Trời ơi tin được không: Quang Hải "ẵm" giải bàn thắng đẹp nhất VCK Asian Cup 2019

07/02/2019, 19:10 GMT+07:00

Cú sút phạt vào lưới Yemen của Quang Hải ở lượt trận cuối vòng bảng được bình chọn là bàn thắng đẹp nhất VCK Asian Cup 2019 diễn ra tại UAE vừa qua.

Một năm 2018 huy hoàng và hào hùng của bóng đá Việt Nam đã trôi qua, ngay thềm đầu năm mới của 2019, Quang Hải đã nhận được lộc xuân siêu lớn.

Sau 3 ngày đăng tải trên website của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), cuộc bình chọn Bàn thắng đẹp nhất VCK Asian Cup 2019 đã khép lại với chiến thắng áp đảo dành cho cú đá phạt đẹp mắt của Nguyễn Quang Hải vào lưới Yemen trong trận thắng 2-0 của tuyển Việt Nam ở lượt trận cuối bảng D.


Bàn thắng của Quang Hải chiến thắng áp đảo trong cuộc bình chọn.
Bàn thắng của Quang Hải chiến thắng áp đảo trong cuộc bình chọn.


Bàn thắng siêu phẩm của Quang Hải.

Theo thống kê của AFC, siêu phẩm sút phạt của Quang Hải nhận đến 105.139 lượt bầu chọn, chiếm tỷ lệ 49%, bỏ xa người xếp thứ 2 là Wu Lei của Trung Quốc với bàn thắng vào lưới Philippines (78.647 phiếu, chiếm 36%).


Bảng thống kê bình chọn trên trang chủ AFC​
Bảng thống kê bình chọn trên trang chủ AFC​

Bàn thắng của Quang Hải mang rất nhiều ý nghĩa, khi mở ra chiến thắng kỳ tích cho tuyển Việt Nam, đoạt chiếc vé trực tiếp góp phần đưa "Những chiến binh sao vàng" góp mặt ở vòng 16 đội mạnh nhất châu Á. Đây chính là khoảnh khắc khiến người hâm mộ cả nước bùng nổ, ngay cả khi trận đấu đã kết thúc từ lâu rồi, vẫn khiến fan bóng đá nức lòng mỗi khi hồi tưởng lại khoảnh khắc lịch sử huy hoàng của bóng đá nước nhà.

Đón xem thêm nhiều tin hay tại YAN bạn nhé!