Quang Lê lên tiếng về nghi vấn rạn nứt tình cảm với Phương Mỹ Chi

27/01/2016, 12:40 GMT+07:00

Gần đây dư luận vẫn xôn xao về tình cha con "rạn nứt" giữa Quang Lê và Phương Mỹ Chi. Hôm nay, nam ca sĩ Đập vỡ cây đàn đã chính thức lên tiếng.

Xích mích từ đêm chung kết cuộc thi Gương mặt thân quen nhí

Trong những tháng cuối năm, Phương Mỹ Chi đã tham gia nhiều hoạt động sôi nổi như Gương mặt thân quen nhí, thực hiện MV Nhật kí cho ba dài 20 phút. Tuy nhiên, điều kì lạ là trong các hoạt động trên đều không thấy sự đồng hành của cha nuôi Quang Lê.


Hai cha con trong một buổi họp báo (Ảnh: Internet) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hai cha con trong một buổi họp báo (Ảnh: Internet)

Để trả lời cho thắc mắc này, nam ca sĩ hải ngoại đã giải thích rằng anh bận lịch diễn bên Mỹ nên khó lòng về ủng hộ con gái ở Việt Nam. Ngoài ra Quang Lê cũng nói thêm rằng để Mỹ Chi tập trung hơn trong việc đầu tư hóa thân thành các nhân vật mới lạ nên anh đã từ chối nhiều chương trình khác cho em. Quang Lê cũng mừng vì cặp đôi Phương Mỹ Chi - Nam Cường đã đạt giải thưởng được khán giả yêu thích nhất.

Tuy nhiên ít ai biết tiết mục trong đêm chung kết Gương mặt thân quen nhí đã khiến cha nuôi Quang Lê rất phiền lòng về con gái. Lí do là vì anh đã hết mực khuyên can Mỹ Chi nên hóa thân thành ai đó khác với sở trường của mình như Lệ Quyên, hoặc hát ca trù, quan họ Bắc Ninh... thì sự tình đã khác.

Chỉ tiếc là cô bé lại quyết định chọn Phi Nhung theo lời cố vấn của cô út Quế Như, chỗ dựa tinh thần và cũng là người góp ý xây dựng phong cách âm nhạc cho em. Theo Quang Lê, việc Mỹ Chi chọn hát dân ca miền Nam chẳng tạo được sự khác biệt, mới lạ, thậm chí bài nhạc em chọn cũng không diễn tả được hết và giọng hát của em lại càng không giống cô Phi Nhung.

Quang Lê lên tiếng về nghi vấn rạn nứt tình cảm với Phương Mỹ Chi - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao


Cô út Quế Như và Mỹ Chi trong một chương trình ca nhạc (Ảnh: Internet) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Cô út Quế NhưMỹ Chi trong một chương trình ca nhạc (Ảnh: Internet)

Thế nhưng dù thực sự không hài lòng, Quang Lê cũng vì thương con mà đồng ý với lựa chọn của Mỹ Chi và cũng vui mừng vì khán giả đã luôn yêu thương và ủng hộ cô bé. Tuy nhiên, anh vẫn có ý trách móc cô út Quế Như vì cô lại nghĩ rằng Mỹ Chi thắng vài tập là đủ rồi, không cần thắng đêm chung kết. Với anh, "ai cũng hiểu đêm thi cuối cùng mới thật sự là quan trọng". (Trích dẫn bài phỏng vấn của Thanh Niên)

Theo Quang Lê thì nếu Mỹ Chi nhất nhất nghe theo anh, em sẽ không chỉ đạt mỗi giải tư mà còn hơn thế nữa. Bên cạnh đó, những bài anh chọn cho con gái đều không phải nói về tình đôi lứa gì cả mà hết sức trong sáng và không kém phần tình cảm.


Quang Lê khẳng định rất thương yêu con gái nên muốn cô bé tự do làm những điều mình yêu thích. (Ảnh: Internet) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Quang Lê khẳng định rất thương yêu con gái nên muốn cô bé tự do làm những điều mình yêu thích. (Ảnh: Internet)

Về việc Mỹ Chi không nghe lời, Quang Lê chân thành nói rằng cô bé dù sao cũng là con gái anh nên thương con, anh đã để bé tự do hoạt động ngoài công ty. Hơn nữa, đây là một chương trình truyền hình chứ không phải sản phẩm của công ty Quang Lê, nếu không thì tất cả phải theo sự chỉ đạo của anh, cô Út cũng không có quyền góp ý. Anh còn khẳng định mình mới là người am hiểu việc chọn bài hát cho Mỹ Chi nhất.

Thất vọng về MV phim ngắn... dài đến 20 phút

Việc Phương Mỹ Chi tung ra MV phim ngắn vốn là vi phạm hợp đồng với công ty Quang Lê nhưng vì thương con nên anh vẫn để em làm việc theo ý thích. Anh chỉ không ngờ đoạn phim dự định kéo dài 4 phút lại bị gia đình kéo ra đến 20 phút, coi thực sự rất chán và gần như khủng hoảng nếu không nhờ những bài anh đã chọn sẵn cho em và nhờ nhạc sĩ Tùng Châu hòa âm phối khí.

Quang Lê cảm thấy Mỹ Chi diễn hay nhưng kịch bản do người chị ruột mới 21 tuổi đầu còn non tay viết theo sở thích cá nhân lại quá bình thường, quá cũ và sáo rỗng, "hoàn toàn không hợp với hình ảnh Phương Mỹ Chi hiện tại". (Trích dẫn bài phỏng vấn của Thanh Niên)

Quang Lê lên tiếng về nghi vấn rạn nứt tình cảm với Phương Mỹ Chi - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao


Một số hình ảnh trong MV Nhật kí cho ba (Ảnh: Internet) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Một số hình ảnh trong MV Nhật kí cho ba (Ảnh: Internet)

Hơn hết, ai cũng biết Mỹ Chi xuất thân nghèo khó, nhờ gánh chè của mẹ mà lớn lên, nếu đem y chang lên phim sẽ khiến nó trở nên giả dối. Còn đối với bài Nhật kí cho ba theo thể loại bolero nhạc vàng, nam ca sĩ cho biết nó không phù hợp với Mỹ Chi trong thời gian này. Chính vì hai lí do trên mà dù đã được lăng-xê nhiệt tình nhưng lượt xem trên YouTube vẫn không đến 100 ngàn.

Quang Lê thành thật chia sẻ rằng dù anh "đã đặt hết cái tâm và sự trung thực vào đó, nhưng thú thật, phim không để lại một chút ấn tượng nào". (Trích dẫn bài phỏng vấn của Thanh Niên)

Sau khi bày tỏ thẳng thắn những ý kiến của mình về các hoạt động của con gái nuôi trong thời gian vừa qua, Quang Lê tiếp tục khẳng định tình cảm cha con tốt đẹp bằng việc chia sẻ về sự góp mặt của Mỹ Chi trong liveshow Hát trên quê hương 3 của anh diễn ra vào đầu tháng 6 năm nay. Anh cho biết các tiết mục của con gái sẽ được đầu tư rất đặc sắc và đẳng cấp.