Quảng Bình: Người phụ nữ ôm chặt chiếc tivi còn sót lại sau cơn lũ

19:50 24/10/2020

Những ngày vừa qua, thiên tai kéo đến khiến các tỉnh miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề. Đời sống của người dân dường như đảo lộn sau cơn lũ. 

Từ một người không mấy khá giả, nay họ lại trở thành những kẻ trắng tay. Câu chuyện của bà N.T.Lợi (65 tuổi, trú tại xã An Thủy, huyện Lệ Thuỷ, tỉnh Quảng Bình) là một ví dụ điển hình. 

 
Lệ Thuỷ, Quảng Bình là một trong những khu vực bị ngập sâu. (Ảnh: Plo).
Lệ Thuỷ, Quảng Bình là một trong những khu vực bị ngập sâu. (Ảnh: Plo).

>> Xem thêm: Bà con miền Trung khóc nghẹn, sợ nhà sập và trắng tay​

Hàng xóm đồng lòng nhường đồ cứu trợ cho người phụ nữ

Sáng ngày 23/10, người dân tại xã An Thuỷ, huyện Lệ Thuỷ, tỉnh Quảng Bình đã tập trung dọn lại nhà cửa sau nhiều ngày nước lũ hoành hành. Tại khu vực này, một số nơi nước đã rút bớt, nhưng cũng có khu vực vẫn còn khá cao. 

Những ngày qua, khi một số đoàn cứu trợ đến phát quà, người dân cũng chia nhau ra, nhóm đi xin đồ, nhóm ở lại dọn dẹp. Tuy nhiên, họ không chỉ xin cho bản thân mà chủ yếu còn muốn nhường bà Lợi lấy vì biết hoàn cảnh bà đặc biệt khó khăn. 

Trước cơn lũ, bà Lợi ở trong ngôi nhà cấp 4 đã cũ. Trong gia đình, bà như người trụ cột vì chồng thì ốm đau, khó đi lại, có 2 con nhưng 1 người mất vì tai nạn giao thông, người còn lại cũng bị bệnh về não sau sự cố. Kể từ lúc có lũ, vợ chồng bà xin ở nhờ tầng 2 nhà hàng xóm. Có đêm nước lên đột ngột, bà lại phải gửi con tạm ở nơi nào đó. 

 
Hoàn cảnh bà Lợi vô cùng khó khăn. (Ảnh: Cắt từ clip).
Hoàn cảnh bà Lợi vô cùng khó khăn. (Ảnh: Cắt từ clip).

>> Có thể bạn quan tâm: Huy động nhân lực y tế, hỗ trợ 500 tỉ đồng, 1000 tấn gạo cho vùng lũ

Chỉ có duy nhất chiếc tivi ngậm nước là giá trị

Nghe tin có lũ, bà Lợi vốn đã treo sẵn đồ đạc lên, tuy nhiên không ngờ rằng nước lại dâng cao hơn cả ngôi nhà, khiến mọi thứ trôi tuột. Nhà bà sau cơn lũ bị đổ cả tường, nửa phần mái ngói cũng rơi mất. Cơn lũ “hung hăng” cuốn đi tất cả những gì bà có được. 

Trong ngôi nhà giờ đây chỉ còn chiếc giường lềnh bềnh trôi cùng tivi bị ngâm nước. Dẫu đoán được mọi thứ không còn lại gì, thế nhưng khi chèo thuyền trở về nhìn ngôi nhà, bà vẫn không kiềm được nỗi đau mà bật khóc thành tiếng. 

Khi được phóng viên hỏi, bà Lợi nức nở: “Bao nhiêu tài sản trong nhà giờ không còn gì nữa, công sức dành dụm bấy lâu nay đã bị lũ cuốn đi hết rồi, giờ biết lấy gì sống”. Giờ đây, bà chỉ có thể ngậm ngùi trong cảnh trắng tay sau cơn lũ. 

 
Bà ôm chặt chiếc tivi ngậm nước, tay che mặt khóc nức nở. (Ảnh: Cắt từ clip).
Bà ôm chặt chiếc tivi ngậm nước, tay che mặt khóc nức nở. (Ảnh: Cắt từ clip).

>> Xem thêm: Ngày 25/10: Bão số 8 dự kiến đổ bộ đất liền từ Hà Tĩnh đến Quảng Trị

Không riêng gì bà Lợi, những người dân ở đây cũng gặp hoàn cảnh tương tự. Thế nhưng, họ chỉ đành bất lực chờ lũ rút rồi dọn dẹp dần. Có lẽ, mong ước lớn nhất lúc này là được hỗ trợ phần nào để nhanh chóng ổn định cuộc sống. 

Còn bạn, bạn nghĩ sao về câu chuyện này? Hãy chia sẻ quan điểm và cùng cập nhật nhiều tin tức mới tại YAN nhé!

NHÀ CỬA SẬP ĐỔ, NGƯỜI DÂN KHÓC NGHẸN NHÌN GIA TÀI BỊ ĐẤT ĐÁ VÙI LẤP

Những ngày qua, mưa lũ kéo đến khiến đồng bào miền Trung gặp vô vàn khó khăn. Nhiều nơi dưới tác động của thời tiết đã bị sạt lở, đổ sập. 

Khoảng 15h30 ngày 17/10, dãy núi Ka Lóc nằm phía sau thôn Xa Đưng thuộc xã Hướng Việt xảy ra sạt lở khiến cho khu vực này bị cô lập hoàn toàn. 

Lực lượng cứu hộ buộc phải băng đường rừng suốt 5 tiếng để đến được khu vực này, hỗ trợ những người gặp nạn. Được biết, có 1 người tử vong, 3 người mất tích và một số khác bị thương. 

Xem thêm TẠI ĐÂY!