Quảng Nam: Ghi nhận 1 trường hợp nghi nhiễm là học sinh 11 tuổi

13:40 09/08/2020

Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn ra tại Việt Nam, kỳ thi tốt nghiệp THPT vẫn được tổ chức và đảm bảo an toàn cho thí sinh cũng như giáo viên trông thi. Tuy nhiên trong sáng đầu tiên thi tốt nghiệp THPT, Quảng Nam ghi nhận có hơn 200 thí sinh vắng mặt.

Cũng trong ngày 9/8, Quảng Nam ghi nhận 1 trường hợp nghi nhiễm ở gần chợ Tam Kỳ. Người này từng có thời gian ở Đà Nẵng từ 14 - 24/7.

 
Khu dân cư nơi có trường hợp nghi nhiễm bị phong toả. (Ảnh: Người Lao Động)
Khu dân cư nơi có trường hợp nghi nhiễm bị phong toả. (Ảnh: Người Lao Động)

Quảng Nam ghi nhận 1 trường hợp nghi nhiễm

Sáng 9/8, lãnh đạo TP. Tam Kỳ cho biết thành phố vừa ghi nhận trường hợp nghi nhiễm, cho kết quả xét nghiệm lần 1 dương tính với SARS-CoV-2. Theo đó, người này là học sinh 11 tuổi, trú tại phường Phước Hoà, TP. Tam Kỳ, có lịch sử dịch tễ liên quan đến Đà Nẵng.

 
Lực lượng chức năng phong toả khu dân cư ngay trong đêm. (Ảnh: Thanh Niên)
Lực lượng chức năng phong toả khu dân cư ngay trong đêm. (Ảnh: Thanh Niên)

Cụ thể, người này sống cùng mẹ tại khu trọ gần chợ Tam Kỳ, có đi du lịch về Đà Nẵng trong khoảng từ 14 - 24/7. Ngay sau khi trở về TP. Tam Kỳ, gia đình chủ động khai báo y tế và thực hiện cách ly. Hiện tại, người mẹ đang kinh doanh, buôn bán quần áo bằng xe đẩy và xét nghiệm cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

>> Xem thêm: Đám cưới mùa Covid: Mỗi nhà bê một bàn cỗ về tự ăn

Tỉnh Quảng Nam đẩy mạnh công tác phòng dịch

Sau khi học sinh 11 tuổi trên cho kết quả dương tính lần 1, tỉnh Quảng Nam đã khoanh vùng và phong toả khu chợ Tam Kỳ. Đồng thời lực lượng chức năng cũng đã khử trùng khu vực nơi gia đình người nghi nhiễm sinh sống và truy vết các đối tượng thuộc diện F1, F2 ngay trong đêm 8/8.

 
Các khu vực có ca nhiễm đều bị phong toả. (Ảnh: BBC)
Các khu vực có ca nhiễm đều bị phong toả. (Ảnh: BBC)

Đối với các trường hợp tiếp xúc với người nghi nhiễm đều được đưa đi cách ly và lấy mẫu xét nghiệm để theo dõi dịch Covid-19. Tỉnh cũng đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch, đặc biệt trong bối cảnh kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra vào thời điểm dịch đang tái bùng phát ở nhiều tỉnh, thành trên cả nước.

>> Đừng bỏ lỡ: Ngày 04/08/2020: BV Đà Nẵng không còn bệnh nhân Covid-19

247 thí sinh thi tốt nghiệp THPT vắng mặt

Liên quan đến kỳ thi tốt nghiệp THPT, cũng trong sáng ngày 9/8, tỉnh Quảng Nam đã tổ chức buổi thi môn Ngữ Văn đầu tiên, ghi nhận có 7.434 thí sinh đăng ký dự thi. Tuy nhiên sáng nay chỉ có 7.187 thí sinh có mặt dự thi, 247 trường hợp còn lại vắng mặt.

 
Thí sinh đo thân nhiệt trước khi vào phòng thi. (Ảnh: Người Lao Động)
Thí sinh đo thân nhiệt trước khi vào phòng thi. (Ảnh: Người Lao Động)

Cụ thể, 1 thí sinh bị bệnh không liên quan đến Covid-19, 117 thí sinh hiện ở trong khu vực giãn cách xã hội và 129 thí sinh còn lại không rõ lý do vắng mặt. Đối với những thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT, tỉnh tổ chức đo thân nhiệt, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn tại tất cả các điểm thi trên địa bàn.

Các cán bộ y tế cũng đều được cử đến điểm thi để hỗ trợ, hướng dẫn cho thí sinh cũng như các cán bộ công tác thi. Riêng ở 6 địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội thì sẽ được lùi thời gian tổ chức thi khi tình hình dịch ổn định trở lại.

>> Xem ngay: 5 sao Việt hoãn đám cưới vì dịch Covid-19

Còn bạn, bạn có suy nghĩ gì về tình hình dịch Covid-19 diễn ra trong bối cảnh Việt Nam đang tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT?

Thông tin về 2 ca mắc Covid-19 mới ở Quảng Nam

Sáng ngày 9/8, Bộ Y tế cung cấp lịch trình di chuyển chi tiết của 2 bệnh nhân mắc Covid-19 trên địa bàn tỉnh bao gồm BN792 và BN796.

Cụ thể, BN792 là nam, 25 tuổi, trú tại Hùng Vương, Cẩm Phô, TP. Hội An, Quảng Nam. Hiện đang là nhân viên quán bar có liên quan đến Đà Nẵng trong khoảng thời gian từ 15 - 25/7 tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng.

BN796 là nam, 56 tuổi, trú tại Tổ 1, Sơn Viên, Duy Nghĩa, Duy Xuyên, Quảng Nam. Hiện đang buôn bán tự do và có liên quan đến Đà Nẵng trong khoảng thời gian từ 14 - 23/7 tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng.