Quang Đăng "nổi loạn" khi vào bếp

15:00 22/10/2013

Trong phim Bếp hát, Quang Đăng sẽ xuất hiện trong một thử thách mới, đó là trở thành đầu bếp của nhà hàng Avilon nổi tiếng. 

Dù công việc của một dancer khá bận rộn và trước đấy đã có nhiều lời mời đóng phim nhưng khi được mời tham gia Bếp hát, Quang Đăng đã hào hứng nhận lời ngay vì bộ phim ca nhạc truyền hình này vừa giúp anh tung hoành với nhảy múa, vừa giúp chàng trai thử sức với khả năng diễn xuất của mình. Thoát khỏi hình ảnh của một công tử thư sinh, Quang Đăng trở nên nổi loạn và cá tính hơn khi vào vai Thành - anh chàng đầu bếp đáng mến của nhà hàng Avilon.


	
	Quang Đăng lần đầu đóng phim
Quang Đăng lần đầu đóng phim

Lần đầu tiên tham gia đóng phim, Quang Đăng chia sẻ niềm hứng thú khi nhận lời vào dự án phim truyền hình ca nhạc này: "Trước khi tham gia vào Bếp hát, tôi có nhận được nhiều lời mời đóng phim nhưng đều từ chối vì công việc quá bận rộn. Tuy nhiên với Bếp hát thì khác, nó có sự hấp dẫn đặc biệt là vì vừa có ca hát vừa có nhảy múa, tôi muốn thử sức với nó bởi dù gì nó cũng dính dáng đến nghề nghiệp của mình. Bếp hát cũng là bộ phim truyền hình nhạc kịch đầu tiên của Việt Nam được sản xuất theo mùa và theo tôi, xu hướng của truyền hình năm nay sẽ là nấu ăn, thời trang và nhảy múa nên việc một bộ phim có thể kết hợp giữa chuyện bếp núc và nhảy múa chắc chắc sẽ gây nhiều tò mò và mong đợi từ khán giả".


	
	Quang Đăng “nổi loạn” khi vào vai đầu bếp
Quang Đăng “nổi loạn” khi vào vai đầu bếp

Trong Bếp hát, Quang Đăng vào vai Thành - một đầu bếp dễ mến, dù đôi lúc có chút ghen tị với thành công và sự may mắn của người khác như Mộc Miên, Duy. Thành với vẻ ngoài rất ngầu, yêu công việc của mình nhưng không đủ tham vọng và tài năng để trở thành một điều gì đó lớn hơn.

"Khi nhận lời vào vai Thành trong phim Bếp hát, tôi cảm thấy hồi hộp vì chưa từng thử sức ở lĩnh vực này, bởi trước đấy, ngoài công việc của một dancer, tôi chỉ diễn xuất khi làm người mẫu ảnh thôi. Khi xem phiên bản gốc của Singapore, tôi muốn mình phải làm hay hơn nữa và diễn sao cho phù hợp với tính cách của mình. Nhân vật Thành trong phim cũng hơi giống tôi ở ngoài đời, tuy nhiên ở ngoài tôi hơi ... đơ đơ còn Thành thì hơi quậy một tí, thậm chí vào vai này tôi phải đeo bông tai, dù hơi mất hình tượng nhưng để xem hình ảnh mới này sẽ được khán giả đón nhận như thế nào (cười). Về diễn xuất, ban đầu tôi không tự tin lắm nhưng khi vào guồng sản xuất tôi chỉ biết làm hết mình vì làm công việc gì tôi cũng để tâm hết với nó, nếu khán giả có thấy tôi đơ hay diễn không hay lắm thì hãy thông cảm vì đây là lần đầu đóng phim, tôi đã cố hết sức" - Quang Đăng chia sẻ về vai diễn.

Vào vai đầu bếp của một nhà hàng chuyên nghiệp, Quang Đăng chia sẻ khó khăn ở vai diễn này khi thú nhận mình không phải là người thường xuyên vào bếp: "Từ nhỏ tôi được gia đình cưng chiều nên ít khi vào bếp lắm, món cơ bản và duy nhất mà hầu như ai cũng biết nấu là mì ăn liền thôi. Tuy nhiên thời thế bắt buộc nên tôi cũng đã chịu khó học hỏi một số tay nghề nội trợ của mẹ cũng như theo dõi những chương trình nấu ăn trên truyền hình. Bởi tôi không thể làm công tử mãi được, ít nhất cũng phải biết cầm dao chứ".

Vì lịch làm việc của một dancer khá dày đặc nên Quang Đăng chia sẻ thêm: "Trước khi nhận lời tham gia phim, tôi cũng khá e dè vì mọi người cũng biết công việc của một dancer hằng ngày phải đến phòng tập, phải đi dạy rồi đi diễn nên bao nhiêu thời gian đó cũng khến mình áp lực và mệt mỏi. Trong khi lịch quay phim quá dày đặc thì tôi phải lượt bỏ một số show diễn để tập trung vào phim một cách tốt nhất. Tôi hi vọng sẽ hoàn thành xong phim sớm để quay trở lại với công việc chính của mình".

Là một dancer chuyên nghiệp nên những lúc vắng mặt biên đạo múa Tấn Lộc, Quang Đăng chính là vị cứu tinh cho các diễn viên của đoàn phim trong khâu tập luyện vũ đạo, anh chia sẻ: "Lúc tập nhảy, tôi cảm thấy thoải mái hơn mọi người nhiều vì dù sao mình cũng là một dancer, nên khi mọi người muốn hỗ trợ gì, nhất là những lúc không có thầy Tấn Lộc, tôi đều sẵn sàng giúp để công việc diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn".


	
	Quang Đăng tập nhảy cho các diễn viên
Quang Đăng tập nhảy cho các diễn viên


Clip Quang Đăng hướng dẫn các diễn viên tập vũ đạo

Trong phim Bếp hát, Thành (Quang Đăng) có cảm tình với Hương Giang (Annie Huỳnh Anh đóng) - cô bồi bàn thông minh, tưng tửng, và biết chơi guitar nhưng cô lại không cho Thành cơ hội nào vì anh không thuộc tuýp người cô thích.