Quảng Nam: 6 địa phương thực hiện cách ly "từng gia đình"

22:38 09/08/2020

Những ngày vừa qua, không chỉ Đà Nẵng, Quảng Nam cũng là một trong những tâm dịch khi số ca nhiễm trong cộng đồng nơi đây tăng nhanh chóng.

Chính vì vậy, chiều ngày 9/8, UBND tỉnh Quảng Nam đã ban hành công văn về việc thực hiện nghiêm Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ.

 
Quảng Nam thực hiện nghiêm Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ về giãn cách xã hội. (Ảnh minh họa: Tiền Phong)
Quảng Nam thực hiện nghiêm Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ về giãn cách xã hội. (Ảnh minh họa: Tiền Phong)

>>> Có thể bạn muốn biết: Bệnh nhân 456 không qua khỏi do suy hô hấp và mắc Covid-19

6 địa phương Quảng Nam thực hiện cách ly "từng gia đình"

Theo đó, để đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 được diễn ra hiệu quả, UBND tỉnh Quảng Nam đề nghị Bí thư, Chủ tịch UBND các huyện Đại Lộc, Duy Xuyên, Quế Sơn, Thăng Bình, thị xã Điện Bàn, TP Hội An tiếp tục chỉ đạo thực hiện nghiêm nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình; thôn, tổ dân phố cách ly với thôn, tổ dân phố; xã cách ly với xã; huyện cách ly với huyện theo đúng tinh thần Chỉ thị số 16.

Bên cạnh đó, 6 địa phương trên phải tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan khác để kiểm tra, giám sát những nơi được phong tỏa, cách ly, đảm bảo thực hiện tốt các biện pháp an toàn trong phòng, chống dịch bệnh, nhất là tại các khu công nghiệp - nơi tập trung đông người trên địa bàn.

Thậm chí, đề xuất phương án tạm dừng hoạt động đối với các doanh nghiệp không đảm bảo được tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo quy định của Nhà nước.

 
Phong tỏa khu dân cư Lưu Minh, thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình, nơi có nguy cơ cao lây nhiễm dịch COVID-19. (Ảnh: CAND)
Phong tỏa khu dân cư Lưu Minh, thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình, nơi có nguy cơ cao lây nhiễm dịch COVID-19. (Ảnh: CAND)

>>> Xem thêm: Bỏ việc ở quê, nữ điều dưỡng giấu gia đình đến Đà Nẵng chống dịch

Quảng Nam xây dựng thêm bệnh viện dã chiến

Đối với công tác điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19, Trần Văn Tân - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo cấp tỉnh phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đã yêu cầu Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam nhanh chóng xây dựng kế hoạch, phương án cụ thể để điều trị cho các bệnh nhân. Đồng thời luôn phải đảm bảo về nguồn nhân lực, trang thiết bị y tế, đảm bảo đủ giường bệnh cho bệnh nhân.

Không chỉ vậy, ông Tân còn chủ trì, phối hợp với các cơ quan chức năng có liên quan khẩn trương lên kế hoạch, triển khai xây dựng thêm bệnh viện dã chiến trên địa bàn tỉnh (Trung tâm Y tế huyện Thăng Bình, Bệnh viện Da Liễu, Trung tâm Bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng và an ninh/ Trung đoàn Bộ binh 885).

 
Đảm bảo nguồn nhân lực, giường bệnh để chữa trị cho các bệnh nhân. (Ảnh minh họa: Sở Y tế Đà Nẵng)
Đảm bảo nguồn nhân lực, giường bệnh để chữa trị cho các bệnh nhân. (Ảnh minh họa: Sở Y tế Đà Nẵng)

Được biết, từ ngày 25/7 đến nay, tỉnh Quảng Nam đã triển khai thực hiện 14.728 mẫu xét nghiệm, trong số đó, số ca dương tính là 72 trường hợp, còn lại 8.439 mẫu âm tính và 6.217 trường hợp đang chờ kết quả.

Đối với các trường hợp đang cách ly, tỉnh đang có 3.041 người cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung, 360 trường hợp cách ly tại các cơ sở y tế và 35.319 người đang cách ly tại nhà hoặc tại nơi lưu trú.

 
Khu vực cách ly phòng chống dịch Covid-19. (Ảnh: CDC Đà Nẵng)
Khu vực cách ly phòng chống dịch Covid-19. (Ảnh: CDC Đà Nẵng)

>>> Đừng bỏ lỡ: Quảng Nam: Ghi nhận 1 trường hợp nghi nhiễm là học sinh 11 tuổi

Có thể thấy, Quảng Nam đang nỗ lực thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Người dân cũng đang phối hợp với các cơ quan chức năng, chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Nguồn: Báo Công an nhân dân

Một trong những triệu chứng của Covid-19 phải kể đến là ho, sốt, khó thở. Tuy nhiên, một số người không thể phân biệt đâu là cảm cúm thông thường và đâu là cảm cúm do mắc Covid-19.

Bởi vậy mà trên Cộng đồng Oh!man có một câu hỏi được nhiều người quan tâm:

"Phân biệt giữa cảm sốt thông thường với nhiễm virus Corona như thế nào?" 

Theo bình luận phía dưới cho biết: "Dấu hiệu khác biệt nhất giữa cảm sốt thông thường và nhiễm virus Corona đó là khi nhiễm phải virus Corona, bạn sẽ cảm thấy khó thở rõ rệt, nó khác với việc bạn bị nghẹt mũi". >>> XEM TIẾP