Quảng Ngãi: 2 ca nhiễm Covid-19 ra viện, 4 bệnh nhân âm tính lần 1

11:15 12/08/2020

Trong những ngày qua, bằng sự nỗ lực của lực lượng y tế và các cơ quan ban ngành liên quan, công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 ở nước ta đã có nhiều chuyển biến tích cực. Trong đó, có khá nhiều bệnh nhân nhiễm Covid-19 được công bố khỏi bệnh và xuất viện.

Tại Quảng Ngãi, ngày 12/8 đã có thêm 2 bệnh nhân nhiễm Covid-19 xuất viện sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV nhiều lần.

 
Cả hai bệnh nhân 370 và 419 đều được điều trị tại cơ sở 2 Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi. (Ảnh: Tuổi trẻ)
Cả hai bệnh nhân 370 và 419 đều được điều trị tại cơ sở 2 Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi. (Ảnh: Tuổi trẻ)

Bệnh nhân Covid-19 370 và 419 được công bố lành bệnh và xuất viện

Trao đổi với tờ Tuổi trẻ, ông Phạm Minh Đức – Phó Giám đốc Sở Y tế Quảng Ngãi cho biết, hai bệnh nhân mắc Covid-19 đầu tiên ở tỉnh này là 370 và 419 đã được xuất viện vào ngày 12/8 sau khi có kết quả xét nghiệm nCoV 3 lần âm tính. Được biết, sau khi trở về địa phương cả hai người này sẽ tiếp tục thực hiện việc cách ly tại nhà 14 ngày theo quy định và dưới sự quản lý trực tiếp của các nhân viên y tế.

 
Các y bác sĩ trao chứng nhận điều trị khỏi bệnh cho 2 bệnh nhân 370 và 419. (Ảnh: Người Lao Động)
Các y bác sĩ trao chứng nhận điều trị khỏi bệnh cho 2 bệnh nhân 370 và 419. (Ảnh: Người Lao Động)

Cũng cần nói thêm rằng, bệnh nhân 370 nhập cảnh từ Oman về sân bay Đà Nẵng vào ngày 9/7 và được đưa đi cách ly tập trung ngay sau đó. Tới này 10/7, người này có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19. Còn bệnh nhân 419 là trường hợp dương tính với nCoV trong cộng đồng đầu tiên được phát hiện tại Quảng Ngãi vào ngày 26/7. 

>>Xem thêm: 2 bệnh nhân qua đời vì bệnh lý nền nặng và mắc Covid-19​

“Hoan hô Quảng Ngãi “

Thông tin 2 bệnh nhân hai bệnh nhân mắc Covid-19 đầu tiên ở Quảng Ngãi được công bố lành bệnh và ra viện đã khiến nhiều cư dân mạng rất vui mừng. Nhất là khi trong nhiều ngày qua, chúng ta đã liên tục ghi nhận nhiều trường hợp nhiễm Covid-19 đã được chữa lành hay có kết quả xét nghiệm âm tính với chủng virus này từ 1-4 lần.

 
Các bác sĩ đang kiểm tra và điều trị cho các bệnh nhân Covid-19. (Ảnh: Báo Quốc Tế)
Các bác sĩ đang kiểm tra và điều trị cho các bệnh nhân Covid-19. (Ảnh: Báo Quốc Tế)

“Hoan hô Quảng Ngãi, hoan hô các bác sĩ”.
“Chúng ta sẽ thắng trong cuộc chiến chống dịch này. Liên tiếp nhận nhiều tin vui từ tuyến đầu chống dịch. Mừng quá đi thôi”.
“Xúc động quá, bác sĩ chúng ta giỏi thật!”.

>>Đừng bỏ lỡ: Thế giới ghi nhận đã vượt mốc 20 triệu ca nhiễm Covid-19​

4 bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại Quảng Ngãi có kết quả âm tính lần 1

Ngoài thông tin các ca bệnh kể trên, 4 trường hợp nhiễm Covid-19 khác (các bệnh nhân 590, 621, 786 và 787) đang điều trị ở các bệnh viện của Quảng Ngãi cũng đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1.

 
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. (Ảnh: Báo Chính phủ) 
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. (Ảnh: Báo Chính phủ) 

Theo thông tin từ Người Lao Động, sức khỏe của các trường hợp này đã ổn định. Hiện tại, ngành y tế địa phương đang tiếp tục chữa trị và tiến hành các xét nghiệm liên quan. Được biết, các bệnh nhân nhiễm Covid-19 sau khi điều trị và có kết quả xét nghiệm 3 lần âm tính với nCoV sẽ được xuất viện.

Cũng cần nói thêm rằng, tính từ thời điểm 1/7 đến ngày 11/8, Quảng Ngãi đã có hơn 17.000 người từ vùng dịch trở về và đã khai báo y tế. Trong đó có hơn 1,2 ngàn trường hợp đi cách ly tập trung. Trong số này có khoảng hơn 1.000 người có sức khỏe bình thường, 168 người có các triệu chứng như sốt, ho, khó thở…

 
Các bệnh nhân Covid-19 tại Đà Nẵng được công bố khỏi bệnh và xuất viện ngày 10/8. (Ảnh: Zing)
Các bệnh nhân Covid-19 tại Đà Nẵng được công bố khỏi bệnh và xuất viện ngày 10/8. (Ảnh: Zing)

Như vậy, trong những ngày này gần đây, tình hình dịch bệnh Covid-19 tại nước ta đã có nhiều chuyển biến tích cực khi số ca mắc mới giảm, số bệnh nhân nhiễm nCoV đang điều trị các các cơ sở y tế được công bố khỏi bệnh ngày một tăng. 

Trên cả nước, ngành y tế đang điều trị cho khoảng 448 bệnh nhân nhiễm loại virus này với những phác đồ điều trị phù hợp với thể trạng và tình hình sức khỏe của từng người. Hi vọng rằng, bằng sự nỗ lực của tất cả mọi người, trong thời gian tới đây, chúng ta sẽ nhận nhiều tin vui hơn nữa từ “cuộc chiến” chống dịch Covid-19.

>>Bạn có biết: 308 người Việt về từ Hàn Quốc được cách ly y tế tại Đồng Nai​

Cập nhật những tin tức nhanh nhất, chính xác nhất về diễn biến dịch bệnh Covid-19 tại Cùng chống Corona ​

Bệnh nhân được công bố khỏi bệnh ở Đà Nẵng nói lời cảm ơn bác sĩ

Vào sáng ngày 10/8, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng đã công bố khỏi bệnh và trao giấy xuất viện cho 4 bệnh nhân mắc Covid-19 sau thời gian điều trị. Được biết, danh sách ấy bao gồm các bệnh nhân 423, 424, 441 và 442.

Cũng cần nói thêm rằng, các bệnh nhân này đã được cho ra viện sau khi làm xét nghiệm và có kết quả 3 hoặc 4 lần âm tính với nCoV. Trong ngày được công bố xuất viện, nhiều bệnh nhân rất vui mừng và gửi lời cám ơn đến các y bác sĩ đã tận tình cứu chữa trong thời gian qua.

>> Xem thêm: TẠI ĐÂY!