Quang Hải cùng 2 "hảo thủ" Đông Nam Á lọt vào top 15 cầu thủ xuất sắc nhất châu Á

02/01/2019, 15:00 GMT+07:00

Màn trình diễn ấn tượng trong năm 2018 đã giúp cho tiền vệ Nguyễn Quang Hải lọt vào top 15 cầu thủ xuất sắc nhất châu Á.

Ngôi sao trẻ của tuyển Việt Nam, tiền vệ Nguyễn Quang Hải đã lọt vào top 15 cuộc bầu chọn Cầu thủ xuất sắc châu Á (Best Footballer in Asia 2018).

Ngày 4/1 tới đây, giải thưởng Cầu thủ xuất sắc châu Á (Best Footballer in Asia 2018) sẽ chính thức được công bố. Và ngay từ bây giờ, danh sách rút gọn của giải thưởng này đã được cây bút John Duerden của trang Fox Sports Asia tiết lộ.

Theo đó, khu vực Đông Nam Á lần đầu tiên có đến 3 cầu thủ góp mặt vào danh sách rút gọn của giải thưởng này là tiền vệ Nguyễn Quang Hải (Việt Nam), thủ môn Neil Etheridge (Philippines) và Chanathip Songkrasin (Thái Lan). Tuyển Việt Nam, Thái Lan và Philippines cũng sẽ là những đội bóng góp mặt tại Asian Cup 2019. Ngoại trừ trường hợp thủ môn Etheridge không được triệu tập, thì Quang Hải và Chanathip là hai cầu thủ được đánh giá đáng xem nhất giải đấu lớn nhất khu vực sắp tới.


Quang Hải nằm trong top 15 cầu thủ xuất sắc nhất châu Á.
Quang Hải nằm trong top 15 cầu thủ xuất sắc nhất châu Á.

Những màn trình diễn của Quang Hải trong năm 2018 rất ấn tượng đối với một cầu thủ mới có 21 tuổi. Nhà báo Duerden đã đánh giá rất cao tiền vệ Quang Hải của tuyển VN:

“Quang Hải đã có 1 năm 2018 thi đấu chói sáng từ giải U23 châu Á, đến ASIAD và mới đây là kỳ AFF Cup cùng danh hiệu vô địch và là cầu thủ xuất sắc nhất giải.

Cây bút đến từ tờ Fox Sports Asia cũng nhận định việc Quang Hải nằm trong top 15 cuộc bầu chọn là hoàn toàn xứng đáng với vị trí ấy. Quang Hải còn hứa hẹn sẽ tiếp tục tỏa sáng hơn nữa ở kỳ Asian Cup sắp tới. Nếu tiếp tục thể hiện tài năng của mình và thi đấu ổn định, chắc chắn các nhà tuyển trạch từ mọi nơi trên thế giới sẽ rất chú ý tới ngôi sao trẻ của tuyển Việt Nam ở Asian Cup 2019.


Lịch thi đấu của ĐT Việt Nam tại Asian Cup 2019.
Lịch thi đấu của ĐT Việt Nam tại Asian Cup 2019.

“Best Footballer in Asia 2018” là giải thưởng dành cho các cầu thủ ở châu Á, giống như cuộc bầu chọn danh hiệu Quả bóng vàng danh tiếng của tạp chí France Football của Pháp. Tiền vệ Son Heung-min của Hàn Quốc chính là chủ nhân gần nhất của danh hiệu này. Trong quá khứ, chưa từng có cầu thủ nào của Đông Nam Á được tôn vinh, tuy nhiên việc có đến 3 cầu thủ lọt vào top 15 năm nay cũng là điều đáng để khen ngợi với một nơi được xem là "vùng trũng" của bóng đá thế giới.

(Ảnh: Tổng hợp)

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h nha!