Quang Huy nghi ông bầu Đan Trường lôi kéo Sơn Tùng

10:56 03/12/2014

Trong đoạn hội thoại đang rò rỉ trên mạng, đạo diễn "Chàng trai năm ấy" cho rằng Hoàng Tuấn mới là người lôi kéo, khuyên Sơn Tùng cắt hợp đồng với công ty cũ chứ không phải anh.

Khi các quyết định Sơn Tùng M-TP có đạo nhạc hay không vẫn chưa ngã ngũ thì trên mạng rò rỉ đoạn hội thoại giữa một nhạc sĩ từng thuộc công ty Văn Production và đạo diễn Quang Huy. Nội dung cuộc nói chuyện xoay quanh những tranh cãi về hợp đồng độc quyền của nam ca sĩ Nắng ấm xa dần với công ty quản lý cũ.

Theo đó, có đoạn, đạo diễn phim Thần tượng nói rằng anh không thuyết phục Sơn Tùng M-TP cắt hợp đồng độc quyền với công ty cũ để về Wepro. Việc nam ca sĩ muốn dứt áo ra đi do ông bầu Hoàng Tuấn đã lôi kéo, rủ rê Sơn Tùng.


Quang Huy phủ nhận chuyện lôi kéo Sơn Tùng về công ty của mình.

Trước đó, mối quan hệ giữa Sơn Tùng và công ty cũ Văn Production có dấu hiệu rạn nứt từ khi nam ca sĩ tham gia phim Chàng trai năm ấy. Sau phim đóng máy, anh có những yêu sách, đòi hỏi công ty cũ cũng như muốn chấm dứt hợp đồng độc quyền 5 năm. Thậm chí, nam ca sĩ còn tự ký những show quảng cáo mà không có sự đồng ý của cơ quan chủ quản. Ở thời điểm đó, có nhiều thông tin cho rằng, anh bị vợ chồng ca sĩ Phạm Quỳnh Anh – Quang Huy dụ dỗ về công ty của mình. Đặc biệt, sau khi Sơn Tùng nhận quyết định cấm biểu diễn 6 tháng từ Văn Production, Quang Huy đã đích thân đánh xế hộp sang ra tận sân bay để đón và động viên Sơn Tùng.

Liên lạc với ông xã Phạm Quỳnh Anh, anh thừa nhận từng nói chuyện với một người bên công ty Văn Production nhưng phủ nhận việc đổ lỗi cho ông bầu của Đan Trường. Quang Huy nói: “Tôi chưa bao giờ khẳng định anh Hoàng Tuấn lôi kéo Sơn Tùng vì tôi không biết sự việc như thế nào. Tôi chỉ nghe mọi người nói nên nói lại như vậy”. Trả lời về việc Sơn Tùng M-TP đã ký kết hợp đồng với công ty Wepro trong quá trình tham gia phim Chàng trai năm ấy, đạo diễn Quang Huy tiếp tục phủ nhận. Anh cho rằng, việc mình liên hệ với phía Hàn Quốc vào cuộc để bảo vệ Sơn Tùng chỉ là một việc bình thường mà anh nghĩ mình nên làm. Hiện anh và ê-kíp Chàng trai năm ấy vẫn đang chờ quyết định từ Cục Biểu diễn.


Ông Hoàng Tuấn cho rằng mình không quan tâm đến ca sĩ Sơn Tùng.

Trong khi đó, khi được hỏi ông bầu Hoàng Tuấn giải thích thế nào về lời “tố” của đạo diễn Quang Huy cho rằng anh mới chính là người lôi kéo Sơn Tùng M-TP về công ty, vì đang ở Mỹ nên ông bầu Hoàng Tuấn trả lời ngắn gọn rằng, ông không liên quan và không quan tâm đến Sơn Tùng nên không muốn trả lời những thông tin này.

Sơn Tùng M-TP là một ca sĩ có thực lực, vừa có khả năng sáng tác, vừa có thể hát live. Được đánh giá là một tài năng trẻ nhưng nam ca sĩ sinh năm 1994 gặp không ít scandal liên quan đến chuyện đạo nhạc thời gian qua.

Mặc dù ca khúc Chắc ai đó sẽ về do anh sáng tác đã được phía Hàn Quốc khẳng định không ăn cắp bản quyền nhưng những nhạc sĩ chuyên môn hàng đầu Việt Nam như Phó Đức Phương, Trương Ngọc Ninh, Dương Khắc Linh, Thanh Bùi… vẫn giữ quan điểm nó được sáng tác dựa trên nền ca khúc Because Miss You. Chính vì những dư luận đa chiều về vấn đề đạo nhạc nên Cục bản quyền tác giả (Bộ VH-TT&DL) đang thành lập hội đồng thẩm định để đánh giá ca khúc Chắc ai đó sẽ về của ca sĩ Sơn Tùng M-TP thêm một lần nữa.

Hội đồng thẩm định này được thành lập theo sự chỉ đạo của Bộ VH-TT&DL sẽ bao gồm các bên liên quan như Cục bản quyền, Cục nghệ thuật biểu diễn, Cục điện ảnh, Thanh tra Bộ, Cục pháp chế, các nhà quản lý, cùng các nhạc sĩ tên tuổi tham gia.