Quảng Nam xin hỗ trợ phương tiện tránh thai an toàn cho người dân

15:10 11/08/2020

Kể từ thời điểm tái bùng dịch Covid-19 cho đến nay, tỉnh Quảng Nam là khu vực nằm cận vùng tâm dịch và chịu nhiều ảnh hưởng. Dịch Covid-19 khiến cho nhiều người thất nghiệp và khó khăn, điển hình là những gia đình không thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo cũng bị ảnh hưởng không nhỏ.

Mới đây, Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình Quảng Nam đã gửi đề nghị lên Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình để xin hỗ trợ phương tiện tránh thai cho người dân trong thời gian này.

 
Bệnh nhân mắc Covid-19 được điều trị tại Quảng Nam. (Ảnh: Pháp Luật Xã Hội)
Bệnh nhân mắc Covid-19 được điều trị tại Quảng Nam. (Ảnh: Pháp Luật Xã Hội)

Quảng Nam xin hỗ trợ phương tiện tránh thai

Ngày 11/8, Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình đã nhận được công văn của Chi cục trưởng Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Quảng Nam với nội dung đề nghị hỗ trợ phương tiện tránh thai cho người dân trên địa bàn tỉnh. Theo đó, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều gia đình không thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo cũng đã rơi vào cảnh khó khăn, thậm chí không có đủ kinh tế để mua các phương tiện tránh thai hiện hành.

 
Công văn của Chi Cục trưởng Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Công văn của Chi Cục trưởng Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Công văn gửi đi được căn cứ theo Nghị quyết số 42/NQ-CP ban hành ngày 9/4/2020 của Chính phủ Nghị quyết về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19. Số tiền mà tỉnh Quảng Nam xin được hỗ trợ để cấp phương tiện tránh thai cho người dân trên địa bàn tỉnh lên đến 4 tỷ đồng.

>> Có thể bạn muốn biết: Bệnh nhân 456 không qua khỏi do suy hô hấp và mắc Covid-19

Dịch Covid-19 ảnh hưởng đến đời sống của người dân Quảng Nam

Theo Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Quảng Nam, dịch Covid-19 đã khiến cho rất nhiều người dân thất nghiệp và gặp khó khăn trong đời sống hàng ngày. Nhiều gia đình không có khả năng và điều kiện mua phương tiện tránh thai để đề phòng mang thai ngoài ý muốn.

 
Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình. (Ảnh: Zing)
Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình. (Ảnh: Zing)

Hiện tại, phương tiện tránh thai bao gồm que cấy, thuốc tiêm tránh thai, vòng tránh thai... đang được Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh xin cấp cho tất cả mọi đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. 

>> Xem thêm: Bỏ việc ở quê, nữ điều dưỡng giấu gia đình đến Đà Nẵng chống dịch

Tình hình dịch Covid-19 tại Quảng Nam

Hiện tại, tỉnh Quảng Nam đang điều trị cho 74 bệnh nhân mắc Covid-19, trong đó có 3 bệnh nhân diễn tiến nặng, hiện đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam. Cụ thể các bệnh nhân bao gồm BN624, BN592 và BN593 đều là các trường hợp có nhiều nền bệnh lý nghiêm trọng, mắc đồng thời Covid-19 và đã cao tuổi.

 
Khu vực cách ly phòng dịch. (Ảnh: Pháp Luật)
Khu vực cách ly phòng dịch. (Ảnh: Pháp Luật)

BN624 (69 tuổi, nữ) có tiền sử bị tai biến, nằm một chỗ, đái tháo đường, tăng huyết áp. BN 592 (100 tuổi, nữ) bị sốc nhiễm trùng, viêm phổi do nhiễm Covid-19. BN593 (73 tuổi, nam) có tiền sử đái tháo đường, suy tuyến giáp, viêm phổi, đường máu tăng cao khó kiểm soát. Hiện tại 3 bệnh nhân vẫn đang được theo dõi sát sao và điều trị tích cực, sức khỏe các bệnh nhân ổn, không cần thử ôxy.

>> Đừng bỏ lỡ: Quảng Nam: Ghi nhận 1 trường hợp nghi nhiễm là học sinh 11 tuổi

Còn bạn, bạn có suy nghĩ gì về tình hình dịch Covid-19 đang diễn ra ở Quảng Nam và gây khó khăn cho người dân, người lao động trên địa bàn tỉnh?

Quảng Nam: 6 địa phương thực hiện cách ly "từng gia đình"

Để đảm bảo thực hiện đúng quy định của Bộ Y tế trong phòng, tránh dịch Covid-19, tỉnh Quảng Nam đã có 6 địa phương thực hiện cách ly "từng gia đình" theo Chỉ thị số 16.

Theo đó từ chiều 9/8, UBND tỉnh Quảng Nam đã ban hành công văn về việc thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ/

6 địa phương thực hiện cách ly "từng gia đình" bao gồm: huyện Đại Lộc, Duy Xuyên, Quế Sơn, Thăng Bình, thị xã Điện Bàn, TP Hội An...ĐỌC THÊM!