kinh không tốt hay trẻ em sử dụng thang máy một mình.

Khi đi thang máy, không nên mang theo những thứ dễ cháy nổ, độc hại như xăng dầu,axit hoặc vật liệu vụn rời như cát, sỏi...

Khi thang đang vận hành, tuyệt đối không nhún nhảy, rung lắc vì điều này có thể khiến cabin dừng kẹt giữa các tầng.

Khi thang máy có dấu hiệu bị kẹt cần gọi đơn vị uy tín đến sửa chữa, kiểm tra kịp thời, tránh tiếp tục sử dụng gây nguy hiểm trong quá trình vận hàng.

Xem thêm TẠI ĐÂY!