Xe khách chở 10 người trong đoàn cứu trợ vùng lũ bị lật

15:00 29/10/2020

Đợt mưa lũ lịch sử ở một số tỉnh miền Trung đã gây nên nhiều thiệt hại nặng nề cho người dân. Hàng trăm nghìn ngôi nhà bị hư hỏng, tài sản trôi theo dòng nước. 

Trước tình cảnh như vậy, các đoàn thiện nguyện trên cả nước đã chung tay góp sức giúp đỡ người dân nơi đây. Tuy nhiên, đã có nhiều sự cố xảy ra đối với không ít đoàn từ thiện trên khắp cả nước. 

Hiện trường vụ lật xe xảy ra tại Quảng Bình. (Ảnh: Pháp Luật)Hiện trường vụ lật xe xảy ra tại Quảng Bình. (Ảnh: Pháp Luật)

>>> Xem thêm: Hàng trăm chuyến xe cứu trợ hướng về miền Trung khiến Quốc lộ 1 ùn tắc

Xe chở 10 thành viên trong đoàn từ thiện bị lật 

Báo Người Lao Động dẫn nguồn tin từ Giám đốc Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình - bác sĩ Nguyễn Viết Thái cho biết, bệnh viện hiện đang tiếp nhận cấp cứu và điều trị cho 1 nạn nhân trong vụ lật xe khách. 

 
Hiện trường xảy ra vụ lật xe. (Ảnh: Pháp Luật)
Hiện trường xảy ra vụ lật xe. (Ảnh: Pháp Luật)

Cụ thể, nạn nhân này có tên là L.V.N. (31 tuổi, ngụ ở Nam Định) - thành viên của đoàn từ thiện đi cứu trợ bà con nơi vùng lũ ở miền Trung. Trước đó, nạn nhân được đưa vào bệnh viện vào khoảng 17h ngày 28/10, sau khi kiểm tra, các bác sĩ xác định anh N. bị chấn thương nặng. 

 
Đồng nghiệp đưa tài xế N. đi đến bệnh viện cấp cứu. (Ảnh: Pháp Luật)
Đồng nghiệp đưa tài xế N. đi đến bệnh viện cấp cứu. (Ảnh: Pháp Luật)

Được biết, vụ tai nạn xảy ra tại phía Nam cầu Gianh, khi chiếc xe đang trên đường đưa 10 thành viên của đoàn cứu trợ trở lại quê nhà thì không may gặp nạn. Trước đó, đoàn đã tham gia cứu trợ bà con ở vùng lũ thuộc huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị. 

>>> Xem thêm: Bão số 9 làm hơn 2.500 nhà sập, 88.500 căn tốc mái

Sức khỏe nạn nhân đã ổn định

Cán bộ y tế đã tiến hành tích cực chăm sóc và điều trị cho anh N., đồng thời không thu tiền viện phí kèm theo các khoản lệ phí khác. Hiện tại, chia sẻ từ các bác sĩ ở Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình, sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định. 

 
Các y bác sĩ Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình đang tích cực điều trị cho bệnh nhân. (Ảnh: Người Lao Động)
Các y bác sĩ Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình đang tích cực điều trị cho bệnh nhân. (Ảnh: Người Lao Động)

Ngoài ra, UBND xã Ba Đồn cùng với bệnh viện cũng đã tiến hành sắp xếp chỗ ăn, nghỉ ngơi cho các thành viên còn lại trong đoàn cứu trợ. UBND xã Ba Đồn chia sẻ, đây là hành động thiết thực nhất để có thể bày tỏ lòng biết ơn của người Quảng Bình đối với những tấm lòng vàng trên cả nước đang hướng về miền Trung. 

>>> Xem thêm: Xe cứu trợ vào Quảng Bình gặp tai nạn khiến tài xế bị chấn thương

Bạn nghĩ như thế nào về thông tin trên? Cho chúng mình biết thêm ý kiến tại YAN nhé!

Ô TÔ CHỞ CƠM ĐI CỨU TRỢ BÀ CON VÙNG LŨ BỊ LẬT 

Liên quan đến các sự cố khi những đoàn thiện nguyện tổ chức đi từ thiện, trước đó, tại tỉnh Quảng Trị cũng đã xảy ra sự việc tương tự. 

Cụ thể, báo Giao Thông cho biết, khoảng 11h trưa ngày 20/10, 1 chiếc ô tô chở hàng trăm suất cơm hộp cứu trợ bà con nơi rốn lũ khi di chuyển đến tuyến đường Quốc lộ 1 (đoạn giữa xã Gio Châu và Gio Quang, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) đã bị lật.

Khi chiếc ô tô đi đến cầu Hà Thanh, chiếc ô tô bất ngờ bị gãy trục và tông thẳng vào ô tô 4 chỗ khác cũng đang lưu thông cùng chiều. Sau đó, chiếc ô tô chở cơm từ thiện đã mất lái và lật nhào xuống ruộng. 

Xem thêm tại đây!