Quang Huy: "Sơn Tùng diễn xuất tốt nhất ở thế hệ diễn viên trẻ"

27/08/2020, 08:50 GMT+07:00

Quang Huy ban đầu được khán giả biết đến với vai trò là người quản lý đứng sau thành công của Ưng Hoàng Phúc, Anh Kiệt và nhóm nhạc H.A.T đình đám một thời.

Trong vài năm trở lại đây, Quang Huy bắt đầu lấn sân sang con đường đạo diễn và sản xuất phim điện ảnh với nhiều tác phẩm gây tiếng vang như Thần Tượng, Chàng Trai Năm Ấy, 30 Chưa Phải Tết.


Quang Huy - người đứng sau thành công của Ưng Hoàng Phúc

>>> Liên quan: "30 Chưa Phải Tết" trước nguy cơ không được chiếu, Quang Huy căng thẳng xác nhận

Quang Huy bồi hồi nhớ về quãng thời gian làm phim

Mới đây, sau 30 Chưa Phải Tết, hai bộ phim điện ảnh đầu tiên của Quang Huy là Thần TượngChàng Trai Năm Ấy cũng đã có trên nền tảng xem phim được yêu thích nhất thế giới. Cũng nhân dịp này, đạo diễn Quang Huy đã bồi hồi nhắc về thời điểm làm nên 2 bộ phim đình đám này, anh chia sẻ:


Bộ phim điện ảnh đầu tay của đạo diễn Quang Huy là "Thần Tượng"

"Hồi đó lúc làm xong phim nào cũng nghĩ sẽ có lúc kể nhiều thứ về quá trình làm này kia, hoặc nói về những ẩn ý sắp đặt trong màu sắc, đạo cụ, hình ảnh... nhưng rồi lâu quá không có tâm trạng nên thôi. Đợt này cũng ráng nhớ nhớ nhưng cũng rất chắp vá, ngoài chuyện hồi đó ngày quay cảnh nhà hát phim Thần Tượng về bị "tắt nguồn", leo xe lên con lươn lộn 2 vòng và trận đánh bản quyền bài hát Chắc Ai Đó Sẽ Về của Chàng Trai Năm Ấy thì điều mình tự hào nhất là các diễn viên của mình.


Quang Huy: "Luôn mong muốn càng nhiều người xem phim mình
thì càng vui chứ không chỉ là mong bán vé nhiều"

Có thể phần lớn trong số họ là người mới trong điện ảnh nhưng thái độ làm việc với đạo diễn và làm việc trên trường quay rất tuyệt vời, đủ khiến mình luôn tin tưởng vào họ để có thể kiên nhẫn những cảnh quay có khi phải quay đến 20 lần, nhưng mình vẫn tin họ sẽ làm được ở lần cuối cùng và dĩ nhiên họ đã chiến thắng".


Sau 7 năm, dàn diễn viên phim "Thần Tượng" đã tạo nhiều tiếng vang cho mình

>>> Có thể bạn muốn xem: Quang Huy bức xúc khi bị cho là đang chiêu trò để PR: "Ai khùng mà làm vậy, không hề vui!"

Quang Huy khen ngợi diễn xuất của Hoàng Thùy Linh và Sơn Tùng

Cũng trong bài chia sẻ của mình, Quang Huy hết lòng khen ngợi diễn xuất của Sơn Tùng và Hoàng Thùy Linh, anh viết: "Ở quan điểm đạo diễn với diễn viên, mình đặc biệt tin rằng bản năng và kĩ năng diễn xuất của Hoàng Thùy Linh và Sơn Tùng là xuất sắc nhất ở thế hệ diễn viên trẻ".


Chàng Trai Năm Ấy là bộ phim điện ảnh đầu tiên của Sơn Tùng

Quang Huy nhận xét cụ thể về Sơn Tùng: "Ngoài Hoàng Thùy Linh mình đã biết từ rất lâu trước khi cùng làm phim, thì Sơn Tùng mình chỉ mất 20 phút gặp đầu tiên để biết hắn là một diễn viên có tài, từ ánh mắt, cơ mặt đến thái độ nghênh ngang tự tin."


Quang Huy: "Mình chỉ mất 20 phút gặp đầu tiên để biết Sơn Tùng là một diễn viên có tài"

Bên cạnh đó, anh còn chia sẻ về quan điểm diễn viên chính ngày trước phải nói giọng Nam mới dễ bán vé, nhưng anh đã chọn 2 diễn viên giọng Bắc cho 2 phim đầu của mình: "Một điểm chung của hai bạn này là người Bắc và nói giọng Bắc. Không biết bây giờ thế nào, chứ vài năm trước giới làm phim miền Nam đồn nhau diễn viên chính giọng Bắc rất khó bán vé, nên nhiều phim phải lồng giọng Nam cho họ.

Khi mình chọn 2 bạn này vào vai chính thì rất nhiều ý kiến khuyên mình thay diễn viên hoặc lồng tiếng, mình lúc đó còn non nghề phim (bây giờ vẫn xanh) nhưng cũng bảo thủ để bảo vệ lựa chọn của mình, tại sao làm phim thì thích cố cho giống nước người ta còn giọng nói vùng miền bản sắc của mình thì không dám giữ.


"Thần Tượng" trên thảm đỏ quốc tế

Người ta làm phim còn bắt diễn viên phải tập giọng khác miền để vào vai sao mình lại làm mất tính đa dạng địa phương sẵn có. Xong nói qua nói lại một hồi, mình, thằng còn trinh trắng thơ ngây trong nghề làm phim chốt lại một câu không thể liều hơn: mấy phim đó gãy chắc do phim dở rồi đổ cho giọng Bắc. Trộm vía may nói xong không phim nào lỗ lại còn có cả cúp".


Sơn Tùng và Quang Huy từng là bộ đôi ăn ý một thời

Quang Huy cũng hi vọng khán giả sẽ luôn ủng hộ nền điện ảnh nước nhà vì thời điểm hiện tại có rất nhiều bộ phim chất lượng từ kịch bản và dàn diễn viên. Nam đạo diễn cũng hứa hẹn trong thời gian tới sẽ gửi đến người xem tác phẩm chất lượng nhất.

>>> Xem thêm: "30 Chưa Phải Tết" gây tranh cãi, Quang Huy: "Bỏ tiền triệu đô ra làm thì bạn sẽ hiểu!"

ẢNH: NVCC

QUANG HUY: "TÔI KHÔNG QUAN TÂM ĐIỀU GÌ TẠO NÊN TÊN TUỔI CỦA MÌNH"

Trong dịp đầu năm 2020, khi được YAN hỏi "bao giờ sẽ quay lại việc đào tạo nghệ sĩ điều mà tạo nên tên tuổi của mình" thì Quang Huy thẳng thắn trả lời:

"Tôi thì có tuổi thôi chứ tên gì! Tôi không quan tâm điều gì làm nên tên tuổi của mình vì tôi không thích cuộc sống của người nổi tiếng. Tôi thích mỗi sáng ngồi cà phê cóc, tối đi làm về chơi với con rồi nhậu ở nhà hay quán vỉa hè, có ngày nghỉ thì về nhà vườn ở nông thôn để nghỉ ngơi. Tôi chỉ quan tâm và làm điều gì mình thật sự thích thú và vì thế khi nào có một nghệ sĩ khiến tôi hứng thú thì tôi sẽ làm".