Quang Hải lọt vào Top 500 cầu thủ có sức 'ảnh hưởng' nhất bóng đá thế giới

06/04/2018, 09:30 GMT+07:00

Người hùng của U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2018 vừa được tạp chí World Soccer bầu chọn vào top 500 cầu thủ có sức ảnh hưởng lớn nhất thế giới.

Tờ tạp chí World Soccer đã điền tên tiền vệ Nguyễn Quang Hải vào danh sách 500 cầu thủ có sức ảnh hưởng nhất của làng túc cầu thế giới.

World Soccer là tờ tạp chí bóng đá lâu đời của nước Anh và thế giới. Tạp chí này thường tổ chức bầu chọn các danh hiệu cá nhân như Cầu thủ xuất sắc nhất năm, HLV xuất sắc nhất năm từ năm 1982, trước khi FIFA khai sinh ra hệ thống giải thưởng tương tự.

Mới đây, tạp chí World Soccer đã đưa ra danh sách 500 cầu thủ có tầm ảnh hưởng nhất của thế giới bóng đá. Đặc biệt, tiền vệ Nguyễn Quang Hải được vinh dự là cầu thủ Việt Nam duy nhất có mặt trong danh sách này.


Quang Hải vinh dự được tờ tạp chí uy tín của bóng đá thế giới nêu tên.
Quang Hải vinh dự được tờ tạp chí uy tín của bóng đá thế giới nêu tên.

Quang Hải đã có một năm thi đấu chói sáng trong màu áo CLB lẫn tuyển Quốc gia. Anh là người đã ghi 5 bàn thắng và có công rất lớn trong chiến tích của U23 Việt Nam tại VCK châu Á tháng 1/2018 vừa qua.

Đây rõ ràng là niềm vinh dự rất lớn đối với cá nhân của tiền vệ người Hà Nội khi anh được xếp ngang hàng với những siêu sao tầm cỡ thế giới như Cristiano Ronaldo (Bồ Đào Nha), Lionel Messi (Argentina), Neymar (Brazil),…


Quang Hải là người hùng của Việt Nam ở VCK U23 châu Á.
Quang Hải là người hùng của Việt Nam ở VCK U23 châu Á.

Ngoài Quang Hải thì trong danh sách này còn xuất hiện hai gương mặt khác của bóng đá Đông Nam Á đó là Teerasil Dangda (Thái Lan) và Stephan Schrock (Philippines).

Xét về các nền bóng đá, trong danh sách này Brazil là Quốc gia có nhiều cầu thủ góp mặt nhất với con số 40, tiếp đến là Đức (39), Pháp (37) và Tây Ban Nha (35).

(Ảnh: Internet)

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h nha!