Quảng Nam cho xuất viện 70 bệnh nhân Covid-19 tiếp nhận từ BV Đà Nẵng

16:25 16/08/2020

Trước diễn biến thất thường của dịch Covid-19 trong những ngày qua, các cơ quan chức năng đã quyết liệt triển khai các biện pháp phòng chống dịch, bên cạnh đó, lực lượng y bác sĩ vẫn đang ngày đêm tích cực điều trị cho các ca bệnh. 

Mới đây, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam đã tiến hành làm thủ tục xuất viện cho 70 bệnh nhân được tiếp nhận từ Bệnh viện Đà Nẵng. 

 
Các bác sĩ mặc đồ bảo hộ trong một khu cách ly tại Việt Nam. (Ảnh: Thanh Niên)
Các bác sĩ mặc đồ bảo hộ trong một khu cách ly tại Việt Nam. (Ảnh: Thanh Niên)

95 bệnh nhân ở Bệnh viện Đà Nẵng được chuyển đến Quảng Nam để điều trị

Thông tin từ báo Tuổi Trẻ cho biết, ngày 1/8, Bệnh viện Đa khoa khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam (tại huyện Đại Lộc, Quảng Nam) đã tiến hành tiếp nhận 95 bệnh nhân mắc Covid-19 từ Bệnh viện Đà Nẵng chuyển về. Được biết, 95 bệnh nhân ở Bệnh viện Đà Nẵng được tỉnh Quảng Nam hỗ trợ điều trị sau khi khu vực bệnh viện bị phong tỏa, cách ly do dịch Covid-19. 

 
Mọi người đang vận chuyển các nhu yếu phẩm vào bên trong một khu cách ly y tế. (Ảnh: Bộ Y tế)
Mọi người đang vận chuyển các nhu yếu phẩm vào bên trong một khu cách ly y tế. (Ảnh: Bộ Y tế)

Theo ghi nhận từ các bác sĩ, trong 95 ca bệnh này có khá nhiều ca bị suy hô hấp phải thở bằng máy; lọc máu liên tục và có một số bệnh nặng đi kèm như: nhiễm trùng, suy tim, đái tháo đường, tăng huyết áp. Giám đốc Bệnh viện đa khoa khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam - ông Đỗ Mười cho biết, sau khi tiếp nhận 95 bệnh nhân trên, bệnh viện đã tiến hành cung cấp đầy đủ thực phẩm, thuốc uống, vật tư y tế, trang phục bảo hộ,... cho bệnh nhân và nhân viên y tế để phòng chống lây nhiễm chéo. 

Các bác sĩ Quảng Nam đang tập trung lấy mẫu các trường hợp liên quan đến các ca bệnh để xét nghiệm. (Ảnh: Thanh Niên)Các bác sĩ Quảng Nam đang tập trung lấy mẫu các trường hợp liên quan đến các ca bệnh để xét nghiệm. (Ảnh: Thanh Niên)

>>> Xem thêm: Hà Nội khuyến cáo người dân không nên ra đường khi không cần thiết

Ngày 16/8 có 70 bệnh nhân được xuất viện

Sau hơn nửa tháng được các y bác sĩ tại Bệnh viện đa khoa khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam điều trị, đến ngày 16/8, có 70 bệnh nhân được tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, cả 3 lần liên tiếp đều âm tính với nCoV. Những trường hợp này được xác định là bệnh tình cải thiện, vết thương khô, bớt nhiễm trùng. 

 
Các bác sĩ đang hội chẩn để điều trị cho 1 bệnh nhân. (Ảnh: Nhân Dân)
Các bác sĩ đang hội chẩn để điều trị cho 1 bệnh nhân. (Ảnh: Nhân Dân)

Tuy nhiên, sau khi những bệnh nhân này được xuất viện thì vẫn sẽ tiếp tục việc thực hiện cách ly y tế tại nhà hoặc nơi lưu trú trong vòng 14 ngày theo đúng quy định. Hiện tại, bệnh viện vẫn đang tiến hành điều trị cho 25 bệnh nhân còn lại. Những trường hợp này đều đang thở máy, lọc máu và được chuyển về Khoa hồi sức tích cực - chống độc và một số khoa liên quan của bệnh viện để tiếp tục điều trị.

>>> Xem thêm: Hàng nghìn ngư dân Đà Nẵng xếp hàng "xuyên đêm" để xét nghiệm Covid-19

Quảng Nam tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho 300 cán bộ y tế ở tuyến đầu chống dịch

Cũng liên quan đến tình hình dịch ở Quảng Nam, trong sáng 16/8, tại khu vực Sở Y tế tỉnh Quảng Nam đã có gần 300 cán bộ y tế thuộc sở này, Tỉnh đoàn Quảng Nam, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh được nhân viên y tế tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. 

 
Các cán bộ y tế đang được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Các cán bộ y tế đang được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Được biết, gần 300 cán bộ y tế này là lực lượng tham gia phòng chống dịch; đội phản ứng nhanh truy vết các trường hợp F1, F2; lực lượng thanh niên; phụ nữ tham gia tại những khu cách ly, chốt kiểm soát dịch. Đây là những trường hợp hằng ngày phải tiếp xúc với nhiều trường hợp nghi nhiễm Covid-19, điều tra dịch tễ hoặc tham gia công tác phòng chống dịch tại địa phương.

>>> Xem thêm: Bệnh nhân 338 ở Bắc Giang tái dương tính nCoV, 6 người đi cách ly

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, công tác phòng chống dịch và điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19 tại các tỉnh thành trên toàn quốc vẫn đang được thực hiện rất tốt. Vì vậy, mọi người không nên quá hoang mang và lo lắng, hãy thực hiện đúng những khuyến cáo phòng dịch từ Bộ Y tế để bảo vệ bản thân và những người xung quanh nhé!

Bệnh nhân tiên lượng nặng tại Đà Nẵng đã điều trị khỏi Covid-19

Thông tin từ báo Người Lao Động cho biết, cũng trong sáng ngày 16/8, một bệnh nhân (trước đó được tiên lượng nặng) trú tại quận Hải Châu, Đà Nẵng đã được công bố điều trị khỏi. 

Cụ thể, bác sĩ Lê Thành Phúc (Giám đốc Bệnh viện Phổi Đà Nẵng) cho biết, sau thời gian điều trị, bệnh nhân 582 đã có 5 lần xét nghiệm âm tính với nCoV vào các ngày 4/8; 8/8; 10/8; 13/8 và 14/8. Trước đó, bệnh nhân 582 đã có nền bệnh lý nặng như tăng huyết áp, thiếu máu, tổn thương phổi nặng,...

Xem chi tiết: TẠI ĐÂY