"30 Chưa Phải Tết" nguy cơ không được chiếu, Quang Huy lên tiếng

14/01/2020, 16:10 GMT+07:00

Mùa phim Tết chưa thực sự bắt đầu nhưng biến căng bất ngờ xảy đến, và "sao quả tạ" đầu tiên đã chọn đáp xuống dự án 30 Chưa Phải Tết do Trường Giang - Mạc Văn Khoa đóng chính dưới bàn tay của đạo diễn Quang Huy. 

Bất cứ bộ phim nào khi được sản xuất ra có lẽ vẫn sợ nhất chính là bước kiểm duyệt gắt gao. Trước đây đã từng có tiền lệ nhiều bộ phim "đắp chiếu" không được ra rạp ở khâu này, và hiện tại tin tức 30 Chưa Phải Tết đang điêu đứng trước hội đồng duyệt phim khiến khán giả vô cùng hoang mang. 

>>> Có thể bạn muốn xem: 30 Chưa Phải Tết: Lộ ảnh hậu trường của Trường Giang - Nhã Phương

Quang Huy xác nhận thông tin không được duyệt phim

Liên lạc với Quang Huy, nhà sản xuất - đạo diễn của 30 Chưa Phải Tết, anh đã có phát ngôn chính thức về vụ việc:

"Bộ phim của chúng tôi đang vướng ở khâu kiểm duyệt và đang giải trình những cơ sở nghiên cứu khi sáng tạo để bảo vệ được tính toàn vẹn của tác phẩm. Dĩ nhiên, hội đồng duyệt phim có quan điểm riêng dưới góc độ quản lý nhà nước và chúng tôi vẫn đang lắng nghe để có thể có giải pháp dung hoà từ hai phía."

       
Trường Giang - Quang Huy - Mạc Văn Khoa

Quang Huy nói thêm về quyết định hủy buổi ra mắt phim tuần này: "Tuy nhiên, là nhà sản xuất chịu trách nhiệm chính của dự án tôi biết rằng thời gian đang không ủng hộ chúng tôi, tôi đã tận dụng từng phút làm việc cả ngày lẫn đêm trong những ngày qua và liên tục bay ra Hà Nội có khi bay về cả trong ngày để xử lý những vấn đề ở khâu kiểm duyệt. Chỉ còn tuần làm việc cuối cùng của năm và sự áp lực đang đè nặng lên tôi cùng ekip từng giờ càng tăng lên. Tôi đã phải quyết định huỷ buổi ra mắt phim và đang gặp rất nhiều bất lợi trong công tác quảng bá phim, bây giờ tôi không thể nói trước điều gì về lịch ra mắt của 30 Chưa Phải Tết."

Trường Giang:

>>>Xem thêm: Trường Giang tại họp báo 30 Chưa Phải Tết: "Sẽ đền gấp 10 lần tiền vé nếu phim dở"

Trường Giang im lặng trước thông tin bom tấn triệu đô không thể ra rạp

Trường Giang đối với bộ phim 30 Chưa Phải Tết dường như vô cùng tâm huyết, nên đã có thông tin cho hay sau khi đọc kịch bản, anh đã quyết định làm cổ đông đầu tư vốn vào phim. Với kinh phí trên 20 tỷ như thế, cùng tâm huyết lớn đặt vào phim, chắc chắn Trường Giang cùng cả ê-kíp cũng đang vô cùng đau đầu để tìm cách giải quyết thỏa đáng. Hi vọng trong sự kiện gặp gỡ báo chí gần nhất tối nay, khán giả sẽ nghe được phản hồi từ phía nam danh hài.

Trường Giang:

>>> Có thể bạn quan tâm: Cao Thái Hà khiến Trường Giang đỏ mặt khi đòi diễn "cảnh nóng" với mình thay vì Đại Nghĩa

30 Chưa Phải Tết là tác phẩm mang tính đậm tính chất hài hước và gia đình, chính bởi thế thông tin phim bị vướng lại khâu kiểm duyệt khiến nhiều khán giả bất ngờ. Từ trước đến nay, những tác phẩm liên quan đến hành động, kinh dị sẽ dễ bị "bắt thóp", vì vậy mà 30 Chưa Phải Tết trở thành một trường hợp khá hy hữu. 

30 Chưa Phải Tết là tác phẩm trở lại của Đạo diễn Quang Huy kể từ sau Thần TượngChàng Trai Năm Ấy. Phim được ấn định ngày ra mắt vào mùng 1 Tết 25/1/2020 nhưng đến hiện tại có lẽ sẽ có nhiều thay đổi.

Về nguyên nhân xảy ra nghi án phim không được duyệt râm ran trước đó xuất phát từ dòng trạng thái của Giám đốc hậu kỳ phim 30 Chưa Phải Tết - ông Ngô Phước Trường với nội dung sau: "Công sức mấy tháng trời thâu đêm chạy đua với Tết, thế là hết. Đúng là 30 chưa phải Tết, sắp 30 rồi không biết có được ăn Tết không nữa!".

Ảnh: Tổng hợp

*Cùng đón xem những thông tin về Phim Ảnh và các diễn viên nổi tiếng tại chuyên mục Phim cùng YAN nhé!