Quang Huy lên tiếng về số phận ra rạp của "30 Chưa Phải Tết"

08:50 15/01/2020

Đường đua phim Tết Canh Tý năm nay đón nhận 3 ứng cử viên là Gái Già Lắm Chiêu 3, Đôi Mắt Âm Dương30 Chưa Phải Tết, toàn là những anh tài trong giới điện ảnh, ấy vậy mà chưa tới đâu thì "chú ngựa" 30 Chưa Phải Tết đã sớm gặp "sang chấn".

Thông tin khó vượt qua được vòng kiểm duyệt của 30 Chưa Phải Tết với lí do được chia sẻ là vì dính đến vấn đề tôn giáo khiến khán giả vô cùng hoang mang cho số phận của tác phẩm triệu đô này.

Quang Huy lên tiếng về số phận ra rạp của

>>> Liên quan: "30 Chưa Phải Tết" nguy cơ không được chiếu, Quang Huy lên tiếng

Quang Huy bức xúc khi bị cho rằng đang dùng pháp luật để PR phim

Tại buổi họp báo vốn để cảm ơn nhưng lại thành giải bày và xin lỗi cho 30 Chưa Phải Tết tối qua 14/1, đạo diễn Quang Huy trước khán giả và truyền thông đã trả lời về nghi án đang dùng câu chuyên kiểm duyệt để PR cho phim một cách bức xúc rằng:

Quang Huy lên tiếng về số phận ra rạp của

"Không hề có chuyện PR gì đâu, việc này nó xảy ra từ tuần trước rồi nhưng do chúng tôi chưa thông báo thôi. Quan điểm của tôi là chấp hành luật pháp, ức chế gì thì anh em nghệ sĩ tự nói với nhau. Không ai khùng mà cầm giấy phép trong tay rồi lại đi la làng là mình không có giấy phép. Tôi làm phim xong vẫn ở Việt Nam chứ có sang Mỹ được đâu mà lại giỡn như vậy được. Như vậy không hề vui."

Quang Huy lên tiếng về số phận ra rạp của

>>> Có thể bạn muốn xem: 30 Chưa Phải Tết: Lộ ảnh hậu trường của Trường Giang - Nhã Phương

Quang Huy áp lực trước chuyện tìm cách đưa phim ra rạp đúng dịp Tết mà không bị "cắt nát"

Trước ngặt nghèo ở khâu kiểm duyệt, Quang Huy cùng cả ê-kíp đau đầu tìm cách "cứu con"

"Giờ không còn thời gian nữa rồi, nếu cắt mà không rõ ràng, làm hỏng nội dung thì tôi cũng không muốn phát hành nó. Chưa kể còn có áp lực từ phía anh em trong ê-kíp, ai cũng muốn phim được ra rạp. Nói một cách chủ quan, thực dụng nhất thì tôi không muốn tác phẩm của mình không hoàn chỉnh, nói lãng mạn hơn thì tôi không muốn khán giả phải thất vọng khi xem phim của mình."

Quang Huy lên tiếng về số phận ra rạp của

Khi nói về cách để đưa được phim ra rạp, Quang Huy cũng khẳng định:

"Than khóc giờ cũng không có tác dụng, phải chấp nhận thôi. Áp lực lớn nhất bây giờ là thời gian bởi phim này không thể chiếu sau Tết được. Giờ có 2 lựa chọn, hoặc cắt gọt cho xong để kịp chiếu Tết, hoặc sửa cho hợp lý câu chuyện và giữ lại những thứ bắt buộc phải có. Tôi chọn phương án 2."

Quang Huy lên tiếng về số phận ra rạp của

Chốt lại, đạo diễn Quang Huy cũng chỉ biết trông đợi vào sự may rủi dù phim có được chỉnh sửa:

"Tuy nhiên việc hội đồng xem xong có đồng ý hay không thì còn tùy thuộc vào việc đối thoại nữa vì có những thứ không thể định lượng được, mình phải bảo vệ được câu chuyện của mình. Nếu may mắn thì phim được dời lịch xem muộn hơn chút, không thì phải đợi ngày công chiếu mới được xem, còn xui quá thì chưa biết được."

Quang Huy lên tiếng về số phận ra rạp của

Vẫn giữ màu sắc hài hước như nhiều phim Tết, nhưng 30 Chưa Phải Tết hứa hẹn từ trailer rằng sẽ mang đến một món ăn tinh thần với màu sắc mới lạ. Hi vọng phía ê-kíp sẽ có thể giải quyết được vấn đề này, để khán giả sẽ có thể thưởng thức được trọn vẹn vào dịp Tết năm nay.

>>>Xem thêm: Trường Giang tại họp báo 30 Chưa Phải Tết: "Sẽ đền gấp 10 lần tiền vé nếu phim dở"

Cũng trong buổi họp báo, về phía Trường Giang - nam chính và cổ đông của 30 Chưa Phải Tết cho hay: 

"Nếu phim không ra được, thì có lẽ sẽ phát hành trên YouTube. Đó là điều không may vì khán giả, rất nhiều người đang chờ đợi bộ phim này. Đối với Trường Giang và Quang Huy, tôi không cho rằng mình sẽ mất một triệu đô đâu.

Tiền không đánh giá được giá trị của bộ phim này, giả sử có ai đề nghị bán lại phim này với giá 5 triệu đô tôi cũng không đồng ý. Công sức mọi người bỏ ra, một triệu đô la không nghĩa lí gì cả."

Ảnh: Tổng hợp

*Cùng đón xem những thông tin về Phim Ảnh và các diễn viên nổi tiếng tại chuyên mục Phim cùng YAN nhé!