Quang Hải: "Quên U23 châu Á đi, Asian Cup là cuộc chơi ở cấp độ đội tuyển Quốc gia"

12/01/2019, 15:30 GMT+07:00

Tiền vệ Nguyễn Quang Hải khẳng định anh và các đồng đội đã sẵn sàng cho trận đấu với ứng viên vô địch Asian Cup 2019.

Trước trận đấu gặp Iran trong khuôn khổ lượt đấu thứ 2 của bảng D Asian Cup 2019, tiền vệ Nguyễn Quang Hải đã lên dây cót tinh thần, sẵn sàng đối diện với đội bóng có đẳng cấp hàng đầu châu Á hiện tại:

"Tôi cảm thấy thi đấu ở một giải đấu châu lục có đẳng cấp khác hẳn. Không giống như giải trẻ U23 châu Á tại Thường Châu (Trung Quốc), Asian Cup là cuộc chơi của cấp độ đội tuyển Quốc gia. Các trận đấu sẽ ở đẳng cấp cao hơn, khó khăn hơn và bắt buộc mình phải thích nghi và có sự chuẩn bị tốt nhất cho mỗi trận đấu".


Quang Hải đã sẵn sàng trước trận đấu gặp Iran.
Quang Hải đã sẵn sàng trước trận đấu gặp Iran.

Bên cạnh chênh lệch đẳng cấp, các cầu thủ Iran còn có thể hình, thể lực vượt trội so với Việt Nam. Tuy nhiên, Quang Hải không hề tỏ ra tự ti về điều này: 

"Tôi đã quá quen khi phải đương đầu với những đối thủ mà mình thua thiệt về thể hình. Đó không phải là trở ngại, vì giải đấu nào chúng ta cũng phải gặp những đội bóng như thế. Điều quan trọng nhất là phải phát huy điểm mạnh của mình để bù đắp cho thiệt thòi. Chúng tôi sẽ cố gắng thi đấu hết mình và quan trọng nhất là có thể hướng tới chiến thắng".

Đội tuyển Việt Nam đã để thua Iraq trong ngày ra quân. Để đảm bảo cơ hội đi tiếp, HLV Park Hang-seo và học trò phải cố giành 1 điểm trước Iran. Đó được xem là nhiệm vụ cực kỳ khó khăn bởi Iran là đội bóng ở đẳng cấp vượt trội và đang có phong độ cao nhất châu Á thời điểm này.


BXH tạm thời tại bảng D.
BXH tạm thời tại bảng D.


Lịch thi đấu của ĐT Việt Nam tại Asian Cup 2019.
Lịch thi đấu của ĐT Việt Nam tại Asian Cup 2019.

Ảnh: Tổng hợp

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h!