Quảng Nam chính thức chấm dứt giãn cách xã hội trên toàn tỉnh

08:00 28/08/2020

Sau khi phát hiện nhiều ca nhiễm mới trong cộng đồng có liên quan đến Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam đã quyết định cho giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ vào hôm 30/7 đối với TP Hội An và sau đó là những địa phương Điện Bàn, Đại Lộc, Duy Xuyên, Quế Sơn, Thăng Bình khi phát hiện có ca bệnh. 

Sau 1 thời gian giãn cách xã hội, số ca bệnh đã ngừng tăng, thế nên chính quyền tỉnh Quảng Nam đã quyết định chấm dứt giãn cách xã hội vào 6h sáng hôm nay (28/8). 


Một khu vực cách ly trước đó ở tỉnh Quảng Nam. (Ảnh: Lao Động)
Một khu vực cách ly trước đó ở tỉnh Quảng Nam. (Ảnh: Lao Động)

Quảng Nam chính thức chấm dứt giãn cách xã hội

Thông tin từ báo Tiền Phong cho biết, vào hôm 27/8 vừa qua, UBND tỉnh Quảng Nam đã quyết định chấm dứt việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng chính phủ để phòng dịch ở 1 số huyện, thị còn lại trên địa bàn tỉnh. Cụ thể, đó là một số địa phương thị xã Điện Bàn, huyện Duy Xuyên và TP Hội An. 


Khu vực TP Hội An cũng sẽ chấm dứt giãn cách xã hội bắt đầu từ 6h sáng ngày 28/8. (Ảnh: Tiền Phong)
Khu vực TP Hội An cũng sẽ chấm dứt giãn cách xã hội bắt đầu từ 6h sáng ngày 28/8. (Ảnh: Tiền Phong)

Như vậy, bắt đầu từ 6h ngày hôm nay (27/8), 3 địa phương trên sẽ chính thức kết thúc việc giãn cách xã hội. Bên cạnh đó, UBND tỉnh Quảng Nam cũng đã tiến hành yêu cầu và bàn giao cho Chủ tịch UBND huyện Duy Xuyên, thị xã Điện Bàn, TP Hội An cần tiến hành chỉ đạo những cơ quan chức năng có liên quan, tiến hành thực hiện nghiêm việc giãn cách theo Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ. Như vậy, bắt đầu 6h ngày 28/8, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam sẽ không còn một địa phương nào phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. 

>>> Xem thêm: Tin vui: Đà Nẵng 24h không ghi nhận ca mắc mới, cho xuất viện 31 người

Tình hình dịch Covid-19 tại Quảng Nam

Đồng thời, liên quan đến công tác phòng chống dịch Covid-19 trên toàn tỉnh, UBND tỉnh Quảng Nam cũng đã đưa ra yêu cầu đối với các giáo viên, sinh viên ở Đà Nẵng về cần được tiến hành xét nghiệm nCoV. Ngoài ra, những trường hợp này cần được cách ly y tế 14 ngày theo đúng quy định để phòng chống dịch lây lan nhanh.


Một chốt kiểm dịch ở địa bàn tỉnh. (Ảnh: Thanh Niên)
Một chốt kiểm dịch ở địa bàn tỉnh. (Ảnh: Thanh Niên)

Theo thống kê từ Sở Y tế tỉnh Quảng Nam, liên tiếp trong 8 ngày qua, tỉnh Quảng Nam đã không ghi nhận thêm ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Trước đó, tỉnh này đã ghi nhận có tất cả 96 ca mắc Covid-19. 

>>> Xem thêm: Huế công bố thêm 3 bệnh nhân có nền bệnh lý nghiêm trọng khỏi Covid-19

Hải Dương tiếp tục thực hiện giãn cách khu phố có quán bò tươi để phòng chống dịch 

Để phòng ngừa dịch Covid-19 lây lan trong cộng đồng, UBND tỉnh Hải Dương đã quyết định gia hạn việc giãn cách xã hội tại khu phố Ngô Quyền (nơi có quán bò tươi - khá nhiều bệnh nhân mắc Covid-19). Thời gian tiếp tục thực hiện việc giãn cách này đó là trong vòng 14 ngày, kể từ 0h ngày 28/8.


Một khu vực cách ly tại Hải Dương do có bệnh nhân mắc Covid-19 sinh sống tại đây. (Ảnh: VTV)
Một khu vực cách ly tại Hải Dương do có bệnh nhân mắc Covid-19 sinh sống tại đây. (Ảnh: VTV)

UBND tỉnh Hải Dương đã chính thức giao cho UBND TP Hải Dương tiến hành phối hợp với các cơ quan chức năng khác như Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Giao thông vận tải, Công an tỉnh, Y tế cần tiến hành thiết lập các chốt kiểm soát 24/24 ở những vùng thực hiện giãn cách xã hội trên theo đúng quy định. Đồng thời, việc giãn cách xã hội cần được tiến hành trong vòng 14 ngày (tính từ 0h ngày 28/8). Việc tiếp tục tổ chức giãn cách xã hội ở khu phố Ngô Quyền cần phải bảo đảm an ninh trật tự và an sinh xã hội. 

>>> Xem thêm: Đà Nẵng phong tỏa khu dân cư có 6 người mắc Covid-19

Bạn nhĩ như thế nào về việc tỉnh Quảng Nam chấm dứt giãn cách xã hội trên toàn tỉnh? Cho chúng mình biết thêm ý kiến tại YAN nhé!

Tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam đến sáng 28/8

Bản tin vào 6h sáng ngày 28/8 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19, Việt Nam không ghi nhận thêm ca mắc mới. Và đây cũng là sáng thứ 8 liên tiếp không xuất hiện thêm bệnh nhân Covid-19 mới. 

Thống kê từ Bộ y tế cho biết, hiện tại Việt Nam có 1036 bệnh nhân Covid-19. Trong đó có tổng cộng 688 ca bệnh là do lây nhiễm trong cộng đồng. Số ca mắc có liên quan đến Đà Nẵng (tính từ 25/7 đến nay) là 548 ca. 

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cho biết, Việt Nam đã có  637 bệnh nhân/1.036 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh. 

Trong số những bệnh nhân đang được điều trị tại các cơ sở y tế trên toàn quốc, có 49 ca có kết quả xét nghiệm âm tính 1 lần với nCoV; 47 ca âm tính lần 2 với nCoV và 31 ca âm tính lần 3.