Quảng Nam: Cụ ông 90 tuổi mắc Covid-19, tiên lượng nặng đã xuất viện

15:35 05/09/2020

Sau Đà Nẵng, Quảng Nam là địa phương có số lượng người nhiễm Covid-19 cao thứ hai trên cả nước kể từ ngày 25/7 đến này với 97 ca mắc Covid-19, chuyển điều trị 5 người (3 người qua đời).

Trong sáng ngày 5/9, Sở Y tế Quảng Nam đã công bố thêm 4 trường hợp được xuất viện, nâng số bệnh nhân khỏi bệnh lên 47 người.

 
Bệnh nhân nhận giấy xuất viện. (Ảnh: Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam)
Bệnh nhân nhận giấy xuất viện. (Ảnh: Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam)

4 bệnh nhân tại Quảng Nam được công bố khỏi Covid-19

Theo báo VNExpress, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam đã làm thủ tục xuất viện cho 4 bệnh nhân bao gồm 525, 777, 909, 910. Trong đó, có 2 trường hợp đặc biệt là cụ ông 90 tuổi có nền bệnh lý nặng và cháu bé chỉ mới 6 tuổi.

Các bệnh nhân trong đợt xuất viện này đều có 3 lần xét nghiệm âm tính với nCoV, sức khỏe ổn định, không có biểu hiệu ho hoặc sốt. Trong thời gian tiếp theo họ sẽ được cách ly tại nơi cư trú 14 ngày, xét nghiệm thêm 2 lần nữa trước khi tái hòa nhập cộng đồng.

 
Các bệnh nhân nhiễm Covid-19 ra viện trong ngày 5/9. (Ảnh: VNExpress)
Các bệnh nhân nhiễm Covid-19 ra viện trong ngày 5/9. (Ảnh: VNExpress)

>>> Bài viết liên quan: Bệnh nhân mới tại Hải Dương đang nguy kịch, phải thở máy

Cụ ông 90 tuổi ra viện trong trạng thái khỏe mạnh

Trong 4 bệnh nhân được điều trị khỏi Covid-19, trường hợp 525 là cụ ông 90 tuổi có tiền sử nhồi máu cơ tim, viêm phổi do Covid-19 khiến suy hô hấp. Do nền bệnh lý nặng lại cao tuổi nên khoảng thời gian đầu khi mắc Covid-19, bệnh nhân đã trở bệnh nhanh, nặng so với những người khác. Theo đánh giá từ Trưởng khoa Hồi sức tích cực chống độc, Bệnh viện Đa khoa Trung ương tỉnh Quảng Nam thì cụ ông này là 1 trong 6 bệnh nhân có tiên lượng nặng được điều trị tại bệnh viện. 

Bệnh nhân 525 ra viện trong tình trạng có nhiều chuyển biến tích cực và hoàn toàn khỏe mạnh. Nhận được kết quả âm tính lần thứ 3 và quyết định ra viện, cụ ông xúc động chia sẻ: "Quá trình điều trị, các y bác sĩ đã động viên tinh thần tôi rất nhiều khi không có người thân bên cạnh và giúp tôi vượt qua cơn nguy kịch, hồi phục sức khỏe".

 
Cụ ông 90 nhận giấy xuất viện, cảm ơn bác sĩ. (Ảnh: VNExpress)
Cụ ông 90 nhận giấy xuất viện, cảm ơn bác sĩ. (Ảnh: VNExpress)

>>> Bài viết liên quan: Bà Rịa-Vũng Tàu cách ly 153 người có liên quan tới ca dương tính nCoV

Tình hình Covid-19 tại Quảng Nam 

Tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam và Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam hiện đang còn điều trị cho 45 bệnh nhân, trong đó 5 trường hợp tiên lượng nặng dần hồi phục và qua cơn nguy hiểm.

Công tác phòng chống dịch Covid-19 vẫn đang được kiểm soát chặt chẽ, đúng quy định từ Chính phủ. Cũng trong sáng ngày 5/9, 1 quán bar tại thành phố Tam Kỳ (Quảng Nam) đã bị xử phạt vì tiếp nhận khách trong khoảng thời gian chưa cho phép hoạt động, vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19.

 
Quán bar, pub mở cửa đón khách khi chưa có lệnh gỡ quy định phòng dịch. (Ảnh: Lao Động)
Quán bar, pub mở cửa đón khách khi chưa có lệnh gỡ quy định phòng dịch. (Ảnh: Lao Động)

>>> Đừng quên: 3 gia đình sống cùng chung cư tại Trung Quốc nhiễm chéo Covid-19

Thêm bệnh nhân khỏi Covid-19 chính là tin vui, cổ vũ tinh thần cho lực lượng chống dịch. Trong những thông tin mới về Covid-19 tại Quảng Nam, bạn có suy nghĩ như thế nào?

Cùng đón xem những tin tức mới nhất tại YAN!

10 trường hợp tiên lượng nặng, rất nguy kịch

Sáng ngày 5/9, theo bản tin từ Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19, Việt Nam không có ca nhiễm mới. Số người cách ly đã giảm xuống còn 43.000 người (trước đó là 61.000).

Hiện không trường hợp nào phải chạy phổi nhân tạo, tuy nhiên có 10 bệnh nhân lại có tiên lượng nặng, nguy kịch. Cụ thể, 4 trường hợp đang thở oxy, 1 bệnh nhân thở máy không xâm nhập và 5 ca thở máy xâm nhập.

Trong đó, 2 bệnh nhân 604 và 763 có tiên lượng rất nặng, chuyên gia đánh giá khó qua khỏi, cả hai đang được điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng và Trung tâm Y tế Hòa Vang. Trường hợp 763 là nam 46 tuổi, bị suy thận mạn giai đoạn cuối. Bệnh nhân 604 là nữ, 51 tuổi có nền bệnh lý nặng bao gồm tăng huyết áp và suy thận mạn, được chẩn đoán sốc nhiễm khuẩn.