Quảng Ninh cho toàn bộ sinh viên, học sinh nghỉ học phòng Covid-19

28/01/2021, 09:50 GMT+07:00

Liên quan đến ca mắc Covid-19 cộng đồng tại Quảng Ninh, địa phương này đã nhanh chóng thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Một trong số đó là tiến hành cho toàn bộ học sinh, sinh viên trên địa bàn nghỉ học, đồng thời kích hoạt chống dịch mức cao nhất.


Nhân viên y tế tiến hành khử khuẩn phòng dịch. (Ảnh: NLĐ)
Nhân viên y tế tiến hành khử khuẩn phòng dịch. (Ảnh: NLĐ)

>> Xem thêm: Trung Quốc: Tỉnh 75 triệu dân rà lại kết quả xét nghiệm Covid-19

Kích hoạt chống dịch ở mức cao nhất

Theo Tuổi Trẻ đưa tin, ngay trong đêm 27/1, rạng sáng 28/1, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức họp khẩn, kích hoạt ngay các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh ở mức độ cao nhất khi trên địa bàn tỉnh xuất hiện ca nhiễm cộng đồng.


Người dân thực hiện khai báo y tế khi tới bệnh viện. (Ảnh: VNN)
Người dân thực hiện khai báo y tế khi tới bệnh viện. (Ảnh: VNN)

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Tường Văn, Chủ tịch UBND tỉnh trên cơ sở đánh giá tất cả các nguy cơ lây nhiễm với tinh thần chủ động phòng, chống ở mức độ cao và quyết liệt nhất, ông Văn yêu cầu các địa phương lập tức tập trung tối đa nhân lực trong công tác truy vết, sàng lọc đến F4, đồng thời thực hiện lấy mẫu xét nghiệm ngay sau khi có danh sách.

Sở Giao thông vận tải có trách nhiệm phối hợp với các sở, ngành, địa phương thiết lập các chốt kiểm soát phòng chống dịch trên các tuyến giao thông cửa ngõ ra, vào tỉnh, đặc biệt là các tuyến giao thông kết nối với các địa phương của tỉnh Hải Dương.


Hành khách đi lại trên xe cần đeo khẩu trang để phòng dịch lây lan. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Hành khách đi lại trên xe cần đeo khẩu trang để phòng dịch lây lan. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

>> Đừng bỏ lỡ: Nghi ngờ xuất hiện thêm chủng SARS-CoV-2 siêu lây nhiễm tại Mỹ

Học sinh, sinh viên tại Quảng Ninh nghỉ học phòng Covid-19

Cũng trong cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, cần tuyên truyền để người dân vào cuộc, phối hợp với các cơ quan chức năng trong việc truy vết.

Trước mắt, toàn bộ học sinh, sinh viên từ cấp mầm non đến đại học trong toàn tỉnh Quảng Ninh sẽ được nghỉ học tạm thời từ 28/1 đến hết tuần. Ngoài ra, cần hạn chế việc tụ tập đông người, các địa phương dừng các cuộc họp không cần thiết để tập trung cho việc chống dịch.


Sinh viên đeo khẩu trang khi đi học để phòng dịch Covid-19. (Ảnh: Thanh Niên)
Sinh viên đeo khẩu trang khi đi học để phòng dịch Covid-19. (Ảnh: Thanh Niên)

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cũng đặc biệt nhấn mạnh rằng, tình hình dịch còn có thể phức tạp hơn, vì thế tất cả biện pháp phòng, chống dịch phải được thực hiện quyết liệt và chủ động. Chính quyền địa phương cần chủ động chuẩn bị các vật tư y tế, trang thiết bị phòng chống dịch để có thể ứng phó với trường hợp xấu nhất.


Nhân viên y tế thực hiện đo thân nhiệt cho người dân. (Ảnh: VNN)
Nhân viên y tế thực hiện đo thân nhiệt cho người dân. (Ảnh: VNN)

>> Có thể bạn quan tâm: Biến thể SARS-CoV-2 mới ở Brazil dễ lây, rất đáng lo ngại

Được biết, trong đêm 27/1, Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh đã phối hợp với các địa phương tiến hành truy vết, xác định các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân 1553. Bên cạnh đó, Trung tâm kiểm soát bệnh tật CDC cũng đã lấy mẫu xét nghiệm ngay trong đêm đối với các trường hợp F1.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

BỆNH NHÂN 1553 ĐÃ ĐI NHIỀU NƠI TRƯỚC KHI PHÁT HIỆN MẮC COVID-19

Theo thông tin được đưa ra cho biết, bệnh nhân 1553 trước khi được phát hiện mắc Covid-19 đã từng đi đến nhiều nơi, gặp nhiều người.

Ngày 9/1, người này đi họp lớp tại một nhà hàng, sau đó đi hát karaoke, uống cà phê và ghé vào một quán ăn đêm.

Ngày 19/1, người này tham gia hội nghị điện máy miền Bắc, sau đó tới một cửa hàng tiện lợi ở phường Trần Hưng Đạo, thành phố Hạ Long để mua đồ.

Ngày 21/1, bệnh nhân liên hoan tất niên cảng vụ tại một nhà hàng. Ngày 22/1, bệnh nhân dự họp và đi mua thuốc tại khu vực đối diện trung tâm y tế Vân Đồn.

Đến ngày 23-27/1, bệnh nhân đã đến khám và điều trị tại bệnh viện, sau đó được phát hiện mắc Covid-19.

Xem thêm TẠI ĐÂY!