Quảng Ninh: Một người xét nghiệm đến lần thứ 3 mới dương tính

16/02/2021, 18:10 GMT+07:00

Theo thống kê của Bộ Y tế, Quảng Ninh hiện đang là địa phương đứng thứ hai (sau tỉnh Hải Dương) về số lượng bệnh nhân nhiễm Covid-19 trong đợt bùng phát dịch kể từ ngày 27/1. Mới đây, Quảng Ninh tiếp tục ghi nhận một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 sau 3 lần xét nghiệm.

 
Một bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 (Ảnh: VTV)
Một bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 (Ảnh: VTV)

>>Xem thêm: TP.HCM: Chuỗi lây nhiễm tại sân bay Tân Sơn Nhất đã bị cắt đứt

Quảng Ninh phát hiện thêm một ca mắc Covid-19

Theo Thông tấn xã Việt Nam, chiều 16/2, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Ninh cho biết trên địa bàn đã ghi nhận thêm một bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Người này được xác định là F1 liên quan đến ổ dịch tại Hải Dương và được đưa đi cách ly tập trung từ ngày 16/2 tại Đông Triều, Quảng Ninh.

Đáng nói, 2 lần lấy mẫu xét nghiệm trước đó, trường hợp này đều cho kết quả âm tính, đến lần thứ 3 mới cho kết quả dương tính. Hiện bệnh nhân đã được chuyển đến Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí cách ly, điều trị. Sức khỏe bệnh nhân ổn định.

 
Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí, nơi bệnh nhân đang điều trị (Ảnh: Facebook)
Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí, nơi bệnh nhân đang điều trị (Ảnh: Facebook)

>>Đọc thêm: Hà Nội ghi nhận ca mắc Covid-19 mới tại quận Cầu Giấy

Người dân trở lại Quảng Ninh phải có giấy chứng nhận âm tính từ 3-7 ngày gần nhất

Thời điểm sau Tết là lúc nhiều người từ các tỉnh trở lại Quảng Ninh làm việc. Vì vậy, tỉnh Quảng Ninh đã yêu cầu các cơ quan, doanh nghiệp phải bố trí phương tiện đưa đón cũng như tổ chức xét nghiệm cho người lao động. 

Bên cạnh đó, người dân từ những nơi không có dịch muốn vào Quảng Ninh phải có giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vong 3-7 ngày gần nhất. 

 
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 (Ảnh: Dân trí)
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 (Ảnh: Dân trí)

>>Có thể bạn chưa biết: TP Hải Dương xuất hiện ca dương tính Covid-19 ở khu dân cư

Như vậy, đến nay, Quảng Ninh đã có 59 trường hợp mắc Covid-19 được Bộ Y tế công bố và 1 trường hợp dương tính trên. Trước sự lây lan khó lường của virus, người dân nên chủ động thực hiện các khuyến cáo phòng bệnh của Bộ Y tế và không đến vùng có dịch nếu không có việc thực sự cần thiết.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

HẢI DƯƠNG: PHÁT HIỆN 4 NGƯỜI TRONG CÙNG GIA ĐÌNH MẮC COVID-19 QUA HỆ THỐNG GIÁM SÁT HO, SỐT CỘNG ĐỒNG

Hải Dương đang là ổ dịch lớn nhất cả nước trong đợt bùng phát dịch từ cuối tháng 1 đến nay. Hiện 12/12 huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh Hải Dương đều đã phát hiện ca mắc Covid-19.

Đáng nói, qua hệ thống giám sát ho, sốt trong cộng đồng, mới đây, một chuỗi lây nhiễm gồm 4 người trong cùng một gia đình đã được phát hiện. Cơ quan chức năng đang tiến hàng điều tra dịch tễ để xác định nguồn lây của chùm ca bệnh này.

Ngoài ra, Hải Dương còn phát hiện thêm 6 người khác dương tính ở TP.Hải Dương, huyện Cẩm Giàng, huyện Ninh Giang và xã Kinh Môn.

Xem thêm tại đây!