Quảng Bình: Quần áo cứu trợ chất đống, chính quyền giải thích vụ việc

26/10/2020, 21:20 GMT+07:00

Dưới sự ảnh hưởng của thiên tai, các tỉnh miền Trung nước ta chịu thiệt hại vô cùng nặng nề. Cảm thương cho hoàn cảnh của những người gặp nạn, nhiều tấm lòng hảo tâm, mạnh thường quân đã ra sức giúp đỡ. 

Không chỉ gửi tặng tiền, đồ ăn cho bà con vùng lũ, những đoàn cứu trợ cũng kêu gọi quyên góp quần áo. Thế nhưng, một số hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội cho thấy quần áo không được nhận về mà vứt dưới đất khiến dân tình bất bình. 

 
Nhiều bài đăng chia sẻ hình ảnh quần áo cứu trợ bị chất đống. (Ảnh: Chụp màn hình).
Nhiều bài đăng chia sẻ hình ảnh quần áo cứu trợ bị chất đống. (Ảnh: Chụp màn hình).

>> Tin liên quan: Bị phản đối vụ ủng hộ người Việt tại Nhật, Thủy Tiên: "Tự bỏ tiền túi"

Chính quyền địa phương tại Quảng Bình giải thích vụ việc

Sau khi thông tin quần áo do các đoàn cứu trợ gửi tặng chất đống ở sân, hành lang, cửa ra vào của nhà văn hóa thôn Đông Thành, xã Liên Thủy, huyện Lệ Thủy, Quảng Bình được chia sẻ, cư dân mạng đã tỏ ra thất vọng trước hình ảnh này. Rất nhiều người tò mò, muốn biết được thực hư vụ việc, liệu rằng quần áo có được sử dụng đúng mục đích cho đi không hay là vứt xó. 

 
Bức ảnh lan truyền khiến cộng đồng mạng bàn tán. (Ảnh: Gia Đình).
Bức ảnh lan truyền khiến cộng đồng mạng bàn tán. (Ảnh: Gia Đình).

Để tránh những ồn ào không đáng có đẩy câu chuyện đi quá xa, ông Phạm Văn Linh, Chủ tịch UBND xã Liên Thủy đã chính thức chia sẻ về vấn đề này. Ông khẳng định không hề có sự việc nêu trên. Hình ảnh này đã được chụp lại cách 4 ngày, là quần áo do một đoàn của Nghệ An đưa vào hỗ trợ. 

Tuy nhiên, vì nước đang rút, mọi người ưu tiên việc dọn nhà, không để bùn đất ứ đọng nên mới phải tập kết thành đống như vậy. Sau khi ổn định hơn, quần áo sẽ được phân loại và thông báo bà con đến nhận đồ phù hợp với nhu cầu của các thành viên gia đình mình. 

 
Đại diện địa phương cho biết do dọn nhà nên chưa phân loại đồ để nhận về chứ không phải vứt bỏ. (Ảnh: Gia Đình).
Đại diện địa phương cho biết do dọn nhà nên chưa phân loại đồ để nhận về chứ không phải vứt bỏ. (Ảnh: Gia Đình).

>> Tin liên quan: Cảm động hình ảnh lực lượng cứu hộ giúp người dân vượt lũ sơ tán

Quần áo dư sẽ được chuyển đi nơi có nhu cầu chứ không vứt bỏ

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND xã Liên Thủy cũng cho biết cảm thấy rất buồn vì đã có bên đưa ra thông tin sai lệch, làm xấu hình ảnh, tạo sự phản cảm cho người dân. Ông cho biết, dù không sử dụng hết thì vẫn sẽ sắp xếp để tiếp tục đưa đến những địa bàn khó khăn hơn trong xã. Đặc biệt, ông Linh cũng thay mặt bà con địa phương gửi lời cảm ơn chân thành đến những nhà hảo tâm có tấm lòng giúp đỡ. 

Ngoài xã Liên Thuỷ, một số địa phương khác thuộc huyện Lệ Thuỷ cũng khẳng định không có tình trạng nói trên xảy ra. Đại diện UBND xã Dương Thủy cho rằng, bà con đang rất khó khăn vì lũ, thậm chí mất trắng nên không thể nào có chuyện vứt bỏ đồ được cho tặng. Phía chính quyền địa phương hy vọng mọi người không đọc những tin thiếu tính xác thực mà hiểu sai. 

 
Chính quyền hy vọng mọi người sẽ đọc những thông tin có tính xác thực cao hơn. (Ảnh: N.C).
Chính quyền hy vọng mọi người sẽ đọc những thông tin có tính xác thực cao hơn. (Ảnh: N.C).

>> Xem thêm: Thêm một cụ bà 93 tuổi bê thùng mì quyên góp đồng bào miền Trung​

Để tránh tình trạng hiểu lầm hay có những sự việc tương tự, ban lãnh đạo cũng đề nghị phía mạnh thường quân, nhà hảo tâm nên liên lạc trước để địa phương nắm tình hình và chuyển đồ phù hợp với người dân đúng lúc, đúng chỗ. Bạn nghĩ sao về chủ đề này? Hãy chia sẻ suy nghĩ và cùng cập nhật nhiều thông tin mới tại YAN nhé!

XÚC ĐỘNG HÌNH ẢNH ĐOÀN XE DÀI HÀNG KM CHỞ HÀNG CỨU TRỢ CHO MIỀN TRUNG

Công tác cứu hộ, cứu trợ cho đồng bào vùng lũ trong những ngày này vẫn luôn được đặc biệt quan tâm. Những hình ảnh như đoàn xe từ khắp mọi miền Tổ quốc đồ về miền Trung cứu trợ đã khiến cho nhiều người cảm thấy xúc động.

Chiếc xe không chỉ mang theo hàng hoá giúp đỡ mọi người mà còn chở cả tấm lòng yêu thương, sự chia sẻ của người dân mọi miền đất nước dành cho khu vực bị ảnh hưởng. 

Tại quốc lộ 1A, đoạn đường “kẹt cứng” xe kéo dài hàng km cho thấy mọi người vẫn đang không ngừng giúp đỡ, ủng hộ đồng bào. 

Xem thêm TẠI ĐÂY!