"Kèo trái xuất thần" Quang Hải gỡ hoà xuất sắc cho u23 Việt Nam

Bàn thắng tuyệt đẹp từ pha đá phạt của Quang hải đã quân bình cách biệt cho U23 Việt Nam dù bị vượt lên dẫn trước từ sớm.

Dù bị vượt lên dẫn trước từ sơm, nhưng Quang Hải và các đồng đội vẫn bình tĩnh để quân bình tỉ số khi hiệp 1 kết thúc.

Trong những phút vừa qua của hiệp đấu thứ nhất, các cầu thủ của cả hai đội gặp rất nhiều khó khăn khi phải thi đấu trên một sân bóng quá trơn trượt. Chính yếu tố sân bãi đã khiến cho các cầu thủ U23 Việt Nam dễ dàng bị các cầu thủ U23 Uzbekistan vươn lên dẫn trước trong một tình huống đá phạt góc. 

Tuy nhiên sự xuất sắc của các cầu thủ Việt Nam đặc biệt là ngôi sao mang số 19 đã giúp U23 Việt Nam quân bình tỉ số ở phút thứ 42 bằng một pha sút phạt cực đẹp từ khoảng cách hơn 20 mét.


Bàn thắng tuyệt đẹp của Quang Hải.

Nếu như ở các quốc gia thường xuyên phải thi đấu trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt thì việc sử dụng quả bóng màu đỏ trên mặt sân tuyết sẽ phù hợp hơn rất nhiều so với quả bóng màu vàng. 


Quả bóng chính thức được sử dụng tại trận chung kết đang diễn ra.
Quả bóng chính thức được sử dụng tại trận chung kết đang diễn ra.

Điển hình như ở các trận đấu tại châu Âu, đặc biệt là các quốc gia ở khu vực Bắc Âu thì họ đã quen với việc sử dụng một quả bóng màu đỏ để dễ dàng hơn cho các cầu thủ cũng như người theo dõi trận đấu.

Tuy nhiên, thay vì lựa chọn quả bóng đặc trưng của các sân chơi tuyết thì AFC lại sử dụng quả bóng màu vàng và có những hoạ tiết đỏ. Việc sử dụng quả bóng với màu sắc không quá nổi bật như vậy khiến cho các cầu thủ U23 Việt Nam cũng như U23 Uzbekistan gặp không ít khó khăn trong việc quan sát và xử lý bóng. 

(Ảnh: Internet)

Hãy theo dõi YAN News để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h nha!


 

 

Đội hình ra sân chính thức của U23 Việt Nam trong trận chung kết

AFC đổi trọng tài bắt chính trận chung kết Việt Nam - Uzbekistan

Khoảnh khắc tuyệt vời của hàng nghìn cổ động viên tại Sài Gòn trong trận chụng kết lịch sử

U23 Việt Nam

U23 Uzbekistan

Chung kết U23 châu Á 2018