Quang Minh: "Mọi người sẽ nhớ đến nghệ sĩ Chí Tài như một huyền thoại"

14/12/2020, 11:40 GMT+07:00

Những ngày qua, sự ra đi đột ngột của danh hài Chí Tài là nỗi mát mát lớn với hàng triệu khán giả Việt Nam cũng như những anh chị em trong giới nghệ sĩ.

Sau khi lễ tang viếng vào ngày 12/12 vừa kết thúc thì linh cữu của cố nghệ sĩ Chí Tài sẽ được đưa về Mỹ để đoàn tụ cùng vợ và gia đình mình. Tối 13/12, lúc 22h55 phút, chuyến bay số hiệu KE17 chở linh cữu cố nghệ sĩ từ Seoul đã về đến Los Angeles an toàn khiến nhiều người yên tâm.

Linh cữu NS Chí Tài đã đến Mỹ, người thân không được ra đón
Khoảnh khắc máy bay đáp xuống tại sân bay ở Mỹ được bầu show Dũng Taylor ghi lại (Ảnh: Chụp màn hình)

>>> Xem thêm: Chí Tài: "Vợ chồng tôi không thích có con, phần vì kinh tế khó khăn"

Quang Minh bồi hồi nhớ lại kỉ niệm với nghệ sĩ Chí Tài

Thời điểm danh hài Chí Tài còn hoạt động với sân khấu hải ngoại, anh gắn bó với nhiều nghệ sĩ tên tuổi như Vân Sơn - Bảo Liêm, Quang Minh - Hồng Đào. Chính vì thế, sự ra đi của cố nghệ sĩ Chí Tài rất nhiều người đồng nghiệp của ông vô cùng bàng hoàng và xót xa.


Quang Minh - Hồng Đào và cố nghệ sĩ Chí Tài trên sân khấu hải ngoại
Quang Minh - Hồng Đào và cố nghệ sĩ Chí Tài trên sân khấu hải ngoại

Nhắc lại thời điểm những ngày qua nhà cố nghệ sĩ Chí Tài chơi hay tập kịch, Quang Minh bồi hồi tâm sự khi nhớ lại sự yêu thương của đàn anh dành cho vợ, nam danh hài chia sẻ với Dantri: "Tôi nhớ có một lần, tôi và Hồng Đào có ghé qua nhà anh chị chơi. Khi đó Hồng Đào mở tủ lạnh thấy có mấy ly chè, khi Đào định lấy ăn thì bị anh Chí Tài ngăn lại. Anh nói "cái đó tao mua cho bà xã đó". Tính của anh rất dễ thương, thoải mái, nhưng nếu thứ gì dành riêng cho vợ thì anh sẽ giữ riêng cho chị ấy không cho tôi và Hồng Đào đụng đến".


Quang Minh cho biết những thứ gì riêng cố nghệ sĩ Chí Tài luôn dành cho vợ mình (Ảnh: Facebook nhân vật)

>>> Xem thêm: Danh hài Chí Tài qua đời đột ngột ở tuổi 62

Quang Minh: "Không cầm được nước mắt cứ khóc một mình"

Sau thời gian dài ở lại Việt Nam thì Quang Minh đã trở về My vào đầu tháng 12 để thu xếp công việc của mình, vì thế nam danh hài không thể dự được đám tang của cố nghệ sĩ Chí Tài. Khi theo dõi những hình trên mạng xã hội về hình ảnh lễ viếng của cố nghệ sĩ Chí Tài, Quang Minh nghẹn ngào xúc động.

Nghệ sĩ Quang Minh: Vài ngày nay đầu tôi cứ văng vẳng giọng anh Chí Tài - 1
Quang Minh trong show diễn gần đây nhất với cố nghệ sĩ Chí Tài (Ảnh: Facebook nhân vật)

Quang Minh bộc bạch: "Từ buổi tối đêm qua cho tới sáng nay vừa thức dậy, là tôi chỉ dán mắt vào cái màn hình của cái laptop để theo dõi đám tang của anh Tài ở Việt Nam và không cầm được nước mắt ngồi khóc một mình, hình như ai là người Việt Nam đều thương tiếc và quý mến anh Tài. Tôi nghĩ chắc chắc một điều là anh Tài đang hạnh phúc lắm đây anh sẽ không lạnh lẽo đâu các bạn vì anh đã được cả vạn người khán giả trong đó có cả anh chi em đồng nghiệp sưởi ấm anh. Anh ra đi bao nhiêu người thương tiếc. Anh yên tâm mọi người sẽ nhớ đến anh, khán giả sẽ nghĩ về anh như một huyền thoại".


Quang Minh: "Không cầm được nước mắt cứ khóc một mình" (Ảnh: Facebook nhân vật)

Sự ra đi đột ngột của Chí Tài để lại bao nhiêu niềm tiếc thương cho khán giả và những bạn bè nghệ sĩ. Tuy nhiên, những gì mà cố nghệ sĩ cống hiến cho nghệ thuật hơn suốt 40 năm là điều không thể nào phai trong kí ức của công chúng.

>> Bài viết liên quan: Dàn nghệ sĩ Việt đến nhà tang lễ để nhìn mặt danh hài Chí Tài lần cuối

LÝ DO MÀ VỢ CỦA CỐ NS CHÍ TÀI MUỐN ĐƯA LINH CỮU CỦA NAM DANH HÀI VỀ MỸ 

Vì sự ra đi đột ngột của cố nghệ sĩ Chí Tài mà vợ của nam danh hài là ca sĩ Phương Loan không thể về nước do dịch COVID-19, vì thế thi hài sẽ được chuyển về với gia đình tại Mỹ. 

Nói về lý do đem thi hài về Mỹ, nghệ sĩ Cẩm Thu thay mặt bà xã Chí Tài cho biết: “Ca sĩ Phương Loan vì thế mong muốn được đưa thi hài của ông qua Mỹ, để bà được nhìn thấy ông, tự tay lo lắng cho ông lần cuối và chắc chắn mâm cơm cúng ông sẽ do bà nấu. Nghĩa cử vợ chồng bền chặt của Chí Tài và Phương Loan vì thế khiến giới nghệ sĩ ở hải ngoại rơi nước mắt”. 

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!