Quảng Nam: Chở con trai đi mua áo mới, người mẹ bị lũ cuốn trôi

13:40 15/11/2020

Sáng ngày 15/11, bà Lê Thị Lan, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Duy Phước, Quảng Nam đã xác nhận vụ tai nạn thương tâm vừa xảy ra trên địa bàn.

Theo đó, hai mẹ con chị H.T.A.N và cháu T.A.S đã không may rơi xuống dòng nước lũ khiến chị N. bị cuốn trôi không qua khỏi.

 
Nhiều nơi ở Quảng Nam nước lũ còn dâng cao sau các trận bão liên tiếp. (Ảnh: Người Lao Động)
Nhiều nơi ở Quảng Nam nước lũ còn dâng cao sau các trận bão liên tiếp. (Ảnh: Người Lao Động)

>> Xem thêm: Tang thương gia đình sản phụ bị nước lũ cuốn trôi ở Huế

Mẹ bị lũ cuốn, con trai nguy kịch

Theo báo Người Lao Động đưa tin, sự việc trên xảy ra vào chiều 13/11. Khi đó, cháu S. kêu lạnh nên chị N. đã dùng tiền bán trứng gom góp suốt nhiều ngày để ra chợ mua áo mới cho con. Tuy nhiên trên đường về nhà ông bà nội để khoe áo mới, hai mẹ con đang đi xe đạp điện thì bị rơi xuống nước lũ.

 
Khi nước lũ đổ về, người dân phải sử dụng thùng xốp và nhiều vật liệu có thể nổi trên mặt nước để di chuyển (Ảnh: Báo Quảng Nam)
Khi nước lũ đổ về, người dân phải sử dụng thùng xốp và nhiều vật liệu có thể nổi trên mặt nước để di chuyển (Ảnh: Báo Quảng Nam)

Lúc này, cháu S. đang mặc trên người chiếc áo mới dạng phao nên ít bị chìm hơn song chị N. lại bị cuốn trôi. Người dân đang câu cá gần đấy nghe tiếng kêu cứu đã vội vàng chạy tới đưa được hai người lên bờ. Cháu S. may mắn giữ được mạng sống, còn chị N. thì không qua khỏi.

Hiện tại, sau 2 ngày điều trị, cháu S. đã dần hồi tỉnh tuy nhiên tình trạng vẫn còn rất nặng. Các bác sĩ đang duy trì chăm sóc đặc biệt và hết sức nỗ lực để điều trị cho cháu bé.

>> Đừng bỏ lỡ: Mưa lũ khiến nhà dân ngập đến nóc, nhiều người bị nước cuốn trôi

Hoàn cảnh khó khăn của gia đình chị N.

Vụ tai nạn của mẹ con chị N. khiến không ít người biết đến phải đau lòng và càng xót xa hơn là hoàn cảnh gia đình chị cũng hết sức khó khăn. Ngoài S. thì vợ chồng chị N. còn một người con nữa đang học lớp 1.

 
Bão lũ liên tiếp khiến cuộc sống nhiều gia đình, trong đó có nhà chị N. bị ảnh hưởng. (Ảnh: TTXVN)
Bão lũ liên tiếp khiến cuộc sống nhiều gia đình, trong đó có nhà chị N. bị ảnh hưởng. (Ảnh: TTXVN)

Kinh tế gia đình trông chờ vào hàng trứng vịt ở chợ của chị N. và công việc phụ hồ của chồng. Tuy nhiên từ ngày dịch Covid-19 xảy ra, cộng thêm bão lũ liên tiếp ập đến, khó khăn lại chồng chất khó khăn.

Cách đây chưa lâu, vợ chồng anh chị được cha mẹ cho miếng đất ở quê, hai người đã đi vay mượn tiền để xây nhà ở. Ấy vậy mà ngôi nhà mới còn chưa kịp hoàn thiện, chị N. đã không còn nữa. Nợ nần vẫn còn đấy, lại phải lo tiền đám hiếu cho vợ, con trai nằm viện chi phí ngày càng đội lên cao. Mọi thứ giờ đây đều đang nằm ngoài khả năng chi trả của gia đình nghèo này.

>> Đừng bỏ lỡ: Huế: Chồng bị lũ cuốn tử vong, vợ bất lực chưa thể đưa tang vì lụt

Điều quan trọng nhất lúc này có lẽ là bằng mọi cách khiến cháu S. sớm khỏe lại. Mong rằng gia đình chị N. có thể nhận được sự giúp đỡ từ các tổ chức, cá nhân để vượt qua được khó khăn trước mắt.

QUẢNG NAM: BỐ MẸ BỊ LŨ CUỐN TRÔI BỎ LẠI CON THƠ

Vào tháng 10, 1 đợt lũ lịch sử tràn về khu vực Quảng Nam, Huế, Hà Tĩnh, Quảng Trị... khiến không ít người thương vong. Trong số đó có cặp vợ chồng trẻ, trú tại thôn Thanh Quýt 3 (xã Điện Thắng Trung, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam). 

Theo thông tin báo Thanh Niên, 2 vợ chồng khi đi ăn cưới về, do nước lớn nên gửi xe ở nhà người quen rồi lội ngược dòng tới nhà. Tuy nhiên, khi đang cùng nhau vượt lũ thì bật ngờ bị dòng nước xiết cuốn đi mất. Được biết, cả 2 mới kết hôn được vài năm, có với nhau 1 mặt con.

Xem thêm tại đây!